Game Mobile

Harry Potter: Magic Awakened lập kỷ lục doanh thu, soán ngôi game Tencent

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Harry Potter: Magic Awakened đã kiếm về doanh thu hơn 22,7 triệu đô la từ hơn 2,8 triệu lượt tải xuống trên iOS.

Harry Potter: Magic Awakened là trò chơi được đồng phát triển bởi Portkey Games và NetEase. Game mobile này ra mắt tại Trung Quốc đại lục vào ngày 09 tháng 09 để giành vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng doanh thu iOS của quốc gia này.

Harry Potter: Magic Awakened hiện chiếm ngôi vị số 1 doanh thu trên iOS tại Trung Quốc

Harry Potter: Magic Awakened hiện chiếm ngôi vị số 1 doanh thu trên iOS tại Trung Quốc

Hơn nữa, danh hiệu số 1 đã được tựa game này duy trì trong toàn bộ tuần đầu tiên được ra mắt. Như chuyên gia Daniel Ahmad của Niko Partners chỉ ra: “Lần cuối cùng một trò chơi của NetEase vượt qua các sản phẩm của Tencent để đứng đầu bảng xếp hạng là vào tháng 11/2016 với game MOBA Onmyoji”.

Trước đó, thứ hạng số 1 này luôn ngự trị bởi 2 sản phẩm Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) hoặc Peacekeeper Elite (PUBG Mobile) của Tencent.

Trong tuần đầu tiên ra mắt, Harry Potter: Magic Awakened đã kiếm về doanh thu hơn 22,7 triệu đô la từ hơn 2,8 triệu lượt tải xuống trên iOS, theo công ty tình báo thị trường ứng dụng AppMagic.

Cũng theo chuyên gia này, sự phát triển mạnh mẽ của trò chơi có cùng nhà phát hành với Onmyoji đã đánh trúng tâm lý, thị hiếu của gamer.

Ngoài ra, lý giải cho nguyên nhân của sự chiếm lĩnh này là hãng NetEase đã chạy một chiến dịch quảng cáo “không tiếc tiền” để game được phổ biến mạnh mẽ.

Game thuộc thể loại card game và RPG

Game thuộc thể loại card game và RPG

Bên cạnh đó, nội dung trò chơi Harry Potter: Magic Awakened với thể loại tập trung vào chiến đấu thẻ thời gian thực và các yếu tố RPG xã hội đã khiến sản phẩm nhanh chóng thu hút lượng người chơi đông đảo. Từ đó, lượng nạp tiền tăng lên.

Trong một diễn biến liên quan, hãng Tencent đã bị bật khỏi top 10 công ty lớn nhất thế giới, theo báo cáo mới nhất của Bloomberg. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, không có một công ty Trung Quốc nào trong danh sách nhóm các công ty “khủng” nhất toàn cầu.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của công ty trò chơi và truyền thông xã hội tại Thâm Quyến đã giảm 0,5% vào ngày 16/09, kéo theo định giá ở mức 556 tỷ đô la. Con số này thấp hơn nhà sản xuất chip Nvidia Corp., theo dữ liệu từ Bloomberg tổng hợp.

}

Tags: , ,
Sway Stories – Game đầu tiên của Playco ra mắt trên TikTok
My Hero Academia: Một học sinh ở Yuuei đã nhanh hơn hẳn Gran Torino

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu