Game Mobile

State of Survival bị game thủ tố cáo vì quảng cáo gây hiểu lầm

Chia sẽ

FunPlus và KingsGroup Holdings đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể từ những người chơi State of Survival.

Người dùng cáo buộc nhà phát triển State of Survival đã quảng cáo sai sự thật về việc bán có giới hạn thời gian cùng với mức giá lớn chưa từng tồn tại vật phẩm trong game. Theo đơn kiện từ phía Top Class Actions đưa tin, nhóm game thủ đệ trình lên một tòa án liên bang California, Mỹ với cáo buộc FunPlus và KingsGroup làm sai lệch giá trong trò chơi.

Công ty quảng cáo giá cũ sai bằng cách thúc giục người chơi mua một vật phẩm trong trò chơi với mức chiết khấu 99%. Ví dụ: người chơi khách hàng được cung cấp ưu đãi trong thời gian giới hạn để trả 9,99 đô la thay vì 997,4 đô la. Mặc dù các nhà phát triển sử dụng các cảnh báo như “chỉ còn một”, những mức giá lớn này thực sự không bao giờ tồn tại.

Game thủ kiện hãng game FunPlus.

Game thủ kiện hãng game FunPlus.

“Những quảng cáo này đã chạy trong nhiều năm”, đơn kiện viết. “Nhưng không có nghĩa là trong vòng ba tháng kể từ khi giảm giá được quảng cáo, những vật phẩm trong trò chơi này đã từng thực sự được cung cấp với mức giá không chiết khấu tức là không có ‘chiết khấu trong thời gian giới hạn’ của vật phẩm”.

Nguyên đơn yêu cầu bồi thường, giảm nhẹ lệnh cấm, bồi thường thiệt hại trừng phạt, phí luật sư và các biện pháp giảm nhẹ khác mà tòa án có thể thấy thích hợp.

Nhà phát hành trò chơi di động FunPlus và công ty con KingsGroup khiến game thủ State of Survival một phen dậy sóng vì quảng cáo sai sự thật. “Trong hoạt động tiếp thị trực tiếp tới người tiêu dùng (bao gồm cả các thông tin đại diện được đưa ra tại thời điểm mua hàng), FunPlus quảng cáo giá cũ giả để khiến người chơi tin rằng họ phải hành động nhanh chóng để tận dụng giá ưu đãi có thời hạn”, đơn kiện viết.

Đơn kiện còn nói rằng FunPlus đã quảng cáo bán hàng với sự khan hiếm kỹ thuật số như một cách để thúc giục khách hàng mua hàng ngay lập tức, cùng với việc nói dối về việc cung cấp bán hàng trong thời gian có hạn với mức giá chiết khấu. Theo luật của California, các kế hoạch định giá sai như thế này bị cấm.

State of Survival là game mobile SLG nổi tiếng.

State of Survival là game mobile SLG nổi tiếng.

State of Survival được phát hành vào năm 2019 trên iOS và Android và đã tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ đô la. Giống như trong hầu hết các trò chơi trên điện thoại di động, người chơi có thể lên cấp với tốc độ nhanh hơn bằng cách tiêu tiền thật.

Các nguyên đơn Kimberly Surette, Staci Turner và Angela Prado lập luận rằng họ sẽ không mua hàng giảm giá nếu biết giá gốc không tồn tại. Và trong đơn kiện, bộ ba thừa nhận rằng các quảng cáo của trò chơi hứa hẹn giảm giá trong thời gian giới hạn đã chạy trong nhiều năm. “Những quảng cáo này đã chạy trong nhiều năm”, đơn kiện giải thích.

FunPlus không phải là studio trò chơi di động duy nhất vào năm 2022 bị cáo buộc quảng cáo trong trò chơi sai sự thật. Vào tháng 02/2022, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Warner Bros. Entertainment cho trò chơi di động Game of Thrones: Conquest. Giống như State of Survival, trò chơi dựa trên loạt phim nổi tiếng của HBO bị cáo buộc có hoạt động bán hàng trong trò chơi sai sự thật thông qua các chương trình khuyến mãi “có giới hạn”.

Trong thông cáo báo chí của mình, các luật sư đưa Warner Bros. Entertainment và FunPlus ra tòa tuyên bố rằng hai công ty đã lừa dối khách hàng một cách sai trái trong nhiều năm và sẽ phải giải thích hành vi của họ trước tòa. Theo các nguyên đơn, các công ty thường xuyên tổ chức bán hàng có thời hạn, nơi các vật phẩm trong trò chơi được bán với mức chiết khấu khủng. Ví dụ, hàng hóa được đề nghị mua với giá 9,99 đô la thay vì 997,4 đô la. Có tuyên bố rằng những người tạo ra State of Survival không bao giờ bán những vật phẩm này với giá gốc.

#FunPlus #game State of Survival #State of Survival #State of Survival bị kiện

}

Tags: , , ,
Thách thức nào cản trở ngành công nghiệp game phát triển hiện nay?
Behemoth – Tựa game VR tiết lộ teaser mới với khung cảnh đầy ‘hoang dã’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu