Game Mobile

NSX Genshin Impact nhận giải thưởng của Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc

Chia sẽ

Mới đây, Vụ Khoa học, Công nghệ và Giáo dục thuộc Văn phòng Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc trao thưởng cho miHoYo.

Cụ thể, Bộ này đã công bố Thông báo về các trường hợp thực hành đổi mới số văn hóa và du lịch năm 2022, đồng thời công bố 10 trường hợp xuất sắc nhất và 20 trường hợp xuất sắc về văn hóa và thực hành đổi mới kỹ thuật số du lịch.

Trong số đó, miHoYo đã trở thành công ty game duy nhất được xếp hạng trong mười trường hợp hàng đầu với việc “khám phá các mô hình truyền thông văn hóa và quảng bá du lịch dựa trên trò chơi”, và được Bộ Văn hóa và Du lịch trao thưởng.

miHoYo có trong danh sách.

miHoYo có trong danh sách.

Trường hợp thực hành đổi mới kỹ thuật số văn hóa và du lịch trước đây được gọi là Trường hợp điển hình về phát triển thông tin hóa văn hóa và du lịch. Việc lựa chọn thông qua hình thức giới thiệu và áp dụng của tổ chức. Các doanh nghiệp và cơ sở trên báo cáo với sở văn hóa và du lịch tỉnh. Cuối cùng, các chuyên gia từ Vụ Giáo dục Khoa học và Công nghệ của Bộ Văn hóa và Du lịch sẽ được lựa chọn và kết quả sẽ được công bố công khai và quảng bá. Các khai báo riêng lẻ không được chấp nhận.

Việc thu thập hồ sơ năm nay bắt đầu vào ngày 25 tháng 02, có tổng cộng 138 trường hợp tham gia tuyển chọn. Phạm vi trưng cầu bao gồm các ứng dụng sáng tạo của công nghệ thông tin như 5G, trí tuệ nhân tạo, Internet of Things, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, thực tế ảo, thực tế tăng cường, điều hướng Baidu và blockchain trong các lĩnh vực văn hóa và du lịch.

Theo nội dung của bộ sưu tập đã được công bố, lý do lựa chọn miHoYo là “thúc đẩy kế thừa và phát triển văn hóa truyền thống đặc sắc của Trung Quốc, thực hiện bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, hỗ trợ chuyển đổi sáng tạo các tài nguyên văn hóa hiện có và thúc đẩy văn hóa truyền thống.

Trường hợp Khám phá các mô hình truyền thông văn hóa và quảng bá du lịch sử dụng trò chơi làm vật vận chuyển có liên quan đến Genshin Impact.

Vào tháng 09 năm 2020, Genshin Impact chính thức phát hành và đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược với Cục Văn hóa, Du lịch, Phát thanh, Truyền hình và Thể thao Trương Gia Giới. Game sẽ có hai danh lam thắng cảnh cấp 5A mang tính biểu tượng của địa phương này trong game, đồng thời ra mắt bộ phim tài liệu Trương Gia Giới về những ý tưởng sáng tạo và lịch sử vùng.

NSX Genshin Impact nhận giải thưởng của Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc mihoyo duoc giai thuong van hoa 1665497267 8 1

Trước đó, miHoYo đã lấy chất liệu từ Trương Gia Giới làm một trong những nguồn cảm hứng thiết kế cho bản đồ Liyue, thể hiện vẻ đẹp phương Đông độc đáo với thế giới với các cảnh quan đá tượng hình khác nhau được hình thành bởi các lực xói mòn của nước chảy, sự thay đổi của thời tiết… Bản đồ thể hiện quan niệm nghệ thuật phong cảnh của Trung Quốc được phát huy dưới hình thức liên kết xuyên biên giới đến với game thủ quốc tế.

Tất nhiên, nhiều người chơi biết rằng việc quảng bá du lịch văn hóa và văn hóa truyền thống bằng các trò chơi không phải đến miHoYo – Genshin Impact mới có. Vào tháng 01 năm nay, game di động Thế Giới Hoàn Mỹ cũng đã ra mắt liên kết với du lịch văn hóa Trương Gia Giới, tái hiện kỳ quan núi Thiên Môn Trương Gia Giới trong game, lồng ghép kỹ thuật di sản văn hóa phi vật thể của thổ cẩm Tujia, và tạo ra danh lam thắng cảnh trong trò chơi này.

Tencent, công ty hàng đầu trong ngành, cũng là người đi tiên phong trên con đường thúc đẩy số hóa du lịch văn hóa, chẳng hạn như không gian băng tuyết Cáp Nhĩ Tân trong game Honor of Kings, phiên bản chung về văn hóa và du lịch Tứ Xuyên…

#Genshin Impact #giải thưởng văn hoá trung quốc #MihoYo

}

Tags: , ,
Các cao thủ ẩn dật tại Tuyệt Tình Cốc sẽ đồng loạt lộ diện vì giải đấu Tuyệt Tình Đệ Nhất Nhân đã mở cổng báo danh hôm nay
Một trò chơi Daredevil có thể sử dụng cơ chế định vị bằng âm thanh của The Last of Us

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu