Game Mobile

Tokyo Game Show 2023 ghi nhận số lượng các nhà sản xuất tham gia cực khủng

Chia sẽ

Từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 24 tháng 9, Tokyo Game Show (TGS) 2023 được tổ chức tại Makuhari Messe ở Chiba, Nhật Bản, với chủ đề “Games in Action, World in Change”.

Tính đến ngày 21 tháng 9, số lượng đơn vị tham gia triển lãm Tokyo Game Show 2023 lên tới 787 và số gian hàng là 2.682, số lượng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Trong số các nhà sản xuất game tham gia triển lãm có 381 đến từ Nhật Bản (trong đó có 11 nhà triển lãm đăng ký trực tuyến) và 406 nhà triển lãm ở nước ngoài (trong đó có 30 nhà triển lãm đăng ký trực tuyến), mức cao kỷ lục, gấp khoảng 1,3 lần so với năm ngoái.

Tokyo Game Show ghi nhận lượng nhà sản xuất tham gia lớn. Ảnh: TGS.

Tokyo Game Show ghi nhận lượng nhà sản xuất tham gia lớn. Ảnh: TGS.

Tổng cộng có 2.291 trò chơi được trưng bày lần này, bao gồm nhiều nền tảng như thiết bị console, PC và mobile, trong đó trọng tâm chính là, có 324 sản phẩm trò chơi di động được giới thiệu, quảng bá. Đồng thời, các loại hình này bao gồm trò chơi mới, trò chơi VR/AR và trò chơi blockchain cũng được giới thiệu rộng rãi.

Về các nhà làm game Trung Quốc, NetEase đã công bố trò chơi phiêu lưu hành động 2.5D Rusty Rabbit với việc phát hành đoạn giới thiệu CG. Được biết, trò chơi này là sự hợp tác của NetEase Games và NITRO+. Biên kịch Gen Urobuchi của Fate/Zero và Mahō Shōjo Madoka chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho dự án ban đầu và dự kiến game sẽ ra mắt vào năm 2024. Game hiện đã có trên trang Steam, song giá bán vẫn chưa được công bố.

Thông qua trailer CG, trò chơi mang phong cách hoạt hình và Rusty Rabbit có bối cảnh ở vùng đất hoang băng tuyết. Nhân vật bí ẩn bị nhốt trong một thế giới băng giá kỳ lạ do loài thỏ thống trị hàng nghìn năm sau khi con người bỏ rơi Trái đất đến các hành tinh khác. Trên trang web chính thức của trò chơi, nhân vật thỏ dễ thương Lucas và thỏ hồng Eliza làm nhân viên bán hàng lần đầu được giới thiệu.

Sự kiện diễn ra online và offline. Ảnh: ファミ通.

Sự kiện diễn ra online và offline. Ảnh: ファミ通.

Ban tổ chức Tokyo Game Show 2023 cho hay, số người tham dự trực tiếp là 243.238 người trong suốt 4 ngày (21-24 tháng 9). Con số này gấp đôi số người tham dự chương trình năm ngoái và gần mức 262.076 người tham dự trực tiếp vào năm 2019. Ngày thứ 3 (23 tháng 9) có số lượng người tham dự trực tiếp lớn nhất với 96.033 người, tiếp theo là ngày thứ 3 (24 tháng 9) với 77.390 người tham dự. Đối với phần trực tuyến, tổng cộng 25 chương trình phát online, bao gồm lễ trao giải Japan Game Awards, được phát trên các nền tảng YouTube, Twitter của Tokyo Game Show cũng như nền tảng trực tuyến TGS Special Venue của Steam.

#TGS #Tokyo Game Show #Tokyo Game Show 2023

}

Tags: , ,
Mononoke no Kuni – Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng
[Trực Tiếp] Asian Games 2022 LMHT ngày 1: ĐTQG Việt Nam giành top 1 bảng B, tiến vào tứ kết đối đầu với đại diện Ấn Độ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu