Game Mobile

Microsoft sắp đưa xCloud lên hệ điều hành iOS cho game thủ mobile

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Trong tương lai gần, hãng Microsoft sẽ đưa nền tảng chơi game xCloud lên hệ iOS dành cho người chơi iOS.

Dự án xCloud lần đầu được giới thiệu tại sự kiện Xbox E3 Showcase, trong không gian Microsoft Theater tại LA Live, hồi tháng 06 năm 2019 ở Los Angeles. Mới đây, hãng Microsoft đang thiết kế để tạo một phiên bản dựa trên trình duyệt của dịch vụ trò chơi đám mây Project xCloud.

Microsoft sắp đưa xCloud lên hệ điều hành iOS cho game thủ mobile

Microsoft sắp đưa xCloud lên hệ điều hành iOS cho game thủ mobile

Tờ Business Insider cho hay, Giám đốc Xbox Phil Spencer chia sẻ với các nhân viên của Microsoft công ty sẽ theo đuổi “giải pháp livestream game dựa trên trình duyệt” phiên bản đa nền tảng, trong đó có hệ điều hành iOS cho game thủ chơi game mobile. Thông tin này hé lộ sau gần 1 tháng Apple đưa ra bộ quy tắc mới cho App Store của mình. Điều này sẽ cho phép Microsoft chính thức đưa ứng dụng xCloud lên iOS và người dùng có thể download và sử dụng như một app bình thường.

Game thủ có thể download ứng dụng này, tải những tựa game bom tấn trên PC, console và trải nghiệm ngay trên điện thoại của mình. Đồng thời, quá trình chơi game trực tiếp có thể chia sẻ với cộng đồng người chơi cùng sở thích (livestream game). Điều này mang đến cơ hội lớn cho game thủ “táo khuyết” được chơi các trò chơi siêu cấp AAA. xCloud lên hệ iOS thực sự là cơ hội tốt để được khám nhiều tựa game bom tấn.

Microsoft sắp đưa xCloud lên hệ điều hành iOS cho game thủ mobile

Microsoft sắp đưa xCloud lên hệ điều hành iOS cho game thủ mobile

Apple đảm bảo rằng tất cả trò chơi trong thư viện game của Microsoft trên Game Pass đều đáp ứng đủ các nguyên tắc nghiêm ngặt của hãng đối với App Store. Trong năm nay, Apple sử dụng các chính sách của mình như một vũ khí cạnh tranh trước nguy cơ bị ganh đua gay gắt từ Google Play hay Epic Games Store. Nếu xCloud của Microsoft (và các dịch vụ tương tự như Google Stadia) có trong App Store sẽ giúp “táo khuyết” nâng cao vị thế cạnh tranh.

Microsoft đã ra mắt Project xCloud tháng 09, là một phần của dịch vụ Xbox Game Pass. Người đăng ký có thể sử dụng các thiết bị tương thích chẳng hạn như Xbox và máy tính bảng Android để vào máy chủ xCloud và chơi trò chơi điện tử từ thư viện được chọn trước của Microsoft từ xa. Microsoft có kế hoạch đưa xCloud lên PC với nền tảng Windows 10 dưới dạng ứng dụng trong Windows Store vào một thời điểm năm 2021, hiện chưa được ấn định. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

}

Tags: , ,
Chaos of Legion – Liệu có tương lai nào cho tựa game hồi sinh?
Trào lưu ‘cosplay đầu mèo’ cực quái dị đang lây lan khắp Nhật Bản

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu