Game Mobile

G Star 2023 – Sự kiện game lớn nhất Hàn Quốc diễn ra tháng 11/2023, Nexon vắng mặt

Chia sẽ

Triển lãm game thường niên G Star 2023 của Hàn Quốc sẽ được tổ chức tại Busan từ ngày 16 đến 19/11/2023.

Công tác tổ chức G Star 2023G được chủ trì bởi Bộ Văn hóa Hàn Quốc và Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc. Đây là triển lãm trò chơi lớn nhất ở xứ kim chi.

G Star 2023 là sự kiện game hàng đầu của xứ Hàn. Ảnh: G-Star.

G Star 2023 là sự kiện game hàng đầu của xứ Hàn. Ảnh: G-Star.

Theo kế hoạch chính thức, G Star 2023 sẽ có hai khu vực triển lãm BtoC và khu triển lãm BtoB dành cho các chuyên gia trong ngành. Được biết, số lượng đơn đăng ký gian hàng năm nay lên tới 3.250, tăng khoảng 10% so với năm trước, là một trong những năm có số lượng gian hàng lớn nhất trong lịch sử.

Mới đây, ban tổ chức đã chính thức công bố danh sách đơn vị tham gia triển lãm của khu vực BtoC. NCSoft, một trong những nhà sản xuất “3N” lớn tại Hàn Quốc, trở lại triển lãm sau 8 năm. Các trò chơi của NCSoft hoạt động kém hiệu quả trong 3 năm qua và việc thay đổi diễn ra thường xuyên. Điều này được nhiều người chơi Hàn Quốc đặt câu hỏi về lợi nhuận của hãng. Triển lãm này cũng có thể là cách để NCSoft vực dậy khi tiếp cận được cộng đồng nhiều hơn. Sản phẩm game mới đã ký thỏa thuận phân phối toàn cầu với Amazon dự kiến ​​sẽ là một game MMO tầm trung sẽ được mang tới hội chợ.

WeMade tham gia với tư cách là nhà tài trợ chính cho triển lãm lần này. Game Night Crows của công ty đã đạt được kết quả vượt trội với doanh thu hàng tháng 100 triệu USD trong năm nay, trở thành sản phẩm MMO đình đám của năm tại thị trường Hàn Quốc. Tận dụng cơ hội G Star 2023 hãng sẽ quảng bá trò chơi đến công chúng.

Một điều đáng chú ý là Nexon, công ty có kết quả tài chính vượt trội vào năm ngoái và đứng đầu trong số các công ty game Hàn Quốc về lợi nhuận, cho hay không góp mặt ở triển lãm năm nay.

Về phía các nhà sản xuất Trung Quốc, Tencent, NetEase và miHoYo đều vắng mặt tại khu vực triển lãm BtoC năm nay. Các chuyên gia cho hay sở dĩ những công ty này không tham gia là tăng cường nỗ lực vươn ra quốc tế trong năm nay và đã giới thiệu những dòng sản phẩm chưa từng có tại Gamescom và Tokyo Game Show. Có lẽ thị trường Hàn Quốc không phải là nơi họ hướng đến ít nhất là thời điểm này.

Nexon sẽ không tham gia triển lãm năm nay. Ảnh: Chosun Ilbo.

Nexon sẽ không tham gia triển lãm năm nay. Ảnh: Chosun Ilbo.

miHoYo đã tham gia G Star năm ngoái và khá thành công ở thị trường này. Game Honkai Star Rail vượt qua một số MMO Hàn Quốc trong năm 2023 và lọt vào top 3 danh sách có doanh thu lớn nhất ở xứ kim chi.

Nhiều suy đoán cho rằng sự vắng mặt của miHoYo trong năm nay có thể là do lo ngại về an toàn. Vào tháng 7, trong khuôn khổ Lễ hội mùa hè Genshin Impact do miHoYo tổ chức đã ghi nhận lời đe dọa đánh bom, mặc dù qua điều tra cho thấy đó là tin giả nhưng hãng vẫn cảm thấy thiếu an tâm khi tham gia hội chợ.

Ban tổ chức năm nay cũng đề cập rằng để đối phó với tình hình tội phạm gần đây, họ đã hợp tác với cảnh sát chặt chẽ để tăng cường an ninh và phải kiểm soát gắt gao đồ đạc của người tham gia. Hơn nữa, một số người chơi Hàn Quốc hiện đang có những cảm xúc tiêu cực đối với miHoYo, nên việc lựa chọn không tham gia triển lãm vào thời điểm này cũng là điều dễ hiểu.

Trong khi đó, Google Play sẽ có gian hàng lớn ở G Star 2023. Epic Games cũng sẽ giới thiệu mạnh mẽ công cụ đồ hoạ Unreal 5 đến công chúng. Nhìn chung, số lượng công ty game nước ngoài tham gia G Star 2023 không lớn, điều này còn được phụ thuộc theo quy mô của thị trường game Hàn Quốc từng thời điểm.

#G-Star 2023 #sự kiện game #sự kiện game hàn quốc

}

Tags: , ,
SaGa Emerald Beyond – Game RPG đa nền tảng đáng chú ý của Square Enix
Anime Shangri-La Frontier, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng công bố trailer mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu