Game Mobile

Nhiều công ty game Trung Quốc muốn thế chỗ NetEase hợp tác với Blizzard

Chia sẽ

Đối với Blizzard Entertainment, điều khó khăn lúc này là tìm được nhà điều hành đại lý tại thị trường Trung Quốc càng sớm càng tốt.

Xét cho cùng, đối với Blizzard Entertainment, một thị trường lớn như vậy rõ ràng khó từ bỏ. “Điều có thể tiết lộ là có nhiều hơn một nhà sản xuất trò chơi tại Trung Quốc đang muốn trở thành đối tác với Blizzard Entertainment tại đại lục nhưng hãng game của Mỹ chưa đưa ra chọn lựa”, truyền thông đưa tin.

Một số nhà đầu tư đã thảo luận về vấn đề làm đơn vị phát hành mới của Blizzard Entertainment. Một số công ty trong ngành trò chơi của đại lục như Giant Network, Glacier Network, Perfect World, Xunyou Technology, Shengtian Network, Bosi Software và Shunwang Technology đều đang ngỏ ý muốn được thế chân NetEase.

Trong số đó, Shunwang Technology tuyên bố rằng công ty đã hợp tác sâu rộng với Blizzard trong lĩnh vực tiếp thị quảng cáo và trò chơi. Về việc Blizzard-NetEase chính thức chia tay có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Các nguồn tin liên quan đến Shunwang Technology cho biết hoạt động kinh doanh của công ty được vận hành độc lập và vấn đề này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Ngoài ra, Shunwang Technology đấu tranh giành quyền đại lý của Blizzard tại Trung Quốc hay không, nguồn tin cho biết vẫn chưa rõ ràng. Trong khi đó, miHoYo (hãng sản xuất Genshin Impact) bác bỏ tin là đối tác mới của Blizzard.

Nhiều hãng game muốn thay chỗ NetEase.

Nhiều hãng game muốn thay chỗ NetEase.

“Blizzard Entertainment không thể từ bỏ một thị trường rộng lớn như Trung Quốc, nhưng có thể tăng mức lợi nhuận của chính mình nếu thu phí cao bằng cách chấm dứt hợp tác. Trong hoàn cảnh như vậy, cái gọi là chấm dứt hợp tác thực chất không phải là một dừng thực sự. Thay vào đó, chúng tôi đang tiến lên. Một khi công ty Trung Quốc đã trả đủ phí cho Blizzard Entertainment để làm cho lợi nhuận đạt như kỳ vọng”, Jiang Han nói.

Vào ngày 17 tháng 11, thông tin NetEase và Blizzard Entertainment chấm dứt hợp tác đã trở thành đề tài bàn luận của nhiều người. Blizzard Entertainment tuyên bố rằng thỏa thuận cấp phép hiện có với NetEase sẽ hết hạn vào ngày 23 tháng 01 năm 2023 và hầu hết các dịch vụ trò chơi của Blizzard ở Trung Quốc đại lục sẽ dừng lại. Sau thông tin này, cổ phiếu của NetEase giảm ở mức 103,5 đô la Hồng Kông, giảm 9,05%.

NetEase và Blizzard Entertainment bắt đầu hợp tác vào năm 2008. Hai bên đã đạt được thỏa thuận đại lý và giành được quyền điều hành độc quyền của StarCraft II và Warcraft III. Kể từ đó, NetEase đã liên tiếp giành được quyền vận hành các trò chơi như World of Warcraft, Diablo III, Hearthstone, Overwatch và Heroes of the Storm của Blizzard Entertainment ở Trung Quốc đại lục và thỏa thuận đại lý đã được gia hạn thành công.

Tuy nhiên, sau 14 năm hợp tác giữa hai bên, vào ngày 08 tháng 11 năm 2022, báo cáo tài chính quý 3 năm 2022 của Activision Blizzard cho thấy thỏa thuận đại lý mà công ty đã ký tại Trung Quốc sẽ hết hạn vào tháng 01 năm 2023. Hai bên hiện đang thảo luận về việc gia hạn hiệp định, nhưng cuối cùng có thể không đạt được kết quả.

Nhiều công ty game Trung Quốc muốn thế chỗ NetEase hợp tác với Blizzard world of warcraft 1668867068 85

Vào ngày 17 tháng 11, Blizzard Entertainment, một công ty con của Activision Blizzard, đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng hầu hết các dịch vụ trò chơi của Blizzard ở Trung Quốc đại lục do thỏa thuận cấp phép hiện có với NetEase sẽ hết hạn. Tuyên bố chỉ ra rằng hai bên đã không đạt được thỏa thuận gia hạn phù hợp với các nguyên tắc hoạt động và cam kết của Blizzard với người chơi.

Mike Ybarra, chủ tịch của Blizzard Entertainment, cho biết: “Chúng tôi đã mang trò chơi của mình đến Trung Quốc thông qua NetEase và các đối tác khác trong gần 20 năm và chúng tôi rất biết ơn sự nhiệt tình của cộng đồng game thủ nơi đây. Niềm đam mê và sự sáng tạo của họ đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Chúng tôi đang xem xét các giải pháp thay thế để đưa các sản phẩm trở lại với người chơi trong tương lai”.

Sự hợp tác ban đầu giữa Netease và Blizzard Entertainment đã rất thành công, thị trường Trung Quốc chiếm một phần lớn doanh thu toàn cầu của Blizzard Entertainment và mô hình hoạt động đồng bộ toàn cầu tiếp theo mà Blizzard và NetEase đạt được cũng cho phép trò chơi Blizzard kiếm thêm doanh thu.

Tại cuộc họp kết quả kinh doanh quý 3 của NetEase, Ding Lei, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của NetEase, đã trả lời về việc ngừng hợp tác với Blizzard Entertainment và cho biết: “Chúng tôi rất hy vọng sẽ tiếp tục đại diện cho các trò chơi của Blizzard và đã nỗ lực rất nhiều. Nhưng các cuộc đàm phán diễn ra khá khó khăn. Các điều khoản cốt lõi chính, bao gồm hoạt động lâu dài và quyền của người chơi, Blizzard đề xuất khó được đáp ứng”.

#blizzard #công ty game #NetEase

}

Tags: , ,
LMHT: Tencent cấm các tuyển thủ LPL tham dự giải đấu của Doinb
Epic Games nói Google chi cho Activision Blizzard 360 triệu đô la để không tạo cửa hàng game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu