Game Mobile

State of Survival đạt doanh thu vượt 2,5 tỷ USD chỉ trong nửa năm 2021

Chia sẽ

Nếu như nói rằng chủ đề “ngày tận thế” đánh sập chủ đề “siêu anh hùng”, trong quá khứ tôi chắc chắn không tin vào điều đó. Nhưng thực tế là trong nửa đầu năm 2021, tổng doanh thu của trò chơi di động có chủ đề “Sinh tồn ngày tận thế” trên App Store và Google Play toàn cầu đã vượt 1,1 tỷ đô la Mỹ, trực tiếp đè bẹp doanh thu 780 triệu đô la Mỹ của chủ đề “siêu anh hùng”, trở thành chủ đề game di động thu hút nhiều tiền nhất.

SocialPeta

Theo báo cáo mới nhất của SocialPeta, State of Survival là sản phẩm sinh lời cao nhất trong chủ đề này, doanh thu ước tính trên App Store và Google Play toàn cầu vào năm 2021 đã đạt 400 triệu đô la Mỹ (khoảng 2,5 tỷ nhân dân tệ), chỉ trong tháng 9 số lượt tải xuống trên hai nền tảng đã vượt hơn 1,8 triệu lượt; vị trí thứ hai Puzzles & Survival với lối chơi “Match 3 + SLG” độc đáo đã thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp và phần lớn người chơi, chỉ trong một tháng lượng tải xuống toàn cầu cũng đã tăng vọt lên 790.000 lượt, tiềm năng là vô hạn; trò chơi Last Shelter: Survival đã phát hành được 4 năm không hề giảm bớt mức độ hot, trong tháng 9 lượng tải xuống vẫn duy trì vào khoảng 270.000, cũng rất đáng được chú ý.

SocialPeta

Dữ liệu tải xuống doanh thu tháng 9 năm 2021

Vậy “sinh tồn ngày tận thế” rốt cuộc có sức mạnh ma thuật nào mà có thể khiến người chơi toàn cầu si mê đến vậy?

Ngày tận thế: khoái cảm do hoàn cảnh áp lực lớn mang lại

Cách nói về ngày tận thế đã được đưa vào “Kinh thánh” từ rất sớm, là cơ sở quan trọng để các nhà truyền giáo rao giảng, ý chỉ sự phán xét đối với thế nhân, mang màu sắc tôn giáo sâu sắc. Thông thường, khi ngày tận thế đến, nó sẽ đi kèm với nhiều thảm họa và dị tượng – các thảm họa thiên nhiên và thảm họa nhân tạo như lũ lụt, núi lửa, vi rút, xác sống, và những điều này cũng trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà sáng tác, các tác phẩm văn học, phim ảnh truyền hình và trò chơi liên quan trong phạm vi toàn thế giới có lượng khán giả rất lớn (đặc biệt là ở Châu Âu và Châu Mỹ)

SocialPeta

Series “Resident Evil” nổi tiếng

“Ngày tận thế” bởi vì liên quan đến cảnh ngộ của chính con người, làm bối cảnh của trò chơi, sự đồng cảm sẽ sâu sắc hơn các chủ đề khác. Vì bản thân chủ đề đã có yếu tố kinh dị nhất định, nên người trải nghiệm có thể cảm nhận sự kích thích cảm xúc cực kỳ mạnh trong thời gian ngắn; ngoài ra, người chơi biết rất rõ rằng sẽ an toàn trong hoàn cảnh áp lực cao hư cấu này, vì vậy khoái cảm sau khi đánh bại “quái vật” sẽ mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, những sản phẩm chủ đề “ngày tận thế” thấu hiểu điều này, khi sáng tạo chất liệu quảng cáo mua traffic sẽ đặc biệt chú trọng việc tạo ra loại khoái cảm này nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi mục tiêu và đạt được mục đích thu hút khách hàng.

Cách tạo bầu không khí “ngày tận thế” trong chất liệu quảng cáo

Phương pháp 1: Liên kết phim ảnh hot để tạo cốt truyện độc quyền

SocialPeta

Là vũ khí kiếm tiền thứ ba của FunPlus, lối chơi [State of Survival] gần giống với trò chơi SLG thông thường, bổ sung thêm lối chơi PVE và lối chơi giải đố để làm phong phú thêm thời gian chờ đợi của người chơi. Theo chức năng Advertiser Analysis của SocialPeta, trò chơi này hết sức ưu chuộng kênh GoogleAds, trong năm qua, số lượng ý tưởng sáng tạo không trùng lặp được chạy quảng cáo trên kênh này trên Android đã đạt 5.321, chiếm 38% tổng lượng chạy quảng cáo, tiếp theo là các kênh truyền thông xã hội Facebook và Instagram càng dễ dàng kích hoạt các cuộc thảo luận thông qua các chủ đề nóng.

SocialPeta

Để trả lời câu hỏi làm thế nào để tạo ra cảm giác phấn khích trong chất liệu quảng cáo, Qujia đã đưa ra câu trả lời – mối liên kết giữa trò chơi và phim ảnh. Thêm các nhân vật nổi tiếng từ các bộ phim điện ảnh và truyền hình nổi tiếng vào chất liệu có thể nâng cao sự đồng cảm của người dùng một cách hiệu quả. [State of Survival] Trước đây đã có mối liên hệ giữa “Bản sắc anh hùng ” và “The Walking Dead/ Xác sống”, để thiết kế cốt truyện dựa trên các nhân vật nổi tiếng trong các chất liệu sáng tạo tương ứng.

Chất liệu này sử dụng nhân vật nổi tiếng “Daryl Dixon” trong The Walking Dead. Video trình bày một tình huống áp lực lớn rất nguy hiểm cho người chơi ngay từ đầu, sau đó cho phép người chơi quyền chọn nhân vật và các lựa chọn khác nhau dẫn đến kết thúc khác nhau cho người dùng, đưa ra cho người chơi một ám thị tâm lý rằng “Tôi có thể quyết định số phận của nhân vật”, thu hút người hâm mộ của loạt phim này với một mức độ lớn nhất để chơi thử trò chơi.

Phương pháp 2: “Giảm độ khó” các trò chơi di động mid-core và hard-core

Ngoài cách liên kết giữa phim và trò chơi, việc “giảm bớt” mức độ khẩn cấp của cốt truyện một cách thích hợp, rồi sử dụng thao tác tưởng như hết sức “ngớ ngẩn” để dẫn đến một kết cục thất bại cũng là một cách rất thực tế lợi dụng cảm giác chênh lệch để thể hiện sự kích thích. Điều đáng nói là cách thức này rất phù hợp với những sản phẩm có sự khác biệt lớn về lối chơi.

SocialPeta

Puzzles & Survival thuộc Sanqi Mutual Entertainment Group nổi bật hơn so với rất nhiều trò chơi di động “Ngày tận thế” nhờ lối chơi “Match 3 x SLG” độc đáo, tương ứng, sự khác biệt này cũng được nhấn mạnh trong nội dung và thiết kế chất liệu quảng cáo.

Lấy chất liệu trên làm ví dụ, nó tích hợp hiển thị các cách chơi khác biệt trong cốt truyện của thao tác “ngớ ngẩn”. Từ hoàn cảnh thoải mái khi bắt đầu (cắm trại với bạn gái) tiến nhanh đến trường hợp khẩn cấp (bạn gái zombie hóa), sau khi nâng cao cảm giác đồng cảm, ngay sau đó là thể hiện màn hình của cách chơi cốt lõi “Match-3”, ấn tượng về bảng kẻ ô “đơn giản” trên tay khiến “sự căng thẳng” của người chơi được giảm đi đáng kể, và cuối cùng là thao tác “nhầm lẫn” được sử dụng để đào sâu sự chênh lệch và kích thích hành vi tải xuống của người chơi.

Tất nhiên, trọng tâm của chất liệu này là phản ánh các đặc tính đơn giản của sản phẩm. So với các cách chơi khác, match-3 đơn giản hơn và làm cho Puzzles & Survival dễ chơi hơn, điều này đương nhiên thu hút nhiều người chơi casual, những người vẫn đang theo dõi độ khó của trò chơi.

Tái bút: Puzzles & Survival nội địa hóa cũng rất tốt, chất liệu ở các vùng khác nhau cũng có thiết kế khác nhau. Ví dụ, đối với khu vực Nhật Bản, yếu tố đồng phục học sinh và nữ sinh trung học đã được thêm vào.

State of Survival đạt doanh thu vượt 2,5 tỷ USD chỉ trong nửa năm 2021 game4v beta social7 1635505410 45

Phương pháp 3: Liên kết loạt live-action, bắt mắt mạnh mẽ

Trò chơi Di động Sinh tồn Ngày tận thế LifeAfter do nhóm R&D xuất sắc của NetEase tạo ra, tập trung vào sinh tồn trong vùng đất hoang, so với chiến đấu đơn lẻ, người chơi được khuyến khích chơi các trò chơi hợp tác. Theo kinh nghiệm thành công trước đây của Operation Wilderness tại thị trường Nhật Bản, khi NetEase quảng bá LifeAfter, cũng tập trung quảng cáo tại thị trường Nhật Bản.

State of Survival đạt doanh thu vượt 2,5 tỷ USD chỉ trong nửa năm 2021 game4v beta social8 1635505415 54

(Cường độ quảng cáo tại Nhật Bản chỉ đứng sau Hoa Kỳ)

So với những người nổi tiếng khó tiếp cận hàng ngày, việc lựa chọn những KOL nổi tiếng trên mạng có sức ảnh hưởng với nhiều người hâm mộ trên các nền tảng hot để hợp tác cũng là một cách quảng bá rộng rãi trên toàn cầu rất hiệu quả. Để thu hút thêm người chơi, NetEase cũng đã liên kết với bộ phim truyền hình live-action “My Girlfriend of the Living Corpse” của Youtuber “Yes Ranger”. Hiện tại, lượng xem của video được liên kết này đã đạt 5,65 triệu lần và nhiều người chơi cho biết chính vì đã xem video này mà đã tiếp xúc với LifeAfter.

State of Survival đạt doanh thu vượt 2,5 tỷ USD chỉ trong nửa năm 2021 game4v beta social9 1635505421 14

Phương pháp 4: Làn sóng xác sống tấn công để tạo ra một khung cảnh hùng vĩ

Là một trò chơi cũ đã phát hành 4 năm, Last Shelter: Survival của Long Chuang Yuedong vẫn có thể tạo ra 135 triệu doanh thu trong nửa đầu năm 2021. Bí mật nằm ở việc hình thành các bản cập nhật theo mùa ổn định và lặp lại lối chơi. Để cung cấp hiệu quả những thông tin cập nhật này đến người chơi mục tiêu, việc chạy quảng cáo các chất liệu có liên quan là điều cần thiết.

State of Survival đạt doanh thu vượt 2,5 tỷ USD chỉ trong nửa năm 2021 game4v beta social10 1635505425 33

(Đồng thời với bản cập nhật lớn vào tháng 4, cường độ chạy quảng cáo đã được tăng cường)

Theo SocialPeta lần đầu tiên thu thập thông tin chất liệu quảng cáo của Last Shelter: Survival vào ngày 7 tháng 11 năm 2017. Tính đến ngày 19 tháng 10 năm 2021, số lượng ý tưởng sáng tạo loại trừ trùng lặp tích lũy của nó đã vượt quá 34.000 nhóm và tổng số quảng cáo tích lũy đã vượt quá 61.000 nhóm, không khó để nhận thấy các nhà sản xuất rất coi trọng việc chạy quảng cáo chất liệu mới.

Last Shelter: Survival chất liệu trên được phát hành lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 9 năm 2020 và nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Ước tính hiển thị đã đạt 13,2 triệu và hiệu quả là rất đáng kể. Chất liệu này rõ ràng là khác so với các game khác ở thiết kế xung đột. Hai đội quân giao chiến vô tình bắt gặp xác sống thay vì cá thể bị xác sống tấn công, khung cảnh hùng vĩ hơn và cảm giác thành tựu của người chơi cũng được nâng cao.

Nhìn chung, các sản phẩm chủ đề “ngày tận thế” khi chạy quảng cáo cần chú ý những điểm sau để dễ thành công:

1. Liên kết phim và trò chơi, chất liệu tùy chỉnh để thu hút khán giả cốt lõi
2. Tập trung vào lối chơi cốt lõi để tạo ra sự khác biệt
3. Thiết kế nhân vật được bản địa hóa, nhân vật mỹ nữ thu hút sự chú ý
4. Cốt truyện đảo ngược và tăng áp lực để nâng cao sự đồng cảm của người chơi

Lời kết

Kết hợp với đại dịch toàn cầu trước đó, các sản phẩm lấy đề tài “ngày tận thế” vốn đã có những lợi thế nhất định trong việc tạo sự đồng cảm cho người chơi. Sau đó, sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu để phân tích một cách toàn diện chiến lược tiếp thị của những người đi trước và tìm ra những chất liệu sáng tạo phù hợp nhất cho sản phẩm của mình, đây mới là bí quyết thực sự cho sự thành công của sản phẩm.

}

Tags: ,
Conan 1081: Takagi nói rằng mình đã ‘giết’ đại ca của tên bắt cóc
Boruto: Vai trò của Orochimaru có thể sẽ rất quan trọng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu