Game Mobile

Phân tích gameplay trong Dungeon and Fighter Mobile có gì hấp dẫn

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Đối với các tín đồ của thể loại game hành động chặt chém thì Dungeons and Fighter Mobile chắc chắn là sản phẩm không thể bỏ qua vào dịp cuối năm nay.

Nhân dịp game đang có sự kiện thử nghiệm có giới hạn. Game4V sẽ mang đến cho bạn bài phân tích về những tính năng hấp dẫn trong tựa game hành động chặt chém đã tay sướng mắt đến từ xứ sở kim chi này.

Dungeon Fighter Online, hay DFO, là một trò chơi 2D MMO beat ‘em up được phát triển và phát hành bởi Neople. Được phát hành lần đầu tiên ở Hàn Quốc vào năm 2005 dưới Hangame, một công ty trò chơi của Hàn Quốc, và sau đó được Nexon Games chuyển sang Bắc Mỹ vào năm 2009. Trò chơi đã ngừng hoạt động vào ngày 13 tháng 6 năm 2013 và được Neople phát hành lại trên toàn cầu vào tháng 03/2015. Phiên bản hiện tại ra mắt nhằm lấn sân sang nền tảng Mobile sử dụng phiên bản tiếng Anh cuối cùng mà Nexon đã phát hành, cho phép trải nghiệm miễn phí và sẽ có lộ trình cập nhật nhanh hơn so với phiên bản trên PC trước đây. Hiện tại game chỉ đang trong quá trình thử nghiệm có giới hạn nên cũng không thể rõ trong tương lai nhà phát hành sẽ có chỉnh sửa gì.

1. Khởi đầu từ con số 0

Trò chơi lấy bối cảnh vương quốc thần thoại Arad, nơi mà con người và những loài quái vật tại đây cùng chung sống hòa bình, nhưng rồi một ngày nọ chúng bỗng trở nên hung bạo và tàn sát người dân vô tội. Trong vai anh hùng trẻ tuổi chính là bạn sẽ đứng lên bảo vệ những người vô tội, loại bỏ cội nguồn của tội ác và mang lại hòa bình cho vương quốc. Bước đầu tiên đối với bất kỳ người chơi nào bước chân vào Dungeons and Fighter Mobile chính là phải tạo nhân vật cho riêng họ. Việc tạo nhân vật đơn giản như chọn một trong những class nhân vật có sẵn, 3 trong số đó có cả phiên bản nam và nữ, tạo nên nhiều sự lựa chọn cho người chơi, đó cũng là điểm cộng đầu tiên.

Trong Dungeon and Fighter Mobile việc tạo nhân vật đơn giản như chọn một trong những class nhân vật có sẵn, 3 trong số đó có cả phiên bản nam và nữ, tạo nên nhiều sự lựa chọn cho người chơi, đó cũng là điểm cộng đầu tiên.

Trong Dungeon and Fighter Mobile việc tạo nhân vật đơn giản như chọn một trong những class nhân vật có sẵn, 3 trong số đó có cả phiên bản nam và nữ, tạo nên nhiều sự lựa chọn cho người chơi, đó cũng là điểm cộng đầu tiên.

Sau khi người chơi đã chọn lớp và đặt tên cho nhân vật của mình, họ sẽ được giới thiệu với câu chuyện của trò chơi thông qua các đoạn cắt cảnh theo phong cách manga. Sau phân đoạn cắt cảnh, người chơi sẽ được đưa vào một ngục tối dành cho người mới bắt đầu để làm quen với cơ chế điều khiển và cách chiến đấu cơ bản trong game. Thật không may, không có tùy chọn nào để bỏ qua phần hướng dẫn, chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn thành nên bạn sẽ không phải bận tâm nhiều. Sau phần hướng dẫn, người chơi được đưa đến thị trấn Silver Crown, nơi họ bắt đầu cuộc hành trình của mình. Các thành phố trong Dungeon and Fighter Mobile đóng vai trò là trung tâm nơi người chơi có thể nhận nhiều nhiệm vụ chính phụ, thu mua hoặc bán vật phẩm và giao dịch chợ đen.

2. Làm quen với thế giới cổ xưa Arad

Trò chơi có đồ họa theo phong cách retro-arcade gợi nhớ đến các trò chơi arcade beat ‘em up’ cũ kỹ từ SNES và SEGA Genesis.

Trò chơi có đồ họa theo phong cách retro-arcade gợi nhớ đến các trò chơi arcade beat ‘em up’ cũ kỹ từ SNES và SEGA Genesis.

Dungeon and Fighter Mobile sẽ có một thế giới rộng lớn và đa dạng được phân chia thành nhiều khu vực kết nối thông qua các dungeon cố định và là một trong những MMORPG trên nền tảng Mobile có thể làm được điều này. Bạn sẽ có cơ hội viếng thăm các địa danh đẹp và đầy rẫy cạm bẫy nguy hiểm chờ đón giống với bối cảnh của các tựa game Dragon Nest, Lunia và Vindictus. Mọi thứ đều mang lại cảm giác cổ điển, khung cảnh sẽ khiến bạn cảm thấy có nét gì đó giống với dòng game Castlevania. Trò chơi có đồ họa theo phong cách retro-arcade gợi nhớ đến các trò chơi arcade beat ‘em up’ cũ kỹ từ SNES và SEGA Genesis. Âm thanh cũng mang cảm giác RPG cổ điển và phù hợp với nội dung tổng thể của Dungeon and Fighter Mobile khá độc đáo. Tựa game hiện tại đã có hơn 10 triệu người đăng ký sớm, một phần do hiệu ứng tốt từ phiên bản gốc trên PC đã thể hiện thành công vai trò của nó

3. Lựa chọn con đường trở thành anh hùng

Dungeon and Fighter Mobile cung cấp cho người chơi sự kết hợp giữa hành động nhịp nhàng với các yếu tố MMORPG cổ điển và giống như các MMORPG thông thường, người chơi phải thực hiện nhiều nhiệm vụ để kiếm trang bị tốt, vật phẩm xịn sò và tiền để tha hồ mua sắm. Bên cạnh đó cũng có thể kiếm thêm điểm kinh nghiệm để nâng cấp sức mạnh cho các nhân vật của bạn. Các nhiệm vụ có thể nhận được từ các NPC trong thị trấn và ở dạng chạy trong hầm ngục mà người chơi phải hoàn thành trong thời gian giới hạn. Giống như beat ‘em up cổ điển, trước tiên người chơi phải loại bỏ tất cả kẻ thù trong một khu vực trước khi có thể sang khu vực tiếp theo, thường thì cứ đến một điểm trong màn chơi bạn sẽ phải đối đầu với những con trùm khó nhằn.

Giống như beat ‘em up cổ điển, trước tiên người chơi phải loại bỏ tất cả kẻ thù trong một khu vực trước khi có thể sang khu vực tiếp theo, thường thì cứ đến một điểm trong màn chơi bạn sẽ phải đối đầu với những con trùm khó nhằn.

Giống như beat ‘em up cổ điển, trước tiên người chơi phải loại bỏ tất cả kẻ thù trong một khu vực trước khi có thể sang khu vực tiếp theo, thường thì cứ đến một điểm trong màn chơi bạn sẽ phải đối đầu với những con trùm khó nhằn.

Ngoài phần thưởng nhiệm vụ, người chơi cũng có thể cướp vật phẩm từ mob và boss. Về cơ bản, toàn bộ trò chơi bao gồm việc đến thăm một NPC để bắt đầu một nhiệm vụ, khám phá và chiến đấu trong ngục tối, sau đó quay trở lại người phát nhiệm vụ để nhận phần thưởng. Điều thú vị đó là các con trùm sẽ thách thức người chơi rất lớn và chắc chắn sẽ khiến người chơi phải kết hợp các kỹ năng combo điêu luyện để hạ gục chúng.

Các dungeon lúc đầu sẽ có vẻ hơi dễ dàng, nhưng khi bạn bắt đầu đạt được các dungeon từ cấp 16 trở lên, bạn sẽ biết sự thất vọng là gì

Các dungeon lúc đầu sẽ có vẻ hơi dễ dàng, nhưng khi bạn bắt đầu đạt được các dungeon từ cấp 16 trở lên, bạn sẽ biết sự thất vọng là gì

Các dungeon lúc đầu sẽ có vẻ hơi dễ dàng, nhưng khi bạn bắt đầu đạt được các dungeon từ cấp 16 trở lên, bạn sẽ biết sự thất vọng là gì. Một số con trùm thực sự phải mất hàng giờ để hạ gục, và việc suýt chết chỉ sau một đòn đánh không phải là hiếm. May mắn thay, trò chơi cho phép người chơi lập nhóm với bốn người chơi khác để hoàn thành một Dungeon nhất định. Không chắc liệu độ khó của trò chơi có tăng lên hay không, vì tôi là một người chơi thiên về solo nhiều hơn.

4. Chiến đấu theo lối chơi cổ điển

Chiến đấu và di chuyển trong game sử dụng các nút cảm ứng trên điện thoại để thi triển các chiêu thức linh hoạt là chính.

Chiến đấu và di chuyển trong game sử dụng các nút cảm ứng trên điện thoại để thi triển các chiêu thức linh hoạt là chính.

Chiến đấu và di chuyển trong game sử dụng các nút cảm ứng trên điện thoại để thi triển các chiêu thức linh hoạt là chính. Trò chơi được thiết lập để người chơi có thể dễ dàng điều khiển, tuy nhiên để combo nhuyễn tay thì nó sẽ lại là một vấn đề khác. Lời khuyên là bạn nên sử dụng gamepad để thay thế, đơn giản vì chúng dễ sử dụng hơn so với nút cảm ứng trên màn hình điện thoại cho những loại tựa game phá nút như thế này. Bất cứ ai đã từng đánh giá cao những bản beat’em arcade cổ điển như Double Dragon hoặc Golden Axe sẽ thích đồ họa retro và lối chơi hành động trong Dungeon and Fighter Mobile.

5. Đấu trường đẫm máu

Là một MMORPG, Dungeon and Fighter Mobile cũng có các tùy chọn PvP mà người chơi mong đợi từ các tựa game MMORPG khác. Để có thể tham gia tính năng thi đấu PvP, người chơi phải đạt được cấp độ 35 trở lên. Để thậm chí ra khỏi sân chơi, số liệu thống kê của người chơi sẽ tự động được cân bằng khi họ bước vào Phòng chơi PvP. Tùy thuộc vào loại chế độ chơi được chọn, một trận đấu PvP điển hình yêu cầu ít nhất 2 người chơi cạnh tranh (tối đa 8 người chơi). Dungeon and Fighter Mobile cung cấp 5 chế độ chơi theo phong cách đấu trường: Brawl, Deathmatch, Team, Team Deathmatch và Elimination.

Các trận đấu là sẽ theo thể thức đánh loại trực tiếp cho đến khi người đứng cuối cùng còn đứng vững sẽ là người sẽ thắng.

Các trận đấu là sẽ theo thể thức đánh loại trực tiếp cho đến khi người đứng cuối cùng còn đứng vững sẽ là người sẽ thắng.

Các trận đấu là sẽ theo thể thức đánh loại trực tiếp cho đến khi người đứng cuối cùng còn đứng vững sẽ là người sẽ thắng. Deathmatch tương tự như các trận đấu Brawl, nhưng người chơi có hai mạng sống để chiến đấu. Các trận đấu đội giữa 2 bên thường thì sẽ sử dụng luật đấu Brawl. Cuối cùng, các trận đấu loại trực tiếp có hai đội đối đầu với nhau trong các trận đấu một đối một, trong đó đội thắng trận đấu tiếp tục đấu với người chơi tiếp theo của đội đối phương. Đội cuối cùng còn trụ vững sẽ là đội giành lấy chiến thắng.

6. Dungeon and Fighter Mobile đáng để cho bạn trải nghiệm

Dù sở hữu đồ họa cổ điển có phần lỗi thời sẽ khó chiều lòng những game thủ mới. Nhưng khi đã bước chân vào chơi thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng bị lối chơi gây nghiện của nó giữ chân lại. Với phong cách Beat ’em Up đầy mãn nhãn, mang đậm dấu ấn những tựa game điện tử retro ngày xưa. Chắc chắn đây là một sản phẩm game mobile mà bạn không thể nào bỏ qua, đặc biệt là khi một dự án khác của Dungeon and Fighter sắp tới đây sẽ do team Arc System Works phát triển cho thể loại game đối kháng. Link đăng ký sớm mình sẽ để bên dưới để các bạn có thể thử nếu thích.

Link đăng ký: https://www.taptap.io/app/154140

#Dungeon and Fighter Mobile #neople

}

Tags: ,
Liên Minh: Tốc Chiến – Những vị tướng mạnh nhất đầu game, cứ pick là thắng đường dễ như bỡn
Tiền thưởng các giải đấu Liên Quân Mobile sẽ đạt tới hàng trăm tỷ đồng trong năm 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu