Game Mobile

Game mobile Trung Quốc tăng trưởng khả quan vào đầu năm nay

Chia sẽ

Viện nghiên cứu Trò chơi Trung Quốc phối hợp với cơ quan Gamma Data đã phát hành Báo cáo thị trường game mobile đầu năm 2022.

Theo đó, vào tháng 01 năm 2022, doanh thu thị trường game di động Trung Quốc là 22,240 tỷ nhân dân tệ, tăng 20,25% so với tháng trước và tăng 17,76% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu bán hàng thực tế của các trò chơi do đại lục tự phát triển ở thị trường nước ngoài là 1,595 tỷ đô la Mỹ, tăng 5,27% so với tháng trước.

Trong số 20 game iOS có lượt tải hàng đầu vào tháng 01 năm 2022, các trò chơi casual chiếm số lượng là 6 game. So với số lượng các sản phẩm hàng đầu vào năm 2021, số lượng các sản phẩm hàng đầu đã tăng đáng kể và tổng lượt tải xuống chiếm hơn 20%.

Thị trường game mobile đại lục đầu năm 2022 tăng khả quan.

Thị trường game mobile đại lục đầu năm 2022 tăng khả quan.

Quy mô thị trường game di động vào tháng 01 năm 2022 đạt 22,24 tỷ nhân dân tệ, tăng so với cùng kỳ năm trước.

Lý do chính cho sự tăng trưởng là nhiều trò chơi tung ra các hoạt động lễ hội mùa xuân mừng Tết Nguyên đán để kích thích tăng trưởng doanh thu. Ví dụ: Honor of Kings bắt đầu các hoạt động lễ hội mùa xuân vào ngày 25 tháng 01 để mang đến sân chơi mới cho game thủ. Các hoạt động sau này được cập nhật liên tục và hoạt động tích cực, lượng người dùng cũng tăng lên tiếp tục kích thích người dùng nạp tiền.

Mặt khác, một số trò chơi mới đã được tung ra vào đêm trước lễ hội mùa xuân giúp tăng doanh thu. Ví dụ: Civilization and Conquest và Kiếm Thế 3 Mobile được ra mắt vào cuối tháng 12 đều làm gia tăng về doanh số cho nhà phát hành.

Trò chơi di động trong Top 10 là những sản phẩm hàng đầu trong danh sách từ dữ liệu trò chơi Gamma thông qua nghiên cứu, kiểm tra báo cáo tài chính.

Danh sách sản phẩm được chia thành các kênh iOS, Android để tính ra tổng doanh thu, không bao gồm doanh thu thị trường nước ngoài. Bạn có thể tham khảo thông tin về các tựa game nổi bật đầu năm 2022 đến từ đại lục dưới đây.

Top 10 game mobile nổi bật.

Top 10 game mobile nổi bật.

Chỉ tính riêng trong năm 2019, game di động SLG do các công ty Trung Quốc phát hành đã chiếm hơn 76% thị phần toàn cầu khiến thị trường SLG ở nước ngoài gần như trở thành ” sân chơi riêng”, và khiến sự cạnh tranh trong thể loại này gần như không có bởi đại lục là độc tôn.

Các hãng game như FunPlus, 37Games, Lilith Games, Youzu Games… thường xuyên tung ra các sản phẩm và đổi mới nhiều nhằm kích thích người chơi.

#game di động #game mobile trung quốc

}

Tags: ,
Nhiều nguồn tin xác nhận sự tồn tại của Mario Kart 9 là có thật
Nữ người mẫu bỗng nổi như cồn vì ‘phá vỡ hình tượng’ Hermione, nhưng lại được không ít khán giả hoan nghênh

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu