Game Mobile

Tencent nằm trong top 5 công ty lớn nhất thế giới

Chia sẽ

Forbes đã công bố danh sách các công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Tencent thuộc top 5 trong danh sách này.

Apple đứng đầu bảng xếp hạng công nghệ trong năm thứ 7 liên tiếp một phần nhờ vào giá trị thị trường 2,6 nghìn tỷ USD, tăng gần 300 tỷ USD so với một năm trước đó. Alphabet tuyên bố vị trí số 2 với giá trị thị trường là 1,6 nghìn tỷ đô la.

Microsoft, Tencent và Meta xếp thứ 3 đến thứ 5 và thứ 6 với giá trị thị trường lần lượt là 2,1 nghìn tỷ đô la, 414,3 tỷ đô la, 499,9 tỷ đô la. Tiếp theo là Intel (190,3 tỷ USD), TSMC (494,6 tỷ USD), Cisco (213,4 tỷ USD) và IBM (124,3 tỷ USD).

Tencent nằm trong top 5 hãng công nghệ mạnh nhất.

Tencent nằm trong top 5 hãng công nghệ mạnh nhất.

Forbes chỉ ra rằng gã khổng lồ Internet Tencent vượt qua top 5 với vị trí cao nhất, tăng một bậc để đạt vị trí thứ 28 nói chung bất chấp đợt siết chặt trong lĩnh vực công nghệ Trung Quốc.

Tencent, công ty Trung Quốc duy nhất trong Top 20 công ty công nghệ lớn nhất thế giới, đã có ​​doanh thu tăng 24% lên 86,9 tỷ USD trong năm qua, nhưng công ty hiện được định giá khoảng 414,3 tỷ USD, giảm so với mức 773,8 tỷ USD của năm ngoái.

Tencent chịu tác động lớn từ chính sách tại đại lục.

Tencent chịu tác động lớn từ chính sách tại đại lục.

Samsung Electronics, công ty đã trượt 3 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầu để trở thành công ty công nghệ lớn thứ tư thế giới, giảm so với thứ hai năm ngoái. Sự kiện Covid bùng trở lại ở Trung Quốc (nơi công ty vận hành một nhà máy sản xuất chất bán dẫn) đã ảnh hưởng đến công ty Hàn. Trong bối cảnh hỗn loạn, Samsung lần đầu tiên đánh mất vị trí là nhà bán điện thoại thông minh hàng đầu thế giới vào năm ngoái, nhường ngôi cho Apple.

Mặc dù đạt doanh thu kỷ lục 244 tỷ USD, nhưng công ty có trụ sở tại xứ kim chi đã phải chịu đựng sự sụt giảm liên tục của cổ phiếu trong năm qua, đẩy giá trị thị trường của nó giảm gần 30% xuống còn 367,3 tỷ USD.

Ở những nơi khác trong hàng đầu, công nghệ lạc quan hơn. Tăng hai vị trí lên vị trí thứ 13 trong danh sách tổng thể, Alphabet tuyên bố vị trí thứ hai với doanh thu kỷ lục 257,5 tỷ đô la được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng cao đối với quảng cáo kỹ thuật số của Google. Trong khi đó, Microsoft leo 3 vị trí lên vị trí thứ 12 về tổng thể và vị trí thứ 3 về công nghệ khi phần mềm đám mây của họ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Tổng cộng, khoảng 72 công ty công nghệ lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ, giảm so với con số 81 của năm ngoái nhưng vẫn nhiều hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia nào khác. Trung Quốc và Nhật Bản cũng vẫn là những khu vực phát triển về công nghệ, nơi đóng vai trò chủ đạo của 36 công ty trong số đó, còn công ty sau là nơi có 12 cái tên trong danh sách.

Sau khi giành được vị trí kỷ lục 177 trong danh sách vào năm 2021, số lượng các công ty công nghệ lọt vào Global 2000, Forbes về các công ty lớn nhất thế giới, giảm xuống 164 trong năm nay, nhưng sự sụt giảm nói chung không làm giảm tổng doanh thu. Các công ty đã đạt kỷ lục 4 nghìn tỷ đô la tổng doanh thu hàng năm trong 12 tháng qua, tăng từ khoảng 3,3 nghìn tỷ đô la năm ngoái thậm chí với ít công ty hơn.

#công ty lớn nhất #forbes #tencent

}

Tags: , ,
Chơi thử tựa game Chiến Giới 4D VPlay ra mắt ngày 18/05 có gì hấp dẫn
SEA Games 31 – Kati: ‘Sẽ thi đấu hết mình trước nữ đường giữa đội tuyển Lào’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu