Game Mobile

Hơn một nửa dân số thế giới yêu thích chơi game

Chia sẽ

Hơn 52% dân số thế giới chơi game. Với sự mở rộng của thị trường và sự xuất hiện của các trò chơi trực tuyến hơn.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu người dùng của Unity về các thị trường chính cho thấy rằng trong số những người chơi yêu thích trải nghiệm game mỗi ngày. Dữ liệu khảo sát cho thấy thể loại là yếu tố quan trọng nhất để người chơi chọn game (49% người chơi chọn).

Dữ liệu người chơi từ 4 thị trường trọng điểm là Mỹ, Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc cho thấy 32% thích battle royale hơn, với thể loại FPS cũng phổ biến không kém. Ba thể loại còn lại trong top 5 là game thể thao (24%), game đua xe (23%) và game đối kháng (18%). Một thể loại khác được hơn 15% người chơi lựa chọn là MOBA.

Khảo sát thể loại game được yêu thích.

Khảo sát thể loại game được yêu thích.

Do sự khác biệt về thị trường và văn hóa, mức độ phổ biến của các danh mục khác nhau ở các thị trường khác nhau cũng khác nhau. Các danh mục MOBA, RTS, FPS và thể thao có phổ biến hay không tùy thuộc vào khu vực. Ví dụ, MOBA và RTS phổ biến hơn ở thị trường Hàn Quốc so với ba thị trường còn lại, trong khi các trò chơi thể thao phổ biến nhất ở Anh, đặc biệt là so với thị trường Nhật Bản, nơi các trò chơi thể thao ít phổ biến nhất.

Người chơi Nhật Bản không quá quan tâm đến các trò chơi FPS nói chung, và người chơi Hàn Quốc không thích các trò chơi đua xe, chiến đấu và FPS. Người chơi Anh thích game FPS và đua xe hơn, nhưng game RTS và MOBA ít phổ biến hơn các thị trường khác. Người chơi Mỹ duy trì mức trung bình toàn cầu, nhưng họ không mặn mà lắm với các game MOBA trên di động, mà thích các game thẻ bài và game FPS.

Khu vực chơi game.

Khu vực chơi game.

Bất kể hình dạng và quy mô của các trò chơi nhiều người chơi, ý tưởng phát triển các trò chơi đơn đã dần giảm đi từ ​​lâu, trong khi PFS và các game bắn súng khác thường đứng đầu bảng xếp hạng, thể loại game nhiều người chơi của năm 2022 sẽ chứng kiến ​​xu hướng chơi MMO. Mức độ phổ biến của một trò chơi có xu hướng phụ thuộc vào khu vực, với người chơi ở một số khu vực thích trò chơi thông thường hơn và những khu vực khác thiên về yếu tố xã hội cho phép người chơi giao tiếp với nhau.

Các cuộc khảo sát cho thấy các tính năng xã hội được các game thủ nhiều người chơi đánh giá cao khi lựa chọn trò chơi nhiều người chơi tiếp theo của họ. Ngoài danh mục trò chơi quan trọng nhất (49%), các tính năng trò chơi quan trọng thứ hai và thứ ba xoay quanh giao tiếp xã hội, chẳng hạn như có thể trò chuyện với bạn bè trong trò chơi và có bạn bè đã chơi trò chơi, khiến người chơi trở thành quyết định A trình điều khiển chính cho trò chơi nhiều người chơi tiếp theo.

Do đó, việc cung cấp chức năng trò chuyện trong trò chơi là ưu tiên hàng đầu, vì game thủ thích trò chuyện trong trò chơi hơn là giao tiếp thông qua ứng dụng của bên thứ ba hoặc thiết bị khác. Nhiều người chơi không chỉ là một trải nghiệm xã hội, họ còn chú ý nhiều hơn đến các khía cạnh kỹ thuật, chẳng hạn như cơ chế đổi mới và thời gian chờ trận đấu.

#chơi game #sở thích chơi game #thể loại game yêu thích

}

Tags: , ,
Top 20 loại hình game phổ biến nhất hiện nay
Mortal Kombat tung video kỷ niệm 30 năm thương hiệu ‘đầy mùi máu’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu