Game Mobile

Tencent bật khỏi Top 10 công ty lớn nhất thế giới

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Công ty TNHH Tencent Holdings đã mất vị trí nằm trong Top 10 công ty lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, không có một công ty Trung Quốc nào trong danh sách nhóm các công ty “khủng” nhất toàn cầu.

Hãng Tencent rớt khỏi thứ hạng nhóm 10 công ty lớn nhất thế giới

Hãng Tencent rớt khỏi thứ hạng nhóm 10 công ty lớn nhất thế giới

Cụ thể, cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của công ty trò chơi và truyền thông xã hội tại Thâm Quyến đã giảm 0,5% vào ngày 16/09, kéo theo định giá ở mức 556 tỷ đô la. Con số này thấp hơn nhà sản xuất chip Nvidia Corp., theo dữ liệu từ Bloomberg tổng hợp.

Sự tụt giảm của Tencent theo sau Alibaba Group Holding Ltd. được cho là do ảnh hưởng từ chính sách siết chặt hoạt động của giới chức Trung Quốc hiện nay liên quan đến nhiều vấn đề như game trực tuyến.

Các công ty đại lục hiện nay, không riêng gì Tencent, phải đối mặt với các quy tắc cứng rắn hơn để thoát khỏi quy kết độc quyền cũng như phải đảm bảo bảo mật dữ liệu người dùng theo đúng yêu cầu của chính quyền Hoa lục.

Tencent đã mất khoảng 388 tỷ USD giá trị thị trường kể từ khi cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục vào tháng 01. Chỉ số chứng khoán Hồng Kông giảm giá và lao dốc tồi tệ nhất tháng này trong bối cảnh công ty bị siết chặt quản lý bởi chính quyền.

Nguyên nhân Tencent mất vị thế là do tác động của chính sách địa phương

Nguyên nhân Tencent mất vị thế là do tác động của chính sách địa phương

Trong khi đó, Trung Quốc đang yêu cầu các doanh nghiệp game thực hiện việc giới hạn các trò chơi để đảm bảo tuân thủ nội dung và tiêu chí bảo vệ trẻ em của quốc gia này.

Các nhà quản lý đang đánh giá lại Tencent Holdings Ltd, NetEase đối với các biện pháp bảo vệ chống nghiện game khác được đưa ra vào tháng 08.

Các nhà quản lý đã hạn chế giờ chơi game cho trẻ vị thành niên và cấm các công ty cung cấp dịch vụ cho người dùng mà không đăng ký tên thật.

Bloomberg dự đoán sự chậm lại này của những “đế chế” công nghệ sẽ giảm 1/3 tăng trưởng cho các trò chơi di động tại đại lục vào năm 2022, kéo theo sự suy giảm vị thế của Tencent, NetEase

}

Tags: ,
PUBG New State lập kỷ lục đăng ký trước
Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile sắp tròn 5 tuổi: Game thủ thỏa sức sáng tạo với muôn kiểu chúc mừng sinh nhật

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu