Game Mobile

Dream Games phủ nhận việc bán công ty cho Tencent

Chia sẽ

Những thông tin gần đây về việc Tencent mua lại công ty trò chơi Dream Games với giá 4,5 tỷ đô la đã trở thành chủ đề nóng trên toàn thế giới.

Theo các bên trong cuộc, thông tin này là không đúng thực tế. Dream Games phủ nhận điều này. Hãng được biết đến với game casual đình đám Royal Match, phát hành vào năm 2020 trên các kênh như cửa hàng Google Play, App Store. Lượng download game đã hơn 100 triệu lần.

Royal Match, Dream Games là game đang được chú ý bởi cộng đồng. Ảnh: VentureBeat.

Royal Match, Dream Games là game đang được chú ý bởi cộng đồng. Ảnh: VentureBeat.

Công ty đã thông báo trên các tài khoản mạng xã hội của mình rằng những thông tin công ty bán cho Tencent là không đúng sự thật và họ sẽ có hành động pháp lý đáp lại những người lan truyền thông tin này. “Chúng tôi muốn chấm dứt những tin tức sai lệch đang lan truyền trên mạng xã hội về công ty thời gian gần đây. Những tuyên bố này là hoàn toàn sai sự thật. Chúng tôi sẽ làm những việc liên quan đến quy định pháp luật để đáp trả tin đồn thất thiệt này” – thông báo có đoạn. Giá trị hiện tại của Dream Games đạt 2,75 tỷ USD.

Dream Games đã nhận được khoản đầu tư mới trị giá 255 triệu USD, trở thành một trong những công ty trò chơi di động có giá trị nhất thế giới nên được nhiều công ty game hàng đầu chú ý. Về phía Tencent cũng chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến thông tin này. Hãng vẫn giữ thái độ bình tĩnh và cẩn trọng về những tin đồn.

Với 14,6 triệu lượt tải xuống và tổng doanh thu 112 triệu đô la trong tháng 7, game Royal Match vượt trội hơn so với 14,4 triệu lượt tải xuống và doanh thu 104 triệu đô la của Candy Crush. Thành công của Royal Match là nhờ chiến lược thu hút người dùng trả phí (UA) tích cực, với 61,5% lượt tải xuống đến từ các kênh trả phí. Chính những minigame như Summer Pass và Hidden Temple đã thu hút người dùng.

Đại diện Dream Games chia sẻ thông tin bán công ty là không đúng. Ảnh: Dream Games.

Đại diện Dream Games chia sẻ thông tin bán công ty là không đúng. Ảnh: Dream Games.

Theo dữ liệu trong 30 ngày qua, Royal Match đạt trung bình 1,49 triệu USD doanh thu và hơn 200.000 lượt tải trong ngày. Trong số đó, doanh thu ngày cao nhất là 1,77 triệu đô la Mỹ, đạt được vào ngày 29 tháng 10 năm 2022 và lượt tải hàng ngày cao nhất là 292.000, đạt được vào ngày 1 tháng 1 năm 2023.

#Dream Games #Royal Match #tencent

}

Tags: , ,
LMHT: ‘Vấn đề kỹ năng’ – Riot Games nói về tỉ lệ thắng của Briar hiện tại
Chất lượng nhân sự ngành game Trung Quốc hiện ra sao?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu