Game Mobile

Tencent thắng kiện vụ cửa hàng bán lậu thiết bị chơi game

Chia sẽ

Theo Tianyancha App, bản án sơ thẩm giữa Tencent và cửa hàng trò chơi điện tử Guangzhou Ren Wo Xing đã đi đến hồi kết.

Phán quyết cho rằng nguyên đơn Tencent là nhà phân phối độc quyền tại Trung Quốc theo ủy quyền của Nintendo, nhà phát triển trò chơi máy tính Nhật Bản, và vì vậy vụ kiện chống lại bị đơn Guangzhou Ren Wo Xing ngang nhiên bán một sản phẩm có tên Nintendo NSSWITCH CH Version là hành vi buôn lậu.

Bản án dân sự sơ thẩm tuyên hai công ty Tencent và cửa hàng máy chơi game điện tử Renwu Bank ở quận Yuexiu, thành phố Quảng Châu về tội xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đã được đưa ra.

Tencent thắng kiện.

Tencent thắng kiện.

Cửa hàng máy chơi game của Renwu Bank đã bán công khai một sản phẩm có tên Nintendo NSSWITCH Brand New National Bank với logo Tencent và được sử dụng nổi bật trên bao bì bên ngoài, vi phạm quyền nhãn hiệu của Tencent. Đồng thời, máy chơi game không chính hãng do bị đơn bán đã giả mạo hệ điều hành chính thức và sử dụng hệ thống vi phạm bản quyền có nguy cơ cao, cấu thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Tòa án cho rằng cửa hàng máy trò chơi điện tử của Ngân hàng Renwu đã vi phạm quyền nhãn hiệu của Tencent và cấu thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh, và lợi nhuận một phần từ việc bán hàng hóa vi phạm liên quan là 2.802,5 nhân dân tệ.

Cuối cùng, tòa án đã phán quyết rằng cửa hàng máy chơi game điện tử của bị đơn Renwu Bank ngay lập tức ngừng bán máy chơi game Nintendo Switch không chính hãng, đồng thời bồi thường thiệt hại cho hai nguyên đơn Tencent và chi phí bảo vệ quyền lợi hợp lý tổng cộng 204.129 nhân dân tệ.

Tencent nhận được khoản bồi thường thiệt hại.

Tencent nhận được khoản bồi thường thiệt hại.

Ngoài ra, máy chơi game không chính hãng do bị đơn bán ra bị phát hiện có hệ điều hành giả mạo và được trang bị hệ thống vi phạm bản quyền có nguy cơ cao, cấu thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Bị cáo đã kiếm được 2.802,5 nhân dân tệ (442 USD) nhờ bán các sản phẩm vi phạm bản quyền. Tòa án đã ra phán quyết buộc bị đơn phải ngừng ngay việc bán máy chơi game Nintendo Switch lậu và bồi thường cho nguyên đơn là Tencent.

Đầu năm 2019, Tencentđã thông báo bán Nintendo Switch, một máy chơi game, tại Trung Quốc. Nhiều phương tiện truyền thông sau đó coi là liên minh mạnh mẽ giữa Tencent và Nintendo như một nỗ lực để mở cửa thị trường Trung Quốc, thị trường game lớn nhất thế giới.

#buôn lậu #tencent #thiết bị chơi game

}

Tags: , ,
Gunny Origin cho phép game thủ trải nghiệm tính năng cường hóa đá 5 cấp ở Alpha Test 2
Tencent, NetEase được dự báo dẫn đầu nhóm game metaverse trong tương lai

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu