Game Mobile

Thực hư việc VNG sẽ phát hành Call of Duty: Mobile tại Việt Nam

Chia sẽ

Cộng đồng đang xôn xao trước thông tin NPH VNG sở hữu Call of Duty: Mobile và sẽ phát hành trong thời gian tới tại thị trường Việt Nam.

Như chúng ta biết, Call of Duty: Mobile là một sản phẩm game FPS chất lượng cao đến từ Activision Blizzard, công ty con của Blizzard Entertainment. Trò chơi phát triển dựa trên loạt game Call of Duty đầy sôi động, được cả thế giới yêu thích trong nhiều năm qua.

Tháng 10/2019, game FPS này đã được phát hành quốc tế. Tùy theo mỗi khu vực, lãnh thổ, những nhà làm game sẽ có được quyền phân phối, như ở Trung Quốc hiện do Tencent đảm nhiệm, châu Á (ngoài Trung Quốc) do Garena phụ trách, trong khi Activision sẽ vận hành tại châu Âu, Mỹ, châu Úc.

Bất ngờ, vào giai đoạn đầu tháng 1/2020 vừa qua, nhiều trang tin đồng loạt đăng tải bài viết với nội dung cho rằng, nhà phát hành VNG đã sở hữu trò chơi, cũng như rục rịch chuẩn bị ra mắt sản phẩm tại Việt Nam trong thời gian tới. Thông tin này nhanh chóng được lan rộng và là chủ đề được đông đảo game thủ bàn tán rôm rả.

Theo sự tìm hiểu kỹ lưỡng từ chúng tôi, thực tế nguồn cơn của thông tin Call of Duty: Mobile về Việt Nam không phải từ phía VNG cung cấp, mà xuất phát từ việc tên của sản phẩm Call of Duty Mobile bất ngờ xuất hiện trên các tấm banner quảng bá, truyền thông của sự kiện Đại hội 360mobi (do VNG tổ chức), chuẩn bị diễn ra vào ngày 05/01 tới đây. Theo đó, hoạt động trải nghiệm trò chơi bắn súng của Activision nằm trong chuỗi sự kiện của 360mobi. Chính việc này tạo nên sự tin tưởng rằng, trò chơi đã chính thức “nằm trong kho” của đơn vị VNG và thậm chí chuẩn bị ra mắt ngay trong tháng 1 này.

Call of Duty Mobile xuất hiện trong lịch trình của Đại hội 360game của VNG.

Mặc dù, cho đến thời điểm này, VNG chưa hề có thông báo chính thức nào hay xác nhận việc phát hành Call of Duty: Mobile tại Việt Nam nhưng xuất hiện logo trên bảng hiệu là điều ai cũng cho là gần như chắc chắn, bởi lẽ là một nhà phát hành lớn như VNG thì không dại gì cho sản phẩm của một đơn vị khác thuê gian hàng của mình để PR sản phẩm ngay trong sự kiện quan trọng nhất năm của họ. Câu hỏi đặt ra là: “liệu hình thức phát hành của trò chơi là gì, VNG có nắm toàn bộ quyền phát hành game cho riêng chị trường VNG, hay chỉ là một đơn vị đại diện trung gian đứng ra thanh toán cổng nạp cho game phát hành đa quốc gia?”.

Trên thực tế, trước đây cũng từng có thông tin Call of Duty Mobile được mua về Việt Nam, nhưng lúc đó nhiều nguồn tin cho rằng, đơn vị nắm trong tay sản phẩm này là Garena chứ không phải VNG. Bởi lẽ, ở một số thị trường khác, Garena đang vận hành rất tốt trò chơi này, ngoài ra, Garena tại Việt Nam cũng rất mát tay với các dòng game thiên hướng esports như CoD Mobile.

Dẫu sao, trước khi nhà phát hành VNG chính thức đăng đàn thông báo, thì các thông tin trên vẫn chỉ lan truyền ở dạng nghi vấn của người chơi. Một cách bạn có thể kiểm định thông tin trên bằng cách tham gia sự kiện Đại hội 360mobi 2020, được diễn ra vào lúc 13 giờ, ngày 05/01/2020. Sự kiện diễn ra tại Sân vận động Hoa Lư, TP. HCM. Tại đây, bạn có cơ hội tiếp xúc đội ngũ “nhà phát hành tin đồn”, cộng đồng người chơi quan tâm và trải nghiệm tựa game Call of Duty: Mobile.

Trang thông tin: http://360mobi.vn/dai-hoi-2020/index.html

}

Tags: , ,
Predator: Hunting Grounds – game “Quái Thú Vô Hình” mới được công bố cho PS4
2B của Nier Automata đã xuất hiện trong Sekiro: Shadows Die Twice

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu