Game Mobile

Tencent đang đám phán với Mỹ để có quyền hơn trong các công ty

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tencent đang đàm phán các thỏa thuận với Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ với mục tiêu cho phép họ giữ cổ phần với các công ty game của Mỹ đã có % sở hữu.

Như chúng ta biết, Tencent là doanh nghiệp game lớn nhất thế giới, sở hữu Riot Games và 40% cổ phần của Epic Games. Trong khi đó, Riot Games là nhà phát triển của Liên Minh Huyền Thoại, trong khi Epic Games là hãng sản xuất Fortnite.

Tencent đang đám phán với Mỹ để có quyền hơn trong các công ty góp vốn

Tencent đang đám phán với Mỹ để có quyền hơn trong các công ty góp vốn

Báo chí quốc tế cho hay, Tencent Holdings đang đàm phán các thỏa thuận với Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ với mục tiêu cho phép họ giữ cổ phần sở hữu của mình trong các nhà phát triển trò chơi Riot Games và Epic Games.

Tencent đã đàm phán với Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS), công ty có thẩm quyền buộc công ty Trung Quốc thoái vốn tại Mỹ nắm giữ, kể từ nửa cuối năm ngoái.

CFIUS đã xem xét liệu việc Epic Games và Riot Games xử lý dữ liệu cá nhân của người dùng có thể gây rủi ro an ninh quốc gia vì quyền sở hữu từ một công ty đại lục.

Tencent sở hữu 40% cổ phần của Epic Games, nhà sản xuất trò chơi điện tử nổi tiếng Fortnite. Tencent cũng đã mua phần lớn cổ phần của Riot Games vào năm 2011 và mua lại phần còn lại của công ty vào năm 2015.

Tencent đang đám phán với Mỹ để có quyền hơn trong các công ty tencent 11

Tencent một mặt cũng đang đàm phán các biện pháp giảm thiểu rủi ro với CFIUS để giữ các khoản đầu tư của mình. Chi tiết thoả thuân này không được tiết lộ.

Một trong những nguồn tin xác tín cho biết, Epic Games đã không chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng nào với Tencent. Họ luôn đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng.

Còn đối với thị trường đại lục, Tencent đang bị giới chức địa phương khống chế, kiếm soát về hành vi chống độc quyền. Các công ty cần tuân thủ các hướng dẫn khi phát hành chứng khoán khi tìm kiếm niêm yết ở nước ngoài. Chính quyền đại lục cũng yêu cầu các công ty tăng tính minh bạch của các giao dịch trên nền tảng của họ, vì các ứng dụng thanh toán di động như WeChat Pay của Tencent chia sẻ ít dữ liệu hơn với chính phủ so với các ngân hàng nhà nước truyền thống.

}

Tags: ,
Super Animal Royale sẽ cập bến PS5, Xbox Series X và Switch
Hiker Games công bố gọi vốn cộng đồng cho dự án game bắn súng ‘300475’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu