Game Mobile

Snapdragon 8 Gen 1 và 3Gx sẽ làm thay đổi trải nghiệm game mobile

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Snapdragon 8 Gen 1 được coi là một trong những cải tiến nhất cho nền tảng di động với hiệu suất tiêu chuẩn Android.

Hện tại, Qualcomm cung cấp chipset Snapdragon 888 sức mạnh cho nhiều điện thoại thông minh hàng đầu hiện, sắp tới nữa là bản 898.

So với người tiền nhiệm, hệ thống trên chip Snapdragon 888 đã có những nâng cấp đáng kể về hiệu suất tổng thể và Snapdragon 888 Plus đã cải thiện nhiều thứ hơn nữa.

Snapdragon 8 Gen 1 có nhiều cải tiến

Snapdragon 8 Gen 1 có nhiều cải tiến

Trong ban đầu thông báo, Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 8 Gen 1 như một chip được thiết lập để mở ra thế hệ tiếp theo của điện thoại thông minh. Nó đi kèm với tốc độ kết nối 5G nhanh hơn, nhiều khả năng xử lý và đồ họa hơn, bảo mật tốt hơn và hiệu suất máy ảnh lớn hơn so với Snapdragon 888, bao gồm tốc độ tải xuống tối đa tăng từ 7,5Gbps lên 10Gbps, quay video 8K HDR có khả năng quay ở HDR10 +, và GPU Adreno mới nhất giúp tăng 30% hiệu suất đồ họa. Tất cả đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng xuống 25% trong quá trình này.

Snapdragon G3x Gen 1 là một chip hệ thống mới nhằm vào các thiết bị chơi game cầm tay. Chip Snapdragon của Qualcomm cung cấp năng lượng cho nhiều điện thoại chơi game tốt. Nhà sản xuất chip tin rằng họ có nhiều thứ hơn để cung cấp cho các game thủ, dưới dạng một nền tảng chipset chuyên dụng được xây dựng cho các thiết bị chơi game cầm tay.

Đó là ý tưởng đằng sau Snapdragon G3x Gen 1, một hệ thống trên chip mới được Qualcomm công bố vào ngày 01 tháng 12. Qualcomm coi G3x là con chip được xây dựng để cung cấp năng lượng cho thế hệ thiết bị chơi game tiếp theo.

Để đạt được điều đó, Qualcomm không chỉ thể hiện một chipset mới. Nó cũng hợp tác với Razer để phát triển một thiết bị chơi game cầm tay của riêng mình được hỗ trợ bởi Snapdragon G3x Gen 1.

Bộ công cụ dành cho nhà phát triển trò chơi cầm tay Snapdragon G3x sẽ không được phát hành. Thay vào đó, nó nhắm vào các nhà sản xuất trò chơi để tạo ra các ứng dụng dành riêng cho các loại thiết bị mà Qualcomm coi là tương lai của trò chơi.

Tuy nhiên, một báo cáo nói rằng Microsoft đã thử nghiệm với một thiết bị cầm tay Xbox và Snapdragon G3x đã được đề cập đến như một con chip có thể cung cấp năng lượng cho nó.

Giám đốc điều hành Qualcomm cho hay, nền tảng Snapdragon G3x như một phần mở rộng tự nhiên của những gì nhà sản xuất chip này đã làm với điện thoại thông minh, PC, ô tô, thiết bị đeo được và các thiết bị thực tế hỗn hợp. Qualcomm đã xác định nhu cầu và phát triển các chipset được xây dựng dựa trên hiệu suất và khả năng kết nối, và có kế hoạch làm điều tương tự với việc chơi game.

Tính năng có trong Snapdragon 3Gx

Tính năng có trong Snapdragon 3Gx

Snapdragon G3x sẽ có GPU Adreno của Qualcomm, cũng được trang bị trong chipset điện thoại di động của hãng. Trong trường hợp của G3x, GPU Adreno sẽ có thể hỗ trợ các trò chơi chạy ở tốc độ 144 khung hình / giây với HDR 10-bit. Chipset sẽ tích hợp cả hệ thống làm mát và hỗ trợ bộ điều khiển chơi game.

Vì đây là chip Qualcomm nên khả năng kết nối là một điểm nhấn đặc biệt với Snapdragon G3x hỗ trợ cả kết nối 5G dựa trên tần số phụ 6Hz và mmWave, có hỗ trợ cho Wi-Fi 6 và 6E thông qua tính năng Kết nối di động FastConnect 6900 của Qualcomm. Điểm mấu chốt là mong đợi tốc độ kết nối nhanh với độ trễ tối thiểu để chơi game trực tuyến.

Về mặt âm thanh, các tính năng của Snapdragon Sound sẽ mang đến trải nghiệm sống động, trong khi chipset sẽ bao gồm đầu ra video để kết nối với màn hình 4K. Snapdragon G3x cũng sẽ cho phép chia sẻ kết nối với tai nghe thực tế hỗn hợp, vì vậy chipset sẽ có thể thúc đẩy trải nghiệm đa màn hình.

Snapdragon G3x cũng sẽ hỗ trợ các tính năng Snapdragon Elite Gaming, đã được đưa vào Qualcomm silicon trong những năm gần đây như một phần trong nỗ lực của nhà sản xuất chip nhằm mang lại phong cách chơi game trên máy tính để bàn cho các thiết bị di động.

}

Tags: , , , ,
Activision sa thải nhiều nhà phát triển tài năng của Raven Software
Niantic mua lại nền tảng mạng xã hội Lowkey

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu