Game Mobile

miHoYo và NetEase chặn thanh toán Alipay

Chia sẽ

Người chơi game iOS ở Trung Quốc đã bị cấm sử dụng nền tảng Alipay để thực hiện thanh toán trong trò chơi của miHoYo và NetEase.

Bên cạnh việc chặn Alipay đối với các khoản thanh toán trong game, người chơi cũng không thể nạp tiền vào tài khoản Alipay của mình để thực hiện các giao dịch như vậy thông qua các cổng. Với tư cách là công ty trò chơi hàng đầu tại Trung Quốc, NetEase đã thu hút lượng game thủ đông đảo nhất là trong quý 2/2023. Nhiều game mới ra mắt đều đạt được chỉ số tốt, tiếp cận được lượng người chơi khổng lồ và khiến số game thủ chơi game của hãng không ngừng gia tăng.

Game thủ iOS không thể thanh toán game của NetEase, miHoYo qua Alipay. Ảnh: South China Morning Post.

Game thủ iOS không thể thanh toán game của NetEase, miHoYo qua Alipay. Ảnh: South China Morning Post.

Game thủ buộc phải nạp tiền thông qua ứng dụng NetEase Games nhưng cũng gặp nhiều khó khăn, buộc phải chuyển hướng đến trang web chính thức. Đáng chú ý, các trò chơi như Genshin Impact và Honkai: Star Rail chỉ mới áp dụng cho các cổng này vài tuần trước và với hàng triệu người dùng rõ ràng gây ra nhiều bất cập.

Đáng chú ý, cho đến nay, các thương hiệu điện thoại thông minh khác dường như không bị ảnh hưởng bởi các lệnh chặn, điều này cho thấy rằng Apple đã được nhắm mục tiêu, cụ thể là việc iPhone 15 Pro bán ra trong vài ngày tới từ giới chức Trung Quốc. Công ty đã ghi nhận ​​sự sụt giảm giá cổ phiếu sau lệnh cấm sử dụng iPhone của các quan chức chính phủ và điều này ảnh hưởng 19% tổng doanh thu của Apple.

Trong khi đó, Naver Pay, dịch vụ thanh toán đơn giản Naver Financial của Hàn Quốc, đã công bố cung cấp dịch vụ thanh toán trên Naver Pay Money và Point QR tại tất cả các điểm bán Alipay trên khắp Trung Quốc. Thanh toán QR Naver Pay có thể được sử dụng ở mọi nơi ở của đại lục, nơi thanh toán Alipay được chấp nhận, bao gồm cả ở Hàng Châu, nơi sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19. Người dùng có thể thực hiện thanh toán bằng cách xuất mã QR tại tất cả các địa điểm thanh toán ở Trung Quốc có logo Alipay Plus, chẳng hạn như sân bay, cửa hàng bách hóa, siêu thị và taxi hoặc bằng cách quét mã QR hiển thị trong các cửa hàng bằng camera của ứng dụng.

Nhiều chuyên gia cho hay đây là chính sách của giới chức Trung Quốc nhằm vào Apple. Ảnh: HQC247.

Nhiều chuyên gia cho hay đây là chính sách của giới chức Trung Quốc nhằm vào Apple. Ảnh: HQC247.

Để thực hiện thanh toán, người dùng có thể chọn Alipay Plus trên màn hình QR thanh toán tại chỗ hoặc sử dụng mã QR chuyên dụng được tạo để thanh toán. Thanh toán có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách sử dụng điểm Naver Pay hoặc tính tiền trực tiếp vào Naver Pay mà không cần thủ tục đổi tiền riêng. Nếu số dư khả dụng không đủ để trang trải số tiền thanh toán, khoản thanh toán sẽ được tính theo số tiền 10.000 won từ tài khoản tính phí được kết nối. Dịch vụ thanh toán QR toàn cầu của Naver Pay có trên ứng dụng Naver Pay và ứng dụng Naver.

Alipay Plus là nhà tài trợ chính thức cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2023, khai mạc vào ngày 23 tháng 9 và độc quyền cung cấp dịch vụ thanh toán tại các địa điểm quan trọng liên quan đến sự kiện, chẳng hạn như địa điểm Đại hội thể thao châu Á và làng vận động viên.

#Alipay #MihoYo #NetEase #thanh toán game

}

Tags: , , ,
Moonlight Sculptor DarkGamer – MMORPG chuyển thể từ webtoon Con Đường Đế Vương mở truy cập sớm
Điểm danh công cụ đồ hoạ có thể thay thế Unity hiện nay

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu