Game Mobile

NSX Pokemon GO sẽ đóng cửa game Harry Potter: Wizards Unite

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Harry Potter: Wizards Unite dừng hoạt động khi NPH Niantic thông báo đóng cửa trò chơi vào ngày 31/01/2022.

Đây là một game thực tế tăng cường (AR) trên nền tảng di động được phát triển bởi Niantic và WB Games San Francisco. Game được ra mắt bởi Niantic theo giấy phép của Portkey Games.

Harry Potter: Wizards Unite sẽ dừng hoạt động vào 31/01 năm sau

Harry Potter: Wizards Unite sẽ dừng hoạt động vào 31/01 năm sau

Trò chơi dựa trên Harry Potter với thế giới phù thủy sinh động đã làm nên thương hiệu truyền thông. Game mobile này được ra mắt cho Android và iOS vào ngày 21 tháng 06 năm 2019. Một phiên bản beta được phát hành ở New Zealand vào tháng 04 năm 2019 và ở Úc vào tháng 05 năm 2019.

Vào ngày 06 tháng 12, Niantic sẽ mở rộng trải nghiệm khám phá thế giới thực tế tăng cường từ các cửa hàng ứng dụng di động khác nhau. Điều này cũng sẽ đánh dấu cho việc dừng tất cả các giao dịch trong trò chơi Harry Potter: Wizards Unite.

Bạn có thể tiếp tục chơi Harry Potter cho đến ngày 31 tháng 01, nhưng sau ngày 06 tháng 12, bạn sẽ không thể tải game về máy. Các máy chủ của Wizards Unite sẽ ngừng hoạt động.

Động thái này diễn ra khi Niantic đánh giá được thành công với Pokémon GO và muốn tập trung nguồn lực để đẩy mạnh phát triển sản phẩm này. Ngoài ra, công ty game của Mỹ còn định hướng làm game thực tế ảo.

Nhà phát triển cũng vừa ra mắt Pikmin Bloom, một trò chơi khám phá AR mới, hợp tác với Nintendo. Niantic có thể sẽ tập trung vào những dự án đó sau khi dồn lực bằng việc “cắt giảm” Harry Potter: Wizards Unite.

Hãng muốn tập trung vào Pokemon GO

Hãng muốn tập trung vào Pokemon GO

Theo công ty theo dõi ngành SensorTower, game Wizards Unite chỉ đạt hơn 20 triệu lượt tải và 39,4 triệu USD doanh thu. Đó chỉ là một phần nhỏ trong số 1,1 tỷ đô la mà Pokémon GO đã tạo ra chỉ tính riêng trong năm 2021. Trong cùng khoảng thời gian đó, Harry Potter chỉ mang về 4,7 triệu USD doanh thu.

Trong một bài đăng trên blog và Câu hỏi thường gặp, Niantic không nêu rõ lý do tại sao hãng quyết định đóng cửa Harry Potter: Wizard’s Unite. Nhưng như đã nêu, do sản phẩm không tạo ra doanh thu khả quan so với những trò chơi đang vận hành nên việc đóng cửa dừng vận hành là điều tất yếu.

Trong khi đó, hãng Microsoft đã đóng cửa Minecraft Earth vào tháng 06 giúp cho Niantic tránh một sản phẩm phải cạnh tranh ở dòng thực tế ảo.

}

Tags: , , ,
Kiếm Thế 3 Mobile giành giải thưởng Đổi mới sáng tạo của Huawei
Kiếm Hiệp GO hội tụ những ‘đặc quyền’ dành riêng cho game thủ Việt, ra mắt 10/11 tặng ngay Iphone 13 Pro Max

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu