Game Mobile

Pokemon Go đạt doanh thu 6 tỷ đô la, đứng đầu trong thế giới game AR

Chia sẽ

Không thể phủ nhận rằng Pokemon Go là một trong những trò chơi được chơi nhiều nhất ngay cả trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Niantic đã thực hiện những thay đổi cần thiết trong trò chơi để thực hành an toàn với việc tăng bán kính bắt và tiền thưởng giúp người chơi giữ an toàn ngay cả khi ra ngoài chơi trong thời kỳ đại dịch.

Hiện tại, theo báo cáo từ SensorTower, Pokemon Go đã ghi nhận được 6 tỷ đô la chi tiêu của người chơi trong khoảng thời gian ra mắt cho đến nay, tiếp tục thống trị thị trường trò chơi AR.

Pokemon Go chiếm top 1.

Pokemon Go chiếm top 1.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 07 năm 2016, Pokemon Go đã làm khuynh đảo thị trường với mức chi tiêu của người chơi. Trò chơi đã có màn ra mắt thành công và trở thành một cơn sốt toàn cầu trong ngành công nghiệp game. Trò chơi đã nổi tiếng với những giải đấu trực tiếp hay nhất trên thiết bị di động, nội dung được cập nhật liên tục và nâng cao tính an toàn khi chơi game trong thời kỳ đại dịch.

Mặc dù ngành công nghiệp đang đối mặt với sự sụt giảm chi tiêu của người chơi trong quý 1 năm 2022, Pokemon Go vẫn là một trong những tựa game toàn cầu có doanh thu cao nhất trong ngành.

Vào năm 2021, Pokemon Go xếp hạng 7, là trò chơi di động tạo ra doanh thu trên toàn thế giới với 1,3 tỷ đô la trong khi mặt khác trong quý 1 năm 2022. Pokemon Go xếp hạng 11 về chi tiêu của người chơi, thu về 198,2 triệu đô la.

Theo SensorTower, cho đến nay tựa game này vẫn là trò chơi AR định vị địa lý có doanh thu cao nhất trên thế giới trong quý trước, trên Dragon Quest Walk từ Square Enix được 90,4 triệu đô la, trong khi Jurassic World Alive từ Ludia kiếm được 7,2 triệu đô la.

Điều này có nghĩa là Pokemon Go đã mất chưa đầy 6 năm để tích lũy 6 tỷ USD doanh thu chi tiêu của người chơi cùng với các tựa game nổi tiếng toàn cầu như PUBG Mobile, Candy Crush Saga, Clash of Clans Honor và of Kings từ Tencent. Người chơi đến từ Hoa Kỳ là những người đóng góp lớn nhất vào doanh thu của Pokemom Go.

Mỹ là thị trường lớn của game.

Mỹ là thị trường lớn của game.

Mỹ đứng đầu về đóng góp vào doanh thu của Pokemom Go với 2,2 tỷ đô la, chiếm 36% tổng doanh thu, và vị trí thứ hai thuộc về Nhật Bản với 32,6% và tiếp theo là Đức ở vị trí thứ ba với 5,2% doanh thu.

Đáng ngạc nhiên là người chơi Android trên cửa hàng Google Play chiếm phần lớn chi tiêu của người chơi với 3,1 tỷ đô la, tương đương 52,3 phần trăm, trong khi App Store chiếm 2,8 tỷ đô la doanh thu hoặc 47,7%.

Trên toàn cầu, Pokemon Go có 678 triệu lượt tải xuống. Hoa Kỳ một lần nữa có số lượt tải xuống nhiều nhất với 123,2 triệu lượt cài đặt, chiếm 18,2% tổng số và Brazil đứng thứ 2, trong khi Ấn Độ xếp thứ 3. Thậm chí ở đây, Google Play Store chiếm số lượng tải xuống nhiều nhất với 517,2 triệu lượt cài đặt trong khi App Store có 160,8 triệu lượt tải. Người dùng có thể được cập nhật về tất cả thông tin bằng cách truy cập trang web chính thức hoặc theo dõi các kênh truyền thông chính thức của game.

#doanh thu Pokemon GO #game pokemon go #Niantic #Pokemon Go

}

Tags: , , ,
Hồng Đồ Quy Lai – Game MMORPG cổ trang vừa ra mắt tại Trung Quốc
Người Trung Quốc không chơi game nhiều như quốc gia Âu-Mỹ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu