Game Mobile

Epic Games đầu tư 2 tỷ đô la để phát triển metaverse

Chia sẽ

Kế hoạch xây dựng không gian metaverse của Epic vừa nhận được một khoản tiền khổng lồ 2 tỷ đô la, được sử dụng để “nâng cao tầm nhìn”.

Công ty sẽ xây dựng một siêu thị và hỗ trợ sự gia tăng liên tục từ nguồn vốn đến từ Sony, công ty trước đây đã đầu tư vào Epic và KIRKBI. Đây là công ty được tài trợ bởi Kirk, tập đoàn đầu tư do gia đình Kristiansen điều hành.

Đây là khoản đầu tư thứ ba của Sony vào Epic, sau khi hãng này bơm 450 triệu đô la vào nhà phát triển trò chơi qua hai khoản đầu tư riêng biệt vào năm 2020 và 2021. Đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên dành cho Kirkbi, ngay sau một tuyên bố từ Epic và The Lego Group, trong đó hai công ty cho biết họ đang “hợp tác lâu dài để định hình tương lai của metaverse thú vị cho trẻ em và gia đình”.

Fortnite của Epic Games tiếp tục được đầu tư.

Fortnite của Epic Games tiếp tục được đầu tư.

Tuy nhiên, cho đến nay không công ty nào đầu tư vào Epic nhiều như Tencent. Gã khổng lồ trò chơi và giải trí Trung Quốc đã mua lại 40% cổ phần của công ty vào năm 2012 với giá 330 triệu đô la, rất lâu trước khi Fortnite được phát hành và hoạt động kinh doanh chính của Epic là nền tảng Unreal Engine.

Epic Games và The Lego Company đã công bố sự hợp tác để xây dựng một thế giới siêu thực. Là một phần của vòng tài trợ mới nhất, Sony và KIRKBI đều đầu tư 1 tỷ đô la, theo một thông cáo báo chí.

Epic Games vẫn nhận được đầu tư lớn từ Tencent.

Epic Games vẫn nhận được đầu tư lớn từ Tencent.

Mặc dù khái niệm metaverse vẫn còn nhiều tranh cãi cho đến nay nhưng Epic đã là người chủ động xây dựng ý tưởng, kết nối thế giới ảo thông qua Fortnite, công cụ làm trò chơi Unreal Engine. Trong khi đó, Sony tạo ra một cú hích lớn về thế giới ảo rộng lớn khi mua lại nhà phát triển Destiny Bungie vào đầu năm nay.

Giám đốc điều hành của Epic, Tim Sweeney, cho biết: “Khoản đầu tư này sẽ đẩy nhanh công việc của chúng tôi trong việc xây dựng metaverse và tạo ra không gian nơi người chơi có thể chơi với bạn bè và các thương hiệu lớn”.

Hiện tại, metaverse chủ yếu được đề cập và nhắc đến nhiều từ các CEO công nghệ. Fortnite được cho là dự án gần nhất thể hiện tầm nhìn của Epic Games, thông qua các sự kiện ảo như buổi hòa nhạc và kết nối với văn hóa đại chúng, bao gồm mọi thứ từ các nhân vật Marvel và vận động viên chuyên nghiệp, gần đây nhất là cố nghệ sĩ Jean-Michel Basquiat.

#epic games #metaverse #sony

}

Tags: , ,
CarX Street – Game đua xe đường phố cập bến nền tảng iOS
Trung Quốc nối lại phê duyệt game phát hành sau 263 ngày hạn chế

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu