Game Mobile

Game thủ nên làm gì để tránh bị lừa đảo trong game?

Chia sẽ

Chúng ta có thể gọi thế giới game giống như một xã hội thu nhỏ, là nơi có rất nhiều người tương tác và trao đổi với nhau. Vì vậy để xảy ra lừa đảo với một số bộ phận game thủ là điều không phải hiếm gặp. Hãy cùng Game4V tìm giải pháp để tránh bị kẻ xấu lừa đảo.

Không để lộ thông tin cá nhân

Để bảo vệ tài khoản chơi game của bạn, thông tin cá nhân là vô cùng quan trọng, chủ yếu là tên tài khoản và mật khấu là hai thứ bạn không nên chia sẻ với người khác. Hiện nay các NPH game cũng nâng cấp tính bảo mật để giúp người chơi bảo vệ tài khoản tốt hơn, bạn có thể dùng mail hoặc số điện thoại cá nhân liên kết với tài khoản để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Không để lộ thông tin cá nhân là cách bảo vệ tài khoản của bạn

Không để lộ thông tin cá nhân là cách bảo vệ tài khoản của bạn

Không truy cập link trên kênh chat trong game

Kênh chat trong game rất phổ biến, gần như tựa game nào cũng có nhằm giúp người chơi trao đổi, liên lạc với nhau. Ta có thể lấy kênh chat của game Võ Lâm Tuyền Kỳ Mobile làm ví dụ, mỗi một thông tin quan trọng, hay bạn muốn bán một món đồ ingame có giá trị, thì kênh chat vô cùng tiện lợi khi có thể giúp bạn thông báo tới toàn server. Lợi dụng những tiện ích đó những kẻ lừa đảo sẽ sử dụng kênh chat, chèn những đường link không rõ nguồn gốc kèm những lời hứa hẹn sẽ kéo top hay tặng quà, nếu không tỉnh táo bạn sẽ rất dễ mắc bẫy nếu click vào những đường link kia.

Kênh chat trong game tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo

Kênh chat trong game tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo

Thận trọng khi giao dịch, mua bán account 

Hiện tại nhiều tựa game đều có hệ thống giao dịch, giúp người chơi trao đổi, mua bán vật phẩm ingame. Nhiều game thủ lại muốn trực tiếp liên hệ với nhau để giao dịch vật phẩm ingame hay mua bán trao đổi tài khoản mà không thông qua hệ thống của NPH, việc đó không hề sai nhưng nếu bạn bị những kẻ gian lừa thì NPH cũng chẳng thể làm gì để giúp bạn cả.

Giao dịch trong game luôn an toàn và có độ bảo mật cao

Giao dịch trong game luôn an toàn và có độ bảo mật cao

Không nạp thẻ từ nguồn không phải của NPH

Bạn đã bao giờ gặp phải thông báo hay quảng cáo trên mạng “nạp 20k tặng 200k” trong game chỉ cần đăng nhập nạp thể và điều bất ngờ sẽ xảy ra, bạn vừa tiết lộ thông tin cá nhân và biếu không những kẻ lừa đảo tài khoản lẫn chiếc thẻ bản vừa nạp. Đây là những chiêu trò phổ biến trên mạng nhầm đánh vào lòng tham, sự cả tin hay thiếu kinh nghiệm của game thủ. Nếu bạn muốn nạp thẻ hay tặng quà có giá trị cao chỉ có một nguồn duy nhất đó là của NPH.

Những trang web lừa đảo thường xuyên xuất hiện trang mạng

Những trang web lừa đảo thường xuyên xuất hiện trang mạng

Thế giới game đúng là muôn màu muôn vẻ, phản ánh đúng hiện thực cuộc sống và lừa đảo cũng chỉ là một phần của thế giới ấy. Hãy là một game thủ sáng suốt để hiểu thấu những chiêu trò lừa đảo trong game biết đâu từ đó bạn có thể áp dụng vào cuộc sống. Hiện tượng lừa đạo trong game bây giờ vẫn xảy ra cùng với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn, NPH cũng không thể kiểm soát hết những hành vi lừa đảo, vậy nên khi chơi bất kỳ một tựa game nào, nguồn bạn nên tin tưởng duy nhất đó chính là NPH game và hãy là một game thủ chân chính để xây dựng cộng đồng game trong sạch.

}

Tags: , , ,
Rocket League Sideswipe chính thức đặt chân lên mobile
Top 6 game mobile dự kiến ra mắt người chơi Việt Nam tháng 12/2021

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu