Game Mobile

Hơn 5.500 nhân viên của Tencent bị sa thải

Chia sẽ

Tencent thông báo về sụt giảm hàng quý đầu tiên. Có thông tin tin công ty đã sa thải 4,7% lực lượng lao động, khoảng 5,5 nghìn nhân viên.

Điều này đánh dấu sự sụt giảm nhân sự đầu tiên kể từ năm 2014. Báo cáo của Bloomberg cho biết một số công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc chậm lại việc tuyển dụng do các quy định chặt chẽ hơn của chính phủ nước này sau một thập kỷ mở rộng, với việc Alibaba cũng mất 9.000 nhân viên trong quý 2 năm 2022.

Bloomberg tuyên bố rằng những hành động hạn chế của chính phủ địa phương vào năm 2021 đã làm mất đi hơn 1.000 tỷ USD tổng giá trị thị trường của lĩnh vực công nghệ Trung Quốc.

CEO Tencent Pony Ma.

CEO Tencent Pony Ma.

Bloomberg báo cáo rằng Tencent đang phải vật lộn với “cuộc khủng hoảng người dùng ngày càng sâu sắc trong nền kinh tế số 2 thế giới, kết quả của sự sụt giảm tài sản và các đợt khóa cửa đặc biệt của Covid từ Thượng Hải đến Thâm Quyến. Sự kiểm soát này đang tàn phá các doanh nghiệp từ quảng cáo đến điện toán đám mây và chơi game.

Do đó, các công ty công nghệ Trung Quốc đang tập trung vào việc giữ lợi nhuận cho mình. Tencent đã đạt được điều này bằng cách đóng cửa các phân mảng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như thương mại điện tử và tổng hợp tin tức.

Trên toàn thế giới, nhiều công ty khác đang cắt giảm nhân sự để kiềm chế chi tiêu do lạm phát gia tăng trên toàn cầu, cũng như căng thẳng chính trị và chi phí gia tăng. Google, Netflix và Amazon cũng sa thải nhân viên, trong đó Amazon – nhà tuyển dụng lớn thứ hai ở Hoa Kỳ – cắt giảm 100.000 nhân viên trong quý vừa qua.

Hơn 5.500 nhân viên của Tencent bị sa thải tencent sa thai nhan vien 2 1661049195 16 1

Tencent là một trong những công ty công nghệ lớn nhất ở Trung Quốc và là công ty trò chơi điện tử có lợi nhuận cao nhất thế giới. Tuy nhiên, sự sụt giảm này cho thấy không có công ty nào, bất kể lợi nhuận lớn, không phải đối đầu với thất bại. Đối thủ cạnh tranh chính của công ty tại thị trường Trung Quốc, NetEase, đã xoay xở để chống lại xu hướng giảm lợi nhuận trong quý vừa qua.

NetEase đã công bố báo cáo tài chính cho quý 2 năm 2022, cho thấy doanh thu thuần đạt 3,5 tỷ USD, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm 2021. Trò chơi và các dịch vụ liên quan thành công với doanh thu ròng tăng 15% so với cùng kỳ năm trước lên 2,7 tỷ đô la.

Cloud Music cũng có doanh thu tăng 29,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 327,2 triệu đô la, trong khi các mảng kinh doanh sáng tạo và doanh thu thuần khác tăng 6,1% trong cùng kỳ, đạt tổng cộng 279,4 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, doanh thu của công cụ tìm kiếm Youdao đã giảm 26,1% so với năm ngoái, với con số mới nhất là 142,8 triệu USD.

Mặc dù nhiều công ty trong lĩnh vực game di động đã có giai đoạn suy giảm, nhưng có vẻ như NetEase đã tìm cách ngăn chặn xu hướng này. Thành công của NetEase có thể kể đến sự thành công của các tựa game như Fantasy Westward Journey và Identity V, cũng như Diablo Immortal. Trò chơi này đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải ở nhiều quốc gia và kiếm được 49 triệu đô la trong tháng đầu tiên phát hành.

#công ty game #sa thải nhân viên #tencent

}

Tags: , ,
EA Sports thông báo sự kiện hợp tác mới với Marvel
Iron Man sẽ như thế nào trong một tựa game thế giới mở bằng Unreal Engine 5

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu