Game Mobile

Kuaishou Games xây dựng hệ sinh thái trò chơi, cạnh tranh với TikTok

Chia sẽ

Kaishou Games Starlight Awards là sự kiện vừa được tổ chức tại Tô Châu, Trung Quốc, cho thấy tham vọng của hãng này.

Mới đây, Kuaishou đã tổ chức sự kiện hàng năm Kuishou Games Starlight Awards tại Tô Châu. Trong sự kiện này, chúng ta có thể thấy chiến lược đặc trưng của Kuaishou cho việc xây dựng hệ sinh thái liên quan đến game của minh.

Đối thủ của TiTok tập hợp các công cụ quản lý trò chơi chính trong lĩnh vực trò chơi để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, bao gồm giải thưởng, tương tác phát sóng trực tiếp và thể thao điện tử với các hình thức nội dung phong phú, sôi động.

Kuaishou từng bước xây dựng hệ sinh thái trò chơi của mình.

Kuaishou từng bước xây dựng hệ sinh thái trò chơi của mình.

Sự kiện phát triển hệ sinh thái được tổ chức bởi Kuaishou, Kuaishou Game Star Awards, dựa trên việc lựa chọn lĩnh vực trò chơi, thực sự mang tính trang trọng hơn. Về bản chất, Starlight Awards giống như bản tổng kết và đánh giá hàng năm của Kuaishou Games về hệ sinh thái trò chơi của mình.

Có rất nhiều đặc điểm của hệ sinh thái trò chơi Kuaishou, chẳng hạn như quy mô lớn, nội dung rộng, v.v…, nhưng những điều này không đủ để phác thảo chính xác hệ sinh thái trò chơi Kuaishou. Đội ngũ phát triển phải mất nhiều năm để tìm ra những yếu tố quan trọng khi Kuaishou tạo dựng thành công một hệ sinh thái game tốt nhất.

Việc thiết lập thành công hệ sinh thái trò chơi Kuaishou chủ yếu là do sức mạnh cứng mạnh mẽ của chính nền tảng này. Theo kết quả quý 2 năm 2022 do Kuaishou công bố, người dùng hoạt động trung bình hàng tháng (MAU) của Kuaishou vẫn đang trên đà tăng trưởng ổn định. Dữ liệu cho thấy MAU của Kuaishou đã tăng gần 590 triệu trong quý 2 năm nay.

Nội dung trò chơi là một trong những hướng đi chính của Kuaishou và là một trong những nội dung có tỷ lệ thâm nhập cao nhất. Gần 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng cung cấp nền tảng vững chắc cho hệ sinh thái trò chơi của Kuaishou.

Top game phổ biến trên nền tảng Kuaishou.

Top game phổ biến trên nền tảng Kuaishou.

Ngoài ra, số lượng trò chơi neo trên nền tảng Kuaishou đã đạt hơn 4 triệu vào tháng 06 năm 2021, với sản lượng trung bình hàng ngày là hơn 500.000 tác phẩm trò chơi. Nội dung khổng lồ được tạo ra bởi ma trận trò chơi khổng lồ làm phong phú thêm hệ sinh thái nội dung của lĩnh vực trò chơi. Ngoài ra, Kuaishou, với tư cách là một nền tảng video dựa trên cộng đồng, sử dụng các video ngắn cộng với các chương trình phát sóng trực tiếp và trình bày nội dung cộng đồng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng về nội dung và liên tục tăng cường sự gắn bó của người dùng.

Tuy nhiên, bí quyết thành công của hệ sinh thái game Kuaishou không chỉ dựa vào những ưu điểm của nền tảng, nhà phát hành trò chơi cũng như đối tác. Yếu tố quan trọng cho sự thành công của hệ sinh thái trò chơi Kuaishou là sự phát triển chung của nhiều bên.

Đối với việc xây dựng hệ sinh thái trò chơi, Kuaishou đã nhiều lần đưa ra các kế hoạch hợp tác và hỗ trợ liên quan. Ví dụ, Kuaishou đã đưa ra kế hoạch Kuaishou Game Publishing Partner về phân phối trò chơi trước đây, thay đổi mô hình phân phối trò chơi truyền thống và mở tài nguyên nội dung KOLs của nền tảng cho các nhà sản xuất trò chơi. Kuaishou kết nối nhu cầu của nhà sản xuất trò chơi và người sáng tạo nội dung. Một phương pháp thúc đẩy linh hoạt hơn có thể thu hút lưu lượng truy cập vào trò chơi.

Tại Kuaishou Game Starlight năm nay, Ace Racing là một trong những trò chơi (thuộc nhóm đua xe) đã giành được Giải thưởng Đối tác trò chơi xuất sắc nhất. Đây là game đua xe được NetEase đầu tư có chiều sâu.

Chương trình đối tác phát hành game Kuaishou đã thu hút sự hợp tác của nhiều nhà sản xuất game hàng đầu như Tencent, NetEase, Perfect World, bao gồm các dự án như Liên Minh Tốc Chiến, Harry Potter: Magic Awakened và Tower of Fantasy. Game Liên Minh Tốc Chiến bản Trung Quốc đạt hơn 10 triệu lượt đăng ký trước trên nền tảng Kuaishou trong giai đoạn khởi động, đứng đầu trên các nền tảng bên ngoài.

Ngoài ra, Kuaishou cũng đang cố gắng thực hiện các hợp tác chuyên sâu hơn với các nhà sản xuất game. Vào tháng 05 năm nay, Kuaishou và Tencent đã ký thỏa thuận khung hợp tác game 2022. Các sản phẩm game của hai bên sẽ được ủy quyền cho nhau để phân phối và quảng bá.

Trong lĩnh vực trò chơi Kuaishou, Honor of Kings và Peace Elite là hai trò chơi có ảnh hưởng nhất. Người phụ trách Kuaishou Games đã từng đề cập tại Hội nghị thể thao điện tử toàn cầu ChinaJoy 2020 rằng hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của Kuaishou game Vương Giả Vinh Diệu.

#hệ sinh thái trò chơi #Kuaishou Games #tiktok

}

Tags: , ,
Sau ‘đế chế’ game mobile Hàn, Netmarble đầu tư cho trò chơi PC, console
Nhà thiết kế chính Tower of Fantasy nói gì về tương lai tựa game?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu