Game Mobile

Thế giới đang rót vốn đầu tư game vào Ả Rập Xê-út

Chia sẽ

Là một phần trong kế hoạch đa dạng hóa nguồn thu ngoài doanh thu từ dầu mỏ, Ả Rập Xê-út tiếp tục đầu tư mạnh vào trò chơi điện tử – ngành mà vương quốc này có kế hoạch đẩy mạnh vào năm 2030.

Ngành này đóng góp 50 tỷ USD riyal (khoảng 13,3 tỷ đô la Mỹ) vào tổng sản phẩm quốc nội của đất nước này vào năm 2020. Ngành công nghiệp thể thao điện tử là một trong 13 ngành mà quỹ tài sản có chủ quyền của Saudi có kế hoạch tham gia. Quỹ có chiến lược phân bổ danh mục đầu tư của mình vào các ngành công nghiệp hứa hẹn khác nhau, đã tăng cổ phần của mình trong công ty trò chơi điện tử Nhật Bản Nintendo từ 7,08% lên 8,26%, trở thành cổ đông lớn số 1 của công ty.

Thái tử Mohammed bin Salman có vai trò quan trọng phát triển ngành game xứ Ả Rập.

Thái tử Mohammed bin Salman có vai trò quan trọng phát triển ngành game xứ Ả Rập.

Quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Xê-út đã mua cổ phần đầu tiên tại Kyoto, Nintendo có trụ sở tại Nhật Bản vào tháng 5 năm ngoái, khi mua 5,01% cổ phần của công ty, trước khi tăng tỷ lệ sở hữu lên 7,08% và trong năm nay, thương vụ hồi tháng 2 đã cải thiện lên 8,26%. Nintendo là một trong ba nhà sản xuất trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, chủ yếu phát triển trò chơi điện tử và phần cứng của chúng. Hãng được thành lập bởi Fujiro Yamauchi vào năm 1889, ban đầu dành cho trò chơi domino thủ công và chơi bài.

Ngoài khoản đầu tư vào Nintendo của Nhật Bản, quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út, thông qua Tập đoàn Savvy, đã đầu tư 265 triệu đô la Mỹ vào công ty thể thao điện tử Trung Quốc Hero Sports (VSPO).

Theo ước tính của công ty Trung Quốc, thương vụ này là khoản đầu tư trực tiếp lớn nhất vào trò chơi điện tử và sẽ đưa Savvy Group trở thành nhà đầu tư lớn nhất. Thông qua nhiều cơ quan công quyền khác nhau, Ả Rập nhận được đầu tư lớn từ Capcom, Nexon, Nintendo, ESL Gaming, SNK và Embracer Group. Thái tử Mohammed bin Salman đã công bố kế hoạch đầu tư gần 38 tỷ đô la vào 4 chương trình riêng biệt, hơn 13 tỷ đô la trong số đó sẽ được dùng để mua lại “nhà phát hành trò chơi hàng đầu”.

Thế giới đang rót vốn đầu tư game vào Ả Rập Xê-út arab 1679840331 24

Dakir cho biết Tập đoàn Savvy của Saudi cũng đã bắt đầu đầu tư vào các công ty quốc tế khác, cũng như các lĩnh vực khác trong cùng lĩnh vực, chẳng hạn như phát triển trò chơi, cũng như các công ty chuyên xây dựng hội trường trò chơi và tổ chức sự kiện, cho phép đầu tư vào lĩnh vực trò chơi điện tử ở Ả Rập Xê Út, cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết, phát triển kỹ năng, tăng cơ hội hợp tác, cung cấp hỗ trợ tư vấn và vật chất cũng như môi trường phù hợp cho người chơi và người thực hành trò chơi và thể thao điện tử.

Dakir nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành công nghiệp này đối với vương quốc, đặc biệt là theo chiến lược đầy tham vọng của đất nước nhằm trở thành trung tâm của ngành thể thao điện tử toàn cầu vào năm 2030, bao gồm các quy trình đầu tư và mua lại khác nhau. 38 tỷ đô la Mỹ sẽ được đầu tư để thành lập 250 công ty trò chơi điện tử ở Ả Rập Xê Út và tăng đóng góp của ngành vào GDP của đất nước này vào năm 2030.

Các nhà kinh tế chỉ ra rằng mục tiêu chiến lược của Ả Rập Xê Út là tạo ra hơn 39.000 cơ hội việc làm trực tiếp và gián tiếp trong lĩnh vực trò chơi điện tử, đồng thời sản xuất hơn 30 trò chơi cạnh tranh toàn cầu trong các studio địa phương và phấn đấu giành danh hiệu thể thao điện tử về số lượng, trở thành ba quốc gia hàng đầu trên thế giới.

#công ty game #đầu tư game #phát triển game

}

Tags: , ,
Counter-Strike 2 vừa được công bố đã khiến lượng người chơi CSGO phá vỡ kỷ lục với hơn 1,5 triệu người chơi đồng thời
RF Project – MMORPG đa nền tảng do Netmarble phát triển mở đăng ký sớm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu