Game Mobile

Mạng xã hội ‘video ngắn’ và việc quảng bá game tại Trung Quốc

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Quảng bá game Trung Quốc trên các nền tảng mạng xã hội video ngắn đã trở thành hoạt động quen thuộc nhằm mở rộng lượng người tiếp cận.

Tại Hội nghị Âm thanh & Video Internet Trung Quốc (CIAVC) thường niên lần thứ 9, diễn ra tại Thành Đô đã bàn luận xoay quanh về nền tảng mạng xã hội video ngắn hiện nay. Ở đại lục có 2 mạng xã hội video ngắn đình đám là Douyin (TikTok) và Kuaishou.

Quang cảnh hội nghị mạng xã hội video ngắn và việc quảng bá game tại Trung Quốc

Quang cảnh hội nghị mạng xã hội video ngắn và việc quảng bá game tại Trung Quốc

Với khẩu hiệu Thúc đẩy giai đoạn phát triển mới của âm thanh và video, sự kiện năm nay đã đề cập đến sự gia tăng giá trị thị trường của các video ngắn và livestream, sức ảnh hưởng của nó trong việc PR-Marketing game. Hội nghị có sự tham gia của nhiều khách mời có tiếng từ ngành công nghiệp truyền thông.

Mặc dù có sự phát triển nhanh chóng song đại diện từ các nền tảng video chính thống tại đại lục lại bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực tiềm tàng của nền tảng này với bảo vệ bản quyền và hành vi của người tiêu dùng.

Gong Yu, người sáng lập và CEO của iQiyi, cho rằng việc chia sẻ video từ các kênh chính thống lên mạng xã hội video ngắn nên được coi là một hình thức vi phạm bản quyền.

Ông tin rằng những người tạo ra nội dung như vậy là không có giấy phép nội dung gốc, vi phạm bản quyền. Nhiều tựa game quảng bá song lại sử dụng các nguyên liệu âm nhạc, video từ người khác và “copy” gần như hoàn toàn.

CEO của Youku và Alibaba Pictures cũng khẳng định rằng xã hội nên “xử lý vi phạm bản quyền nghiêm trọng khi chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội video ngắn”.

Mạng xã hội ‘video ngắn’ và việc quảng bá game tại Trung Quốc video 1

Phó chủ tịch ByteDance Li Liang đã trả lời với ý kiến có lẽ Tencent không biết rằng nền tảng video ngắn luôn thực hiện và đảm bảo “chế độ bảo vệ người dùng” sau khi có sự chấp thuận của chủ sở hữu nội dung. Người dùng có thể sử dụng bằng cách chia sẻ mà không vi phạm nguyên tắc nào, ngay cả với nội dung về game.

Theo một báo cáo nghiên cứu được công bố tại hội nghị, người dùng trong ngành công nghiệp âm thanh và video internet của Trung Quốc đã lên tới 944 triệu tính đến tháng 12 năm ngoái.

Số lượng người dùng nền tảng video ngắn đã đạt 873 triệu, tạo nên 88.3% của tất cả người dùng internet. Với tổng giá trị hơn 157 tỷ USD, ngành bản quyền mạng hiện đại diện cho một trong những thị trường sinh lợi và phát triển nhanh nhất tại quốc gia châu Á này.

}

Tags: , ,
Battlefield 6 tiếp tục rò rỉ những hình ảnh gameplay
Mỹ nới lỏng chính sách với các công ty game Trung Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu