Game Mobile

Thị trường game mobile chuyển thể IP hiện ra sao?

Chia sẽ

Gamma Data đã phát hành Báo cáo phát triển thị trường IP game mobile. Báo cáo đề cập thị trường IP trò chơi di động từ năm 2021.

Báo cáo này cũng đồng thời phân tích cách bố trí IP của các công ty trò chơi và xu hướng phát triển trong tương lai của IP trò chơi di động có giá trị được lượng hóa.

Nghiên cứu báo cáo cho thấy, doanh thu thị trường trò chơi di động chuyển thể IP của Trung Quốc là 129,77 tỷ nhân dân tệ, nhưng tốc độ tăng trưởng lần đầu tiên giảm xuống dưới 5%.

Top game theo IP có doanh số cao nhất.

Top game theo IP có doanh số cao nhất.

Tốc độ tăng trưởng IP mới đã vượt 40% trong 3 năm liên tiếp và tiềm năng phát triển của IP game mobile vẫn còn lớn. Thể loại RPG là hướng chính của chuyển thể IP của trò chơi di động.

Hơn 80% sở hữu trí tuệ thuộc về sản phẩm chính đã hoạt động hơn 10 năm và sở hữu trí tuệ đã phát triển. Kim ngạch IP Trung Quốc chiếm 55% và tỷ trọng IP nhập khẩu từ Hoa Kỳ lần đầu tiên vượt qua Nhật Bản.

Trong dòng game di động ở nước ngoài, các sản phẩm IP chiếm 23,2%. Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu trò chơi di động dựa trên IP dưới 5%.

Năm 2021, doanh thu trò chơi di động dựa trên IP sẽ chiếm hơn 50% thị trường trò chơi di động, nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ dưới 5%. Trong danh sách Top 10, chỉ có Harry Potter: Magic Awakened là sản phẩm mới trong năm nay, ngoại trừ Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile ra mắt vào quý 4 năm 2020, các sản phẩm khác đều đã ra mắt hơn hai năm. Sức sống của sản phẩm mới cần được cải thiện trong tương lai.

Xét về loại IP, IP tiểu thuyết đã tăng hơn 40% trong ba năm liên tiếp. Trong những năm gần đây, nhiều IP tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim và truyền hình, hoạt hình và trò chơi.

Hiệu ứng kết hợp đã làm tăng giá trị thương mại của IP tiểu thuyết. IP trò chơi đầu cuối vẫn là nguồn hỗ trợ doanh thu trong lĩnh vực chuyển thể IP của trò chơi di động. Với việc phát hành các sản phẩm mới như Black Desert Mobile Game, dự kiến ​​sẽ tăng doanh số của trò chơi di động chuyển thể IP.

Biểu đồ phân chia các loại IP.

Biểu đồ phân chia các loại IP.

Gameplay RPG là hướng chuyển thể chính của các sản phẩm IP. Nhiều sản phẩm bắn súng là chuyển thể IP, chủ yếu là do thể loại bắn súng đã được phát triển trong nhiều năm, khi chuyển thể sang game di động, bản thân IP sẽ giữ nguyên hệ thống gameplay trưởng thành để cung cấp các sản phẩm chuyển thể IP ở thể loại bắn súng.

Ngoài ra, lối chơi RPG như RPG theo lượt và MMORPG là hướng chính của việc thích ứng hiện tại. Điều này chủ yếu là do các sản phẩm RPG nhấn mạnh vào cốt truyện, đồng thời có khả năng thích ứng tự nhiên với IP trong các lĩnh vực khác nhau.

Nhiều công ty trò chơi đã đề cập hướng kinh doanh trong năm nay chủ yếu dựa trên kỳ vọng khôi phục số phiên bản, lập kế hoạch chiến lược và kinh doanh. Tuy nhiên, việc tự nghiên cứu và ra nước ngoài vẫn là xu hướng chung.

Báo cáo China Mobile Game Trend Insight cho thấy vào năm 2021, tại thị trường nước ngoài, game di động do Trung Quốc tự phát triển nổi bật tại Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chiếm tỷ trọng khá cao, chiếm 32,6%, 18,5% và 7,2%.

Trong ba năm qua, các trò chơi di động do Trung Quốc tăng dần doanh thu ở ba quốc gia nói trên, tức là tỷ trọng chung đã giảm dần qua từng năm và ngày càng nhiều hơn ở nước ngoài. Ví dụ, các sản phẩm như Tower of Fantasy, Mộng Ảo Tân Tru Tiên của Perfect World và T3 Arena của Xinxin đều đang trong quá trình chuẩn bị tung ra thị trường nước ngoài.

#bảng xếp hạng game #game mobile #ip game

}

Tags: , ,
Splatoon 3 ấn định ngày phát hành với trailer gameplay mới
Sở hữu tỉ lệ thắng 100% tại LPL, Bo vẫn bị ‘phong sát’ và phải tìm đường sang LCS thi đấu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu