Game Mobile

Google đóng cửa Stadia, hoàn tiền cho game thủ

Chia sẽ

Google sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi điện toán đám mây Stadia. Dịch vụ mở dành cho người chơi cho đến ngày 18 tháng 01 năm 2023.

Google sẽ hoàn lại tất cả các giao dịch mua của Stadia thông qua Google Store, cũng như chi phí của tất cả các trò chơi và tiện ích bổ sung được mua từ Stadia Store. Google hy vọng các khoản hoàn trả này sẽ được hoàn tất vào giữa tháng 01/2023.

“Một vài năm trước, chúng tôi cũng đã tung ra một dịch vụ chơi game dành cho người dùng Stadia”, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Stadia, Phil Harrison, cho biết. “Mặc dù cách tiếp cận của Stadia để phát trực tuyến trò chơi cho người dùng được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ nhưng không thu hút được người dùng như mong đợi, vì vậy chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là đóng dịch vụ phát trực tuyến Stadia”.

Google đóng cửa Stadia.

Google đóng cửa Stadia.

Các nhân viên trong nhóm Stadia sẽ được phân công vào các phòng ban khác trong công ty. Harrison cho biết, Google nhận thấy cơ hội áp dụng công nghệ của Stadia cho các bộ phận khác của Google, chẳng hạn như YouTube, Google Play và AR.

Google trình bày chi tiết kế hoạch đóng cửa dịch vụ của mình. Việc hoàn tiền sẽ được thực hiện tự động thông qua các cửa hàng Google và Stadia. Người dùng không cần trả lại bất kỳ khoản nào để được hoàn tiền. Bất kỳ ai đã mua bộ điều khiển Stadia sẽ được hoàn lại tiền, cũng như đối với bất kỳ trò chơi và nội dung bổ trợ nào được mua thông qua cửa hàng Stadia.

Tuy nhiên, những người đăng ký Stadia Pro không đủ điều kiện để được hoàn lại tiền, nhưng trong thời gian từ khi thông báo đến khi ngừng hoạt động, các trò chơi đang hoạt động sẽ không bị tính phí và có thể tiếp tục chơi, được đổi thưởng với tư cách là người dùng Pro cho đến khi kết thúc. Sau khi Google đóng cửa cửa hàng Stadia, người dùng không còn có thể mua trò chơi hoặc nội dung trong game.

Google đóng cửa Stadia, hoàn tiền cho game thủ stadia 1 1664510593 78 1

Stadia phải đối mặt với những tin đồn về sự sụp đổ ngay từ đầu. Google có thói quen đóng các dự án vài năm sau khi bắt đầu và Stadia, một dịch vụ trò chơi trên đám mây của một công ty, có vẻ như thuộc nhóm đó. Tin đồn về việc Stadia đóng cửa đã bùng lên vào năm ngoái sau khi số lượng trò chơi được phát hành cho nền tảng này chậm lại và công ty đóng cửa studio phát triển trò chơi của mình. Khi những tin đồn đó lại nổi lên trong năm nay, Google khẳng định rằng Stadia sẽ không đóng cửa. “Hãy yên tâm, chúng tôi luôn làm việc để mang đến nhiều trò chơi tuyệt vời hơn cho nền tảng và Stadia Pro”, công ty cho biết trong một tweet.

Dịch vụ này tồn tại trong một thời gian Google thông báo rằng họ sẽ đóng cửa studio trò chơi của bên thứ nhất và người đứng đầu sản phẩm đã rời khỏi công ty. Sự sụp đổ của Stadia không có nghĩa là sụp đổ của trò chơi trên đám mây nói chung, với Microsoft, Nvidia và Amazon vẫn cam kết với các dịch vụ của họ ít nhất cho đến thời điểm này.

#công ty google #Google #Stadia

}

Tags: , ,
Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 1/10: SGB đối đầu cùng ISG và ‘ông lớn’ DRX
Đăng ký gói massage 400 nghìn, người phụ nữ tá hỏa khi hóa đơn cuối cùng lên đến 950 triệu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu