Game Mobile

Sếp cũ của NetEase nắm ghế lãnh đạo tại hãng sản xuất Chinh Đồ Mobile

Chia sẽ

Giant Network xác nhận rằng ông Liu Wei đã nộp đơn lên Ban giám đốc công ty để từ chức CEO vì lý do cá nhân.

Giant Network đã tuyển dụng và bổ nhiệm Zhang Dong làm CEO của công ty. Được biết, Zhang Dong năm nay 43 tuổi, tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh năm 2002 với chuyên ngành Hóa sinh và Sinh học phân tử. Zhang Dong có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành game, từng giữ chức giám đốc điều hành tại NetEase Games.

Zhang Dong, CEO mới của Giant Netwok. Ảnh: Sohu.

Zhang Dong, CEO mới của Giant Netwok. Ảnh: Sohu.

Năm 2005, Zhang Dong gia nhập Bộ phận Giải trí Tương tác Tencent với vai trò giám đốc sản phẩm. Năm 2009, Zhang Dong ứng tuyển vào Giant Network và giữ chức giám đốc sản phẩm của Chinh Đồ 2 và các dự án game khác.

Năm 2013, Zhang Dong đầu quân cho NetEase và thành lập nhóm phát hành và thể thao điện tử NetEase Blizzard Trung Quốc, chịu trách nhiệm phát hành và vận hành các trò chơi như Hearthstone, Diablo 3, Heroes of the Storm, Overwatch và Hearthstone phiên bản tiếng Trung. Kể từ đó, ông giữ thêm chức vụ Giám đốc Hợp tác NetEase Thượng Hải, người đại diện theo pháp luật của NetEase. Bắt đầu từ năm 2022, Zhang Dong gia nhập nhóm quản lý NetEase Cloud Music, chịu trách nhiệm về thương mại hóa và tiếp thị, đồng thời đóng vai trò là đại diện pháp lý của công ty.

Bắt đầu từ năm 2024, Zhang Dong quay trở lại mái nhà xưa Giant Network sau 15 năm với tư cách là giám đốc điều hành.

Chinh Đồ làm nên thương hiệu cho Giant Network. Ảnh: Sohu.

Chinh Đồ làm nên thương hiệu cho Giant Network. Ảnh: Sohu.

Theo báo cáo giữa năm ngoái, công ty Giant Network đã đạt doanh thu hoạt động là 2,038 tỷ nhân dân tệ và lợi nhuận ròng là 1,018 tỷ nhân dân tệ phân bổ cho các cổ đông sau khi trừ đi các khoản lãi và lỗ không định kỳ. Trò chơi di động mới do công ty tự phát triển Nguyên Thuỷ Chinh Đồ đã hoạt động tốt trong tháng đầu tiên phát hành và doanh thu vượt 300 triệu nhân dân tệ.

Công ty rất coi trọng kỹ thuật thiết kế trò chơi có sự kết hợp với AI và nắm bắt AI tiên tiến khác để giúp cải thiện khả năng nghiên cứu và vận hành game của mình. Đây là sản phẩm lấy cảm hứng từ bản cũ song lại được áp dụng công nghệ mới để phát triển, đem đến trải ngiệm thú vị.

#Chinh Đồ Mobile #giant network #NetEase Games #Zhang Dong

}

Tags: , , ,
Hideo Kojima: ‘Game của tôi hay đi ngược thời đại, và OD cũng khác biệt như thế’
Monster Hunter Now nâng mức kỷ lục doanh thu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu