Game Mobile

Fortnite Mobile sắp có trên Google Play và còn được… miễn ‘thuế’?

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tựa game đình đám Fortnite Mobile của Epic Games đang trong quá trình thương thuyết để lên kệ Play Store. Và Epic còn muốn không chịu “thuế” chia sẻ doanh thu…

Theo báo cáo của Google 9to5, nhà phát triển Fortnite Epic Games đang lên kế hoạch gửi trò chơi tới Google Play Store, kể từ khi ra mắt trên Android vào tháng 08 năm 2018.

Người chơi Android trước đây phải tải xuống trò chơi trực tiếp từ trang web của Epic, một kỹ thuật được gọi là sideloading. Điều này thực hiện để tránh thuế 30% của Google, mà CEO Tim Sweeney nói với trang Business Insider là “không phù hợp với chi phí cho các dịch vụ mà các cửa hàng này thực hiện”.

Fortnite Mobile sắp có trên Google Play và còn được… miễn ‘thuế’? fortnite 1

Nhưng cách thức tải game này đã dẫn đến một số lời chỉ trích khi phơi bày lỗ hổng bảo mật lớn, cho phép tin tặc truy cập vào điện thoại của người chơi và gây ảnh hưởng xấu. Epic xác nhận với Google rằng họ không chỉ gửi trò chơi cho Google mà còn yêu cầu miễn thuế 30% (chia sẻ thị phần doanh thu) tiêu chuẩn đối với các giao dịch mua trong ứng dụng.

“Epic không tìm kiếm một ngoại lệ đặc biệt cho bản thân mình. Thay vào đó, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một sự thay đổi chung đối với các hoạt động của ngành công nghiệp game trong vấn đề này”, phát ngôn viên của Epic nói với Google 9to5.

Fortnite Mobile sắp có trên Google Play và còn được… miễn ‘thuế’? fortnite 1

Mặc dù bản thân Fortnite Mobile là game miễn phí, nhưng có những giao dịch mua trong trò chơi cho phép mua các skin cho nhân vật. Đây là nguồn doanh thu chính của trò chơi và là những giao dịch mua mà Google đánh thuế.

Google đã công khai từ chối đề nghị này từ phía Epic, yêu cầu trả phí 30% tiêu chuẩn của công ty nếu muốn hợp tác.

Trong một phát ngôn với The Verge, Google cho biết nền tảng Android phụ thuộc vào các điều khoản của cửa hàng Play hiện tại vì đó là cách công ty có thể tái đầu tư vào nền tảng của mình, giúp phát triển và cung cấp các biện pháp bảo mật phong phú.

“Google Play có mô hình kinh doanh và chính sách thanh toán cho phép chúng tôi đầu tư vào nền tảng và công cụ giúp các nhà phát triển xây dựng doanh nghiệp thành công trong khi giữ an toàn cho người dùng”, đại diện của Google nói với The Verge.

}

Tags: ,
Ấn định thời điểm PUBG Mobile 0.16.0 ra mắt
Đánh giá Gun Love 3D chính thức ra mắt Alpha Test 10/12

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu