Game Mobile

Quốc gia có tốc độ phát triển ngành game nhanh nhất châu Á

Chia sẽ

Niko Partners, công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường game, thể thao điện tử và thị trường phát trực tuyến ở châu Á, Trung Đông và Bắc Phi, vừa công bố Báo cáo Thị trường trò chơi Ấn Độ mới nhất.

Báo cáo nêu rõ sự phát triển của ngành công nghiệp game ở Ấn Độ, là thị trường game phát triển nhanh nhất châu Á. Trong khi trò chơi di động đã phát triển vượt bậc trên toàn cầu.

Niko Partners công bố báo cáo mới về thị trường game xứ Ấn. Ảnh: devdiscourse.

Niko Partners công bố báo cáo mới về thị trường game xứ Ấn. Ảnh: devdiscourse.

Thị trường game Ấn Độ phát triển khi cứ 10 game thủ thì có hơn 9 người chơi game mobile. Theo những con số được công bố trong báo cáo mới của Niko Partners, Ấn Độ là thị trường phát triển nhanh nhất trong số 11 thị trường game châu Á được theo dõi (bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam).

Báo cáo Thị trường trò chơi Ấn Độ dự đoán rằng doanh thu trò chơi điện tử ở quốc gia Nam Á trên tất cả các nền tảng sẽ tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 868 triệu USD vào năm 2023. Ước tính doanh thu đạt 1,6 tỷ USD vào năm 2027. Trong khi đó, tổng số game thủ ở Ấn Độ được dự báo sẽ đạt 444 triệu trong năm nay và tăng lên 641,2 triệu vào năm 2027, tăng 343% trong 10 năm kể từ năm 2017.

Ấn Độ là thị trường tập trung vào game di động, với hơn 9 trên 10 game thủ chơi trên trên nền tảng này. Báo cáo cho thấy tổng cộng 96,8% lượt chơi trên mobile và máy tính bảng. Các yếu tố như tạo doanh thu cao hơn, khả năng nạp thuận tiện và tiện dụng khi di chuyển gọn nhẹ đang thúc đẩy phân khúc game di động của Ấn Độ tiến lên. Sự tăng trưởng của thị trường đã tạo cơ hội cho các công ty game khởi sắc và sự trở lại của Battlegrounds Mobile India của Krafton cũng như Free Fire của Garena mang đến chuyển biến tích cực cho thị trường. Chủ sở hữu BGMI, Krafton, gần đây còn tìm kiếm sự hỗ trợ của chính phủ để thúc đẩy trò chơi trực tuyến trong khu vực phát triển hơn nữa.

Ngày càng có nhiều người chơi game mobile. Ảnh: Niko Partners.

Ngày càng có nhiều người chơi game mobile. Ảnh: Niko Partners.

Trên bình diện toàn thế giới, ngày càng có nhiều game thủ chuyên nghiệp (và cả những người chơi game bình thường) sử dụng điện thoại di động của mình để chơi game. Theo Statista, số lượng người chơi game di động dự kiến đạt 1,9 tỷ vào năm 2023. Vào năm 2022, hơn một nửa doanh thu kiếm được trên thị trường trò chơi nói chung là từ phân khúc trò chơi di động, điều này càng cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của nền tảng mobile.

Theo Báo cáo Thị trường trò chơi Ấn Độ do Niko Partners phát hành phản ánh trung thực và khá đầy đủ về diện mạo của ngành công nghiệp trò chơi xứ Ấn – nơi có tốc độ phát triển nhanh nhất ở châu Á.

#chơi game mobile #ngành game ấn độ #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Danh Tướng AFK – Game thẻ tướng tam quốc siêu hào phóng ra mắt trong tháng 10
Asian Games 2022 PUBG Mobile: Vượt qua Hàn Quốc, chủ nhà Trung Quốc giành Huy Chương Vàng với thành tích vượt trội

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu