Game Mobile

LMHT Mobile: Xếp hạng sức mạnh các vị tướng lộ diện trong thử nghiệm

Chia sẽ

LMHT Mobile hay có tên chính xác là LMHT Tốc Chiến, là phiên bản Mobile của Liên Minh Huyền Thoại trên PC, nó đang tạo nên cơn sốt cho cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng Game4V đánh giá nhanh sức mạnh của các vị tướng đã có trong giai đoạn Closed Beta tại Trung Quốc, và nhiều khả năng khi phát hành chính thức sẽ không chỉnh sửa gì thêm.

Lưu ý: Đánh giá sức mạnh dựa vào số liệu nhiều người chơi ở giai Trung Quốc, và dựa vào sự thể hiện của vị tướng đó trong phiên bản Mobile (có sự khác biệt với phiên bản PC).

1/ Vị trí đường trên (TOP) (hay còn gọi là Baron Lane)

Nhóm tướng mạnh là tập hợp 4 vị tướng với khả năng điều khiển “dễ dàng” và sát thương khủng. Đặc biệt là Darius và Garen với lượng hồi phục tốt đến từ kĩ năng giúp việc trụ đường trở nên dễ dàng hơn.

Ở chiều hướng ngược lại, thánh Yasuo hơi khó thích nghi với phiên bản Mobile ở đường trên vì độ hồi phục kém, kèm theo bộ kĩ năng khó thuần thục trên Mobile. Riven cũng đang gặp tình trạng như vậy, kĩ năng Q của cô ta và kĩ thuật cá nhân để “Reset đòn đánh” tối ưu sát thương trên PC tạm thời không thể vận dụng trên Mobile.

2/ Vị trí đi rừng:

Khu rừng trong phiên bản Mobile được thu gọn và việc dọn rừng nhanh đóng vai trò quan trọng cho vị tướng đảm nhận vị trí đường rừng. Master Yi với kĩ năng Q (Tuyệt kĩ Alpha) và lượng sát thương cực lớn trong giai đoạn đầu game, cực kì phù hợp dọn dẹp nhanh quái rừng và đi phụ giúp các đường khác, khả năng hồi phục tương đối tốt với kĩ năng W kéo dài thêm vòng rừng của mình.

Khác với chính mình trong bản PC, Gragas trở lên chậm chạm hơn trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, anh chàng nghiện rượu dù có nội tại hồi phục cực kì tốt, hơn hẳn Master Yi, nhưng khi nhịp độ trận đấu nhanh hơn PC, Gragas tỏ ra quá chậm trong khoảng timming (thời gian) di chuyển ra đường phụ giúp.

3/ Vị trí đường giữa (Mid)

LMHT: Tốc Chiến đề cao sự đơn giản trong kĩ năng của tướng, tướng càng dễ điều khiển thì càng dễ nắm bắt sức mạnh và combo cho vị tướng đó. Đường giữa luôn là đường thể hiện kĩ năng cá nhân cao nhất trong bản đồ, việc solo kill có thể diễn ra liên tục trong trận đấu, và là khu vực quãng đường di chuyển ngắn nhất trên bản đồ, luôn được rừng ưu ái “hỏi thăm”.

4 vị tướng mạnh ở đường giữa là 4 vị tướng phù hợp với những bạn lần đầu làm quen với LMHT: Tốc Chiến . Tin tôi đi, nếu bạn có kĩ năng cao trên PC, thì lên bản Mobile, bạn vẫn sẽ học lại từ đầu cách chơi game, do đó đừng nên quá tự tin mà chuốc lấy sự thất bại. Yasuo – hot pick tại máy chủ Việt Nam, vẫn tiếp tục làm hot pick ở đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại Mobile, kĩ năng sát thương cực cao (khả năng chí mạng lớn do nội tại), dù bộ combo của Yasuo trên Mobile đã khó hơn rất nhiều, nhưng một khi nắm được điều cơ bản cho Yasuo, thánh sẽ đè nát đối thủ của bạn.

Ziggs và Lux đảm bảo cho bạn sự an toàn trong lane mà đối phương luôn muốn “ăn thịt” bạn, tầm đánh và tầm thi triển kĩ năng xa, lượng khống chế to với Lux và phá trụ nhanh với Ziggs, đường giữa trở thành thế mạnh của cả team khi đội hình sở hữu 1 trong 2 vị tướng này.

4/ Vị trí xạ thủ đường dưới (Bot) (Hay còn gọi là Dragon Lane) – ADC

Vâng, lại là Yasuo, do Yasuo được Riot bố trí tất cả vị trí trong game (kể cả Support), nên thánh Yasuo tiếp tục hiện diện trở thành một trong “xạ thủ” mạnh nhất khu vực đường dưới, sở hữu kĩ năng W (Tường gió) có khả năng chặn đứng mọi đòn đánh xa của kẻ thù (phù hợp với chống lại xạ thủ), Yasuo còn có khả năng tiếp cận nhanh chóng với kĩ năng E của mình, việc né kĩ năng định hướng của xạ thủ đối phương cực kì dễ dàng.

2 vị tướng Draven và Jinx ở phiên bản PC là một xạ thủ rất cần trang bị và đợi chờ trận đấu kéo về late, tuy nhiên do nhịp đồ trận đấu đã được đẩy nhanh trong LMHT: Tốc Chiến và lượng vàng thu nhập được tăng đáng kể, ngưỡng sức mạnh của 2 vị tướng này đạt sớm hơn và thể hiện rõ sự “bá đạo” của mình trong những pha combat.

5/ Vị trí hỗ trợ đường dưới (Bot) (Hay còn gọi là Dragon Lane) – Supports.

Morgana chưa xuất hiện, nhưng 3 vị tướng có khả năng khống chế cực kì lớn trở thành hot pick ở vị trí Support trong LMHT: Tốc Chiến. Blirank và Lux chắc chắn sẽ làm “làm mưa làm gió” trong giai đoạn BETA sắp tới, là một nỗi khiếp sợ với các tướng xạ thủ, và vẫn chưa có tướng khắc chế cứng.

Alista cần phải được Riot tinh chỉnh lại bộ kĩ năng, đặc thù là một game mobile nên trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến, Alista khó có thể combo lao vào hất tung hay tốc biến húc về như cách Alista tung hoành những năm qua trên PC.

Như vậy là chúng ta đã điểm ra những vị tướng mạnh nhất và yếu nhất ở các vị trí, nhận xét trên mang tính cá nhân do quá trính trải nghiệm phiên bản Close Beta ở Trung Quốc. Phiên bản chính thức toàn cầu được Riot dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020.


  • Nhóm Facebook Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến : FB.com/groups/LMHTMobileViet/

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Tags: , , ,
Auto Chess VN: Chơi gì cho chuẩn meta? (Phần 2)
9 game mobile Trung Quốc đáng chú ý ra mắt tuần qua (04/11 – 10/11)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu