Game Mobile

Sau khi bị ‘sờ gáy’, Tencent đưa ra biện pháp để bảo vệ người chơi

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tencent cho biết họ đã nâng cấp các biện pháp bảo vệ trẻ vị thành niên kể từ năm 2017, với trung bình hàng ngày là 5,8 triệu tài khoản bị hạn chế.

Tencent cho biết họ sẽ đưa ra 7 biện pháp mới về “giảm gấp đôi, cảnh cáo kép và 3 sáng kiến” cho tất cả các trò chơi của mình nhằm hạn chế nghiện game ở giới trẻ.

Tencent làm gì để bảo vệ người chơi khi bị 'sờ gáy'

Tencent làm gì để bảo vệ người chơi khi bị ‘sờ gáy’

Giảm gấp đôi có nghĩa là Tencent sẽ giảm số giờ mỗi ngày cho người dùng chưa đủ tuổi từ 1,5 giờ xuống còn 1 giờ trong thời gian không nghỉ lễ và từ 3 giờ xuống còn 2 giờ cho các ngày lễ; cấm những người dưới 12 tuổi có thể nạp tiền trong trò chơi.

“Cảnh cáo kép” nhằm mục đích đối phó với một số trường hợp trẻ vị thành niên giả là người lớn để tránh bị phát hiện chơi game, tham gia nạp game quá mức. Việc kiểm tra sẽ được kích hoạt không giới hạn thời gian, trong khi người trẻ chơi game.

“Ba sáng kiến” do Tencent đề xuất sẽ nỗ lực bảo vệ các game thủ chưa đủ tuổi. Công ty đã đề xuất rằng toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi nên tăng cường hệ thống chống nghiện để kiểm soát thời gian chơi của trẻ vị thành niên.

Hơn nữa, các công ty thực hiện một cơ chế giới hạn độ tuổi trò chơi. Toàn ngành thảo luận về tính khả thi của việc cấm hoàn toàn học sinh tiểu học dưới 12 tuổi chơi game mobile.

Sau khi bị ‘sờ gáy’, Tencent đưa ra biện pháp để bảo vệ người chơi tb 1

Báo cáo cho hay, 62,5% cư dân mạng Trung Quốc dưới 18 tuổi thường chơi các trò chơi trực tuyến và 13,2% người dùng game mobile chưa đủ tuổi chơi trò chơi di động trong hơn 2 giờ mỗi ngày vào các ngày trong tuần. Thời gian dành quá nhiều cho các trò chơi trực tuyến đã có tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tâm lý của trẻ vị thành niên.

Vì không có hệ thống chấm điểm độ tuổi trò chơi ở Trung Quốc đại lục, thanh thiếu niên được tự do chơi bất kỳ trò chơi nào mình muốn. Hiện tại, các biện pháp bảo vệ chính tại chỗ là sự kiểm soát của hệ thống khai báo tên thật và giới hạn thời gian chơi.

Tencent cho biết họ đã nâng cấp các biện pháp bảo vệ trẻ vị thành niên kể từ năm 2017, với trung bình hàng ngày là 5,8 triệu tài khoản bị hạn chế đăng nhập và nạp game.

Quy định mới và sự dò xét của Trung Quốc hiện đang khiến giá của các cổ phiếu của công ty giảm mạnh, và dự kiến áp lực pháp lý sẽ tiếp tục trong tương lai nếu như không có biện pháp cụ thể.

Tencent hiện được cho là đang nỗ lực tháo gỡ và kiếm tìm một giải pháp toàn vẹn trước khi mọi chuyện trở nên không thể kiểm soát.

}

Tags: ,
Tiếp nối chủ tịch, nhà thiết kế trò chơi chính của Blizzard rời công ty
Giữa tâm bão từ chức, Activision Blizzard thành lập studio mới cho game mobile

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu