Game Mobile

Hãng Subway Surfers được bán cho Miniclip như thế nào?

Chia sẽ

Sau khi chính thức tìm cách bán đi, có tới 23 công ty đã nhanh chóng muốn mua lại hãng làm game Subway Surfers, Sybo. Trong đó có 10 đề nghị mua lại chính thức.

CEO Sybo, Mathias, đã có trao đổi với CEO Saad Choudri của Miniclip và hai bên đi đến thoả thuận thống nhất. Vào cuối năm 2021, sau 10 lần đấu thầu, Sybo cuối cùng đã giảm số lượng nhà đầu tư hỏi mua. Vì Mathias biết Saad Choudri, CEO của Miniclip từ rất sớm, nên tin chắc rằng Miniclip là sự lựa chọn tốt nhất.

Ở đây không phải chỉ vì giá thầu cao mà hơn thế nữa là do tương đồng về quan niệm điều hành của hai bên. Mathias thẳng thắn nói rằng họ không quan tâm ai là người trả giá cao nhất, mà mong muốn tìm được một bên nhất quán trong quản lý đội ngũ, chiến lược kinh doanh và hoạch định tương lai, đồng thời có thể mở rộng công ty ở một số khía cạnh. Rõ ràng, Miniclip hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của Sybo.

Thành tựu đáng nể của game Subway Surfers.

Thành tựu đáng nể của game Subway Surfers.

Được thành lập vào năm 2001, Miniclip đã phổ biến sản phẩm của mình ở hơn 195 quốc gia và khu vực trên 6 lục địa. Sản phẩm ngày càng phát triển của với hơn 60 trò chơi, tất cả đều tập trung vào game mobile. Hiện tại, Miniclip có 13 văn phòng và 910 nhân viên trên khắp thế giới, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng các sản phẩm của Miniclip đã lên tới 250 triệu. Trong quý đầu tiên của năm 2022, lượt tải xuống tích lũy các trò chơi của hãng đã đạt mốc 4 tỷ lượt. Đương nhiên, việc Sybo gia nhập một công ty cũng tập trung vào các trò chơi casual nhưng có nhiều tài nguyên hơn trên khắp thế giới là sự lựa chọn phù hợp nhất.

CEO Mathias nói rằng Miniclip hiểu sâu hơn về UA (người dùng) và ưu tiên phân phối game phong phú hơn. Đồng thời, hiệu ứng thị trường, tính lan truyền và quyền sở hữu trí tuệ của Subway Surfers là nguyên nhân chủ đạo để Sybo quan tâm đến Miniclip. Dựa trên nhu cầu quan tâm của mỗi người và sự nhất quán trong ý tưởng, giao dịch cuối cùng đã thành công.

Đại diện CEO hai bên.

Đại diện CEO hai bên.

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông trước đó, Saad, CEO của Miniclip, cũng cho biết Sybo là một trong những “báu vật” của ngành về IP game di động. Tầm nhìn và mục tiêu của Miniclip là trở thành công ty trò chơi nổi tiếng nhất thế giới và việc bổ sung Sybo và Subway Surfers hoàn toàn hiện thực hóa điều này.

Subway Surfers liên tục phá các kỷ lục trong lịch sử game di động. Vào năm 2015, Subway Surfers đã đạt 1 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới và cho đến năm 2019, nó vẫn là một trong những trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Ngày nay, Subway Surfers đã có hơn 3 tỷ lượt tải và đây cũng là trò chơi Google Play đầu tiên có hơn 1 tỷ lượt tải xuống. Subway Surfers có 1,5-2 triệu lượt cài đặt mới mỗi ngày và hiện đây là trò chơi được tải xuống nhiều nhất. Vào tháng 05 năm nay, Subway Surfers trở lại vị trí dẫn đầu danh sách tải trò chơi di động phổ biến nhất. Game có khoảng 30 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của trò chơi lên tới 150 triệu.

#game Subway Surfers #Miniclip #Subway Surfers

}

Tags: , ,
Square Enix sắp đóng cửa 4 game mobile
Chris Hemsworth khẳng định rằng nhân vật Thor sẽ thay đổi trong tương lai

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu