Game Mobile

NetEase lập chi nhánh tại Thâm Quyến

Chia sẽ

Gần đây, tin tức về sự tái hợp của NetEase và Blizzard phổ biến trên nhiều diễn đàn, thu hút sự chú ý của người chơi.

Nhiều người đồn đoán, Blizzard sẽ quay trở lại phát hành game tại thị trường Trung Quốc. Một thông tin khác đáng chú ý được cho là liên đới đến sự kiện này là NetEase (Thâm Quyến) Network Co., Ltd. đã được thành lập từ ngày 7 tháng 11 năm 2023.

Công ty NetEase Thâm Quyến được thành lập để nối lại quan hệ hai bên. Ảnh: 163.

Công ty NetEase Thâm Quyến được thành lập để nối lại quan hệ hai bên. Ảnh: 163.

Phạm vi kinh doanh của NetEase Thâm Quyến bao gồm các hoạt động kinh doanh chung phát triển phần mềm; dịch vụ kỹ thuật, phát triển, tư vấn, trao đổi, chuyển giao công nghệ và xúc tiến công nghệ; bán hàng trên Internet (có giấy phép); dịch vụ tích hợp hệ thống thông tin và dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin.

Người đại diện theo pháp luật của NetEase (Thâm Quyến) Network Co., Ltd. là Wang Yi, người giữ chức vụ tổng giám đốc và giám đốc điều hành, trong khi Huang Zhiming là người giám sát. Wang Yi là phó chủ tịch cấp cao của NetEase, phụ trách nhiều mảng kinh doanh như client game, game di động và giới thiệu sản phẩm.

Điều đáng chú ý là đại lý trước đây của NetEase thiết lập máy chủ quốc gia của Blizzard là Shanghai NetEase Network Technology Development Co., Ltd., điều này khiến người chơi đồn đoán cho sự tái hợp này. Theo các nguồn tin, phương thức đại lý máy chủ quốc gia của Blizzard dự kiến ​​sẽ được hoàn thiện sau ngày đầu năm mới và máy chủ tại đại lục của Blizzard sẽ quay trở lại ngay trong nửa đầu năm nay.

Theo trang tin Trung Quốc 36Kr cho hay cả Blizzard và NetEase đang tìm cách thực hiện một thỏa thuận cấp phép khác, sau khi Blizzard đàm phán với nhiều nhà phát hành game Trung Quốc khác. Ngoài ra, ứng dụng cộng đồng chơi game NetEase Dashen của NetEase đã giới thiệu lại nội dung mới liên quan đến World of Warcraft kể từ ngày 20 tháng 12. Tin tức cũng nêu ứng dụng liên quan đến việc chấm dứt dịch vụ World of Warcraft trước đó đã không còn nữa.

Cả hai công ty trước đó đã kết thúc mối quan hệ hợp tác 15 năm vào tháng 11 năm 2022, khi NetEase từ chối hợp đồng cấp phép của Blizzard đến hạn, gọi đó là điều đó không công bằng và bất bình đẳng. Ngoài ra, NetEase còn chỉ trích Blizzard rằng đã thương lượng với nhà làm game khác trong quá trình đàm phán hợp đồng. Điều này dẫn đến việc Blizzard rút hoạt động tại Trung Quốc, đóng cửa và mất một lượng lớn người chơi toàn cầu đối với các trò chơi phổ biến như World of Warcraft và Diablo 4.

Nhiều khả năng hai công ty sẽ tái hợp. Ảnh: PinoyGamer.

Nhiều khả năng hai công ty sẽ tái hợp. Ảnh: PinoyGamer.

Quyền truy cập vào các tựa game Blizzard khác nhau sẽ chưa có cho đến khi thỏa thuận cấp phép mới được chính thức và quá trình đó có thể sẽ mất vài tháng. Năm 2023 đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong nội bộ hai công ty, với các quy định chơi game gây tranh cãi gần đây từ Trung Quốc đối với các công ty như NetEase và việc Blizzard sáp nhập với Microsoft và sự ra đi gần đây của giám đốc điều hành Bobby Kotick. Cả NetEase và Blizzard vẫn giữ im lặng về vấn đề này. Bất chấp điều đó, nhiều thông tin hơn về thỏa thuận có thể sẽ được đưa ra sớm nhất vào năm 2024.

#blizzard #NetEase Games #netease thâm quyến

}

Tags: , ,
Dune: Spice Wars một cái tên mới cho làng game chiến thuật
LMHT: SofM trở thành Co-owner của Viking Esports và úp mở việc sẵn sàng ra sân thi đấu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu