Game Mobile

Take Two xác nhận không có kế hoạch xin giấy phép FIFA để làm game

Chia sẽ

Electronic Arts (EA) và FIFA chấm dứt thỏa thuận về giấy phép FIFA vào cuối năm 2022. Nhiều đồn đoán cho hay việc phát triển trò chơi bóng đá có giấy phép FIFA do Take-Two thực hiện.

Khi mối quan hệ hợp tác kinh doanh kéo dài hàng thập kỷ kết thúc, người chơi game bóng đá trên toàn thế giới đang chờ đợi một nhà phát triển mới tiếp quản giấy phép. Trở lại vào tháng 10, có báo cáo rằng EA đang xem xét đổi tên toàn bộ IP FIFA khi hết hạn hợp đồng với cơ quan quản lý bóng đá quốc tế.

Take-Two Interactive chưa có kế hoạch làm game FIFA có giấy phép chính chủ.

Take-Two Interactive chưa có kế hoạch làm game FIFA có giấy phép chính chủ.

Trong một thông báo mới, Take-Two cho hay hiện không có kế hoạch mua bản quyền FIFA nhưng có thể quan tâm trong tương lai. Vì Take-Two đã tạo ra các trò chơi thể thao phổ biến như NBA 2K và WWE 2K nên việc họ đảm nhận giấy phép FIFA là phù hợp. Tuy nhiên, theo báo cáo của IGN, Giám đốc điều hành của Take-Two, Strauss Zelnick, xác nhận hiện không có kế hoạch mua giấy phép FIFA. “Chúng tôi chắc chắn quan tâm đến việc mở rộng cơ hội của mình trong thể thao và FIFA là một thương hiệu tuyệt vời với sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc, nhưng hiện tại chúng tôi không có kế hoạch nào cho điều đó”, CEO nói.

Rất có thể Take-Two sẽ tiếp quản giấy phép. Nhưng ngay cả khi điều đó xảy ra thì cũng sẽ mất một thời gian bởi EA vẫn giữ giấy phép đó cho đến khi phát hành FIFA 23. Tương lai của giấy phép FIFA rất quan trọng đối với sự phát triển của các trò chơi dựa trên môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Trong vài năm gần đây, ngày càng có nhiều game thủ chơi các tựa game bóng đá trên di động.

Take Two xác nhận không có kế hoạch xin giấy phép FIFA để làm game t2 1 1669003314 61

Trong khi báo cáo cho biết cổ phiếu hãng Take-Two đã giảm hơn 15% trong giao dịch sau khi công ty báo cáo kết quả tài chính. Hãng cho biết triển vọng doanh thu trong quý và cho năm tài chính 2023 sẽ thấp hơn so với dự kiến ​​​​trước đây. Các nhà phân tích Refinitiv cho hay ​​doanh thu hãng  game đạt được dừng lại ở 5,88 tỷ đô la trong năm. Năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2023 hãng lỗ khoảng hơn 630 triệu đô la.

Giám đốc điều hành Take-Two Strauss Zelnick cho biết: “Dự báo giảm phản ánh những thay đổi trong quy trình của chúng tôi. Sự biến động của tỷ giá hối đoái và bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện tại đã ảnh hưởng đến điều đó”. Take-Two nổi tiếng với các trò chơi như Grand Theft Auto và series NBA 2K. Take-Two sở hữu hãng làm game di động Zynga – đơn vị có trò chơi Words with Friends đình đám, sau khi mua với giá 12,7 tỷ USD vào đầu năm nay.

#EA #fifa #take-two #Take-Two Interactive.

}

Tags: , , ,
Tencent ra giá, muốn ký hợp đồng với Blizzard trong vòng 1 năm
Số lượng game thủ châu Á vượt ngưỡng 1 tỷ người

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu