Game Mobile

Niantic huy động 300 triệu USD làm ‘metaverse siêu thực’

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Nhờ khoản đầu tư 300 triệu USD, Niantic sẽ xây dựng mở rộng hơn vũ trụ ”metaverse” theo hướng ”real world”.

Nhà phát triển trò chơi Pokemon GO Niantic đã huy động được 300 triệu USD từ nhà đầu tư toàn cầu Coatue (mức định giá 9 tỷ USD).

Niantic cho biết họ sẽ sử dụng số tiền này để đầu tư vào các trò chơi hiện tại và ứng dụng mới, mở rộng nền tảng nhà phát triển Lightship và xây dựng tầm nhìn cho ”Real-World Metaverse” (vũ trụ kỹ thuật số siêu thực).

''Real-world metaverse'' là tham vọng của Niantic

”Real-world metaverse” là tham vọng của Niantic

John Hanke, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Niantic cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng một tương lai thế giới thực, nơi được bao phủ bởi các sáng tạo kỹ thuật số, giải trí và thông tin khiến nó trở nên kỳ diệu, vui nhộn và nhiều thông tin hơn”.

Đầu tháng này, Niantic đã ra mắt nền tảng Lightship, cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới hiện thực hóa tầm nhìn của họ về thực tế tăng cường và thế giới siêu thực. Lightship là nền tảng cho các sản phẩm của riêng Niantic, được xây dựng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm phát triển và chạy các tựa game như Ingress Prime và Pokemon GO.

Matt Mazzeo, đối tác chung tại Coatue, cho biết: “Niantic đang xây dựng một nền tảng cho AR dựa trên bản đồ 3D của thế giới mà chúng tôi tin rằng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi tiếp theo trong lĩnh vực điện toán. Hàng chục triệu người chơi các trò chơi của Niantic mỗi tháng, trong đó có Pokemon GO và Ingress”.

Game Pokemon GO cho phép Niantic mơ về nhiều thứ

Game Pokemon GO cho phép Niantic mơ về nhiều thứ

Công ty sản xuất Pokemon GO cho biết: “Trong những năm qua, game thủ của chúng tôi đã đi bộ hơn 17,5 tỷ km (10,9 tỷ dặm)”.

Ngay từ tháng 08, John Hanke đã gọi “metaverse” không giống như Facebook đổi tên công ty thành Meta để báo hiệu việc đầu tư vào công nghệ VR. Niantic muốn phát triển công nghệ đưa mọi người đến gần hơn với thế giới bên ngoài.

“Không giống như metaverse khoa học viễn tưởng, metaverse trong thế giới thực sẽ sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm của chúng ta về thế giới như chúng ta đã biết trong hàng nghìn năm” – đại diện công ty cho hay.

}

Tags: , ,
Game thủ mobile chi tiêu, nạp game sắp vượt 120 tỷ USD
MC Phương Thảo – ‘Ngọc nữ’ làng Liên Quân Mobile Việt chính thức trở thành ‘vợ người ta’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu