Game Mobile

NSX Genshin Impact nhận hỗ trợ từ chính phủ Trung Quốc

Chia sẽ

Game nhập vai chiến thuật miễn phí sắp ra mắt có tên Honkai: Star Rail (miHoYo) đã nhận được sự hỗ trợ chính thức từ Trung Quốc.

Theo một số báo cáo đến từ các phương tiện truyền thông Viễn Đông, nhà phát triển trò chơi điện tử Trung Quốc miHoYo đã nhận được trợ cấp từ cơ quan Văn hóa và Du lịch Quận Xuhui, Thượng Hải cho dự án metaverse HoYoverse của mình.

Danh sách chính thức có khoảng 40 dự án, nhưng chỉ có 4 dự án trong số đó liên quan đến trò chơi điện tử. Nhà sản xuất trò chơi điện tử có trụ sở tại Thượng Hải đã nhận được sự hỗ trợ chính thức cho công ty con của họ là HoYoverse là Honkai: Star Rail. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trang chính thức liệt kê các dự án hiện đang ngừng hoạt động do đó, chúng ta cần kiểm chứng thêm sau khoảng thời gian nữa.

Honkai: Star Rail nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Trung Quốc.

Honkai: Star Rail nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Trung Quốc.

Honkai: Star Rail là trò chơi nhập vai miễn phí sắp ra mắt và đây sẽ là phần thứ tư trong series Honkai. Trò chơi sẽ có các nhân vật từ các tựa game trước đó và giới thiệu một số nhân vật mới. Trò chơi chiến lược theo lượt vẫn chưa có bản phát hành. HoYoverse sẽ phân phối tựa game này lên iOS, Android và PC.

Đầu tháng trước, miHoYo đã chọn Singapore làm trụ sở chính cho HoYoverse và studio hoạt động chủ yếu tại đây để phát hành game.

Cơ quan quản lý của Trung Quốc đã và đang thực thi các hạn chế chặt chẽ đối với các công ty trò chơi điện tử và những công ty lớn như Tencent, NetEase và nhiều công ty khác gặp khó khăn trong việc xin giấy phép trò chơi điện tử mới.

NetEase đã mất thời gian khá dài để được phát hành game Diablo Immortal ở Trung Quốc, mặc dù đã có được giấy phép trước đó. Tuy nhiên, câu chuyện đó cũng có một số phức tạp khác, liên quan đến các hạn chế tại Hoa lục.

NSX Genshin Impact nhận hỗ trợ từ chính phủ Trung Quốc honkai star rail game4v 1 1661070887 56

HoYoverse là studio đứng sau các tựa game như Genshin Impact, Honkai Impact 3rd, cùng trò chơi đó là Honkai: Star Rail. Đây là sản phẩm về chủ đề khoa học viễn tưởng không gian trong một vũ trụ huyền thoại và truyền thuyết, nơi người chơi du hành trên Astral Express qua các hành tinh trong game nhập vai chiến đấu với hệ thống chiến đấu theo lượt. Trò chơi đã có bản beta thứ hai cách đây một thời gian trong khuôn khổ sự kiện Summer Games Fest 2022 cùng với Zenless Zone Zero.

Mặc dù cho đến nay chúng ta vẫn chưa thấy sự gỡ nút thắt lớn nhất trong lĩnh vực trò chơi của Trung Quốc, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại thông qua việc phê duyệt trò chơi dần ổn định hơn để tạo được cơ sở người chơi đối với trò chơi điện tử.

Đây dường như là một bước đi theo một hướng khác hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi chắc chắn có lợi cho kinh tế đại lục. Vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một động thái sẽ phát triển thành một sự ủng hộ nghiêm túc đối với ngành công nghiệp game của giới chức địa phương hay chỉ là một thí nghiệm ban đầu.

Cuối cùng chính phủ có thể thúc đẩy trò chơi hay vẫn tiếp tục cơ chế kiềm toả như hiện nay. Điều đó đi liền với các khoản trợ cấp của chính phủ và hiệu quả đối với trò chơi cần được kiểm chứng qua thời gian.

#Genshin Impact #Honkai Star Rail #HoYoverse #MihoYo

}

Tags: , , ,
Nhận ngay Vipcode kèm Thần Tướng xịn miễn phí nhân ngày ra mắt Đấu Tướng VNG
Dual Universe – Tựa game MMO khoa học viễn tưởng công bố ngày phát hành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu