Game Mobile

Game vẫn mang lại lợi nhuận khả quan cho Huawei

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Huawei công bố báo cáo doanh thu quý 3 năm 2021 dù có sự giảm sút song vẫn duy trì ở mức ổn nhất là mảng game.

Vào ngày 30 tháng 10, Huawei đã công bố kết quả kinh doanh quý 3 năm 2021. Theo báo cáo, công ty đạt doanh thu 455,8 tỷ nhân dân tệ trong kỳ, giảm 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Huawei báo cáo doanh thu quý 3

Huawei báo cáo doanh thu quý 3

Công ty cũng công bố tỷ suất lợi nhuận ròng là 10,2%, so với 8% cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, game vẫn mang lợi nhuận cho hãng thông qua cửa hàng ứng dụng AppGallery.

Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei cho biết: “Hiệu suất tổng thể phù hợp với dự báo. Mặc dù hoạt động kinh doanh B2C của chúng tôi bị ảnh hưởng đáng kể, nhưng hoạt động kinh doanh B2B của chúng tôi vẫn ổn định”.

“Thông qua cam kết liên tục đổi mới, R&D và thu nhận nhân tài cũng như quan tâm nghiêm túc đến hiệu quả hoạt động, chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục tạo ra giá trị thiết thực cho khách hàng và cộng đồng nơi chúng tôi làm việc” – ông nói thêm.

Huawei không tiết lộ doanh thu cụ thể của từng mảng kinh doanh của mình. Tuy nhiên, nhìn chung, doanh thu từ mảng kinh doanh tiêu dùng có sự sụt giảm lớn nhất trong tất cả về kết quả hoạt động nửa đầu năm của công ty.

Trong giai đoạn này, mảng này chỉ đạt doanh thu 135,7 tỷ tệ, giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chính là do doanh số bán điện thoại di động sụt giảm, nguyên nhân là do nguồn cung chip thiếu hụt.

Game vẫn đóng góp doanh thu cho Huawei

Game vẫn đóng góp doanh thu cho Huawei

Trong báo cáo về doanh số bán điện thoại thông minh của Trung Quốc trong quý 3 năm 2021 do Counterpoint Research công bố, Vivo, OPPO và HONOR nằm trong top 3 với thị phần lần lượt là 23%, 20% và 14,7%. Tiếp theo là Xiaomi, Apple và Huawei, chỉ chiếm 8% thị phần.

Xu Zhijun, cựu Chủ tịch luân phiên của công ty, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước đó rằng Huawei vẫn không thể có đủ số lượng chip. Theo ông, một số mảng kinh doanh hạng B của công ty cũng bị ảnh hưởng bởi việc cắt nguồn cung chip.

Do đó, hoạt động của các doanh nghiệp này phải dựa vào hàng tồn kho trước đó, điều này đòi hỏi sự nỗ lực chung của chuỗi công nghiệp trong nước. Tuy nhiên, ông cũng tiết lộ rằng Hoa Kỳ đã cung cấp cho công ty giấy phép cung cấp cho một số chip ô tô cấp thấp.

}

Tags: , , ,
Hoàng Dịch Quần Hiệp Truyện Mobile – Sản phẩm võ hiệp kết hợp khoa học viễn tưởng
Nhìn lại 7 game mobile phát hành tại Việt Nam trong tháng 10/2021

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu