Game Mobile

TikTok nhận được khoản đầu tư, quảng cáo lớn từ các NPH game

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Theo báo cáo, các NPH game đã chi khoảng 2,3 tỷ đô la vào cho ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok của ByteDance.

SensorTower công bố vào ngày 13 tháng 01 báo cáo lượng đầu tư từ các nhà làm game. Con số này bao gồm các giao dịch được thực hiện trên phiên bản iOS của ứng dụng Douyin – bản TikTok Trung Quốc đại lục, tương ứng với mức tăng trưởng 77% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng từ 1,3 tỷ đô vào năm 2020.

Chi tiêu của người dùng trên TikTok đạt 824,4 triệu đô la trong quý 4 năm 2021, cao hơn gấp đôi so với mức 382,4 triệu đô la được tạo ra trong cùng kỳ năm 2020.

Báo cáo từ SensorTower cho hay TikTok nhận được khoản đầu tư, quảng cáo lớn từ các NPH game.

Báo cáo từ SensorTower cho hay TikTok nhận được khoản đầu tư, quảng cáo lớn từ các NPH game.

Mặc dù Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của TikTok về chi tiêu của người tiêu dùng, nhưng thị phần của  trong miếng bánh nói chung đã giảm đi đáng kể. Trong quý 4 năm 2021, 57% chi tiêu đến từ người dùng Trung Quốc, trong khi các cửa hàng ứng dụng của Hoa lục, chiếm 85% chi tiêu trong ứng dụng trong quý 4 năm 2020.

Mỹ duy trì xếp hạng là nước tạo ra doanh thu cao thứ hai cho TikTok, với tỷ trọng tổng chi tiêu đã tăng lên hàng năm. Trong quý 4 năm ngoái, NPH game tại Mỹ đã chi gần 110 triệu USD cho ứng dụng này, chiếm 13% doanh thu toàn cầu.

Trong khi đó, việc sử dụng TikTok giảm so với cùng kỳ năm trước vào năm 2021, một phần do mất quyền tiếp cận thị trường lớn nhất Ấn Độ vào giữa năm 2020.

Ngày càng có nhiều NPH game chọn quảng cáo game qua TikTok.

Ngày càng có nhiều NPH game chọn quảng cáo game qua TikTok.

Ứng dụng đạt khoảng 740 triệu lượt cài đặt lần đầu tiên trên toàn thế giới vào năm ngoái, giảm 25% so với 980,7 triệu lượt vào năm 2020. Mặc dù vậy, ứng dụng vẫn vượt qua cột mốc ấn tượng với tổng số 3 tỷ lượt cài đặt, trở thành ứng dụng đầu tiên kể từ khi Facebook làm được.

TikTok đặt mục tiêu 12 tỷ đô la doanh thu quảng cáo vào năm 2022, trong đó có mảng game mobile với sự đầu tư của các NPH.

Mặc dù việc áp dụng TikTok đã chậm lại kể từ khi nó tăng đột biến vào năm 2020, nhưng đó không phải là dấu hiệu cho thấy sự phổ biến của ứng dụng đang mất dần đà. Chi tiêu cho ứng dụng tiếp tục tăng và thường đến từ các nguồn bên ngoài các cửa hàng ứng dụng của Trung Quốc. ByteDance chắc chắn sẽ tiếp tục xây dựng trên đà này với các tính năng mới vào năm 2022.

#quảng cáo TikTok

}

Tags:
Tuyển thủ Weibo Gaming thường xuyên bị bắt lẻ, Doinb cho rằng vấn đề nằm ở cách kiểm soát mắt của SofM
Đánh giá Triệu Hoán Anh Hùng – Game RPG triệu hồi thần thú ra mắt ngày 17/01

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu