Game Mobile

Microsoft tạo nên cửa hàng game của riêng mình từ thương vụ Activision Blizzard

Chia sẽ

Trong nỗ lực thuyết phục các nhà quản lý, Microsoft nói rằng việc mua lại Activision Blizzard sẽ giúp họ tạo ra một cửa hàng trò chơi di động mới.

Microsoft

Hàng loạt ông lớn trên thế giới đang dần lấn sang thị trường game mobile ngày nay.

Microsoft đang xây dựng một cửa hàng trò chơi di động sẽ cạnh tranh với cả Apple App Store và Google Play Store. Hiện tại, Microsoft hầu như không có mặt trên thị trường game di động, nhưng họ có kế hoạch thay đổi điều đó sau khi mua lại Activision Blizzard. Thương vụ khổng lồ trị giá 68,7 tỷ USD vẫn chưa được hoàn tất và hiện đang được các cơ quan quản lý ở một số quốc gia điều tra và Microsoft hiện đang sử dụng góc độ hiện diện trên thiết bị di động này như một cách để thuyết phục Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Anh.

Việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft dự kiến ​​sẽ diễn ra cho đến năm 2023, nhưng khi điều đó xảy ra, chủ sở hữu Xbox sẽ có quyền truy cập ngay lập tức vào danh mục game phong phú của Activision Blizzard, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Call of Duty, Diablo và Warcraft. Nhưng điều thường bị bỏ qua là việc Activision Blizzard cũng sở hữu King, công ty nắm giữ một phần lớn thị phần trong lĩnh vực game di động, nhờ những tựa game nổi tiếng như Candy Crush. Đối với Microsoft, điều này sẽ mang lại cho họ một khởi đầu to lớn trong việc xây dựng hệ sinh thái game di động của riêng mình.

Trong một hồ sơ gửi tới CMA, Microsoft nêu chi tiết về kế hoạch tạo ra một cửa hàng di động mới dựa trên các trò chơi của Activision và King. Microsoft nói rằng việc mua lại sẽ cho phép họ “mở rộng Xbox Store sang thiết bị di động” và để “thu hút game thủ đến với một Xbox Mobile Store mới”. Công ty cũng thừa nhận rằng việc chuyển người tiêu dùng khỏi App Store và Google Play Store trên thiết bị di động đòi hỏi một sự thay đổi lớn trong hành vi của người tiêu dùng, đó là lý do tại sao họ hy vọng rằng “bằng cách cung cấp nội dung nổi tiếng và phổ biến, game thủ sẽ có xu hướng thử cái gì đó mới hơn”.

Microsoft

Tuy nhiên, hiện tại, trọng tâm của Microsoft vẫn sẽ là việc các cơ quan quản lý có thể thực hiện thỏa thuận này .

Trong khi nhiều người nói rằng Call of Duty là phần thưởng lớn nhất mà Microsoft có thể nhận được từ thương vụ này, chủ sở hữu Xbox rõ ràng đang đặt tầm nhìn xa hơn với số tiền đó, đặc biệt là về doanh thu. Trong cùng một tài liệu, Microsoft cũng nhấn mạnh doanh thu từ các trò chơi của King và các tựa game di động khác như Call of Duty: Mobile thực sự “đại diện cho hơn một nửa doanh thu của Activision Blizzard trong nửa đầu năm 2022”, chưa kể khách hàng di động chiếm khoảng 3/4 người dùng hoạt động hàng tháng của Activision Blizzard. Với việc mua lại này, Microsoft tin rằng Activision Blizzard sẽ có thể “đóng góp những kinh nghiệm của mình từ việc phát triển và xuất bản các trò chơi di động cho các studio chơi game Xbox”.

Hiện tại vẫn chưa rõ Microsoft có kế hoạch thực hiện tầm nhìn di động này như thế nào khi thỏa thuận được thông qua vào năm tới. Mặc dù ý tưởng thách thức App Store và Google Play Store nghe đã đủ khó, nhưng Microsoft vẫn cần cân nhắc những trở ngại tiềm ẩn khác, chẳng hạn như chính sách chặn các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iOS của Apple.

Xem thêm: Resident Evil Showcase công bố thời điểm tổ chức trong Teaser mới

#microsoft

}

Tags:
‘Vua soi lỗi’ Valdiril đuối lý vì bị game thủ Việt… bắt lỗi khi phân tích tình huống trong trận đấu GAM vs TES
Top 10 highlight Vòng Bảng CKTG 2022: Levi top 3, Faker độc chiếm top 1

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu