Game Mobile

Top 10 hãng game tạo ra tổng giá trị 126 tỷ đô la

Chia sẽ

Newzoo đã phát hành một báo cáo mới tập trung vào doanh thu và tăng trưởng của các công ty game trong 12 tháng qua.

Báo cáo này cho thấy 10 công ty trò chơi hàng đầu đã tạo ra doanh thu 126 tỷ đô la. Hãng cũng cho thấy việc mua bán và sáp nhập sẽ thay đổi ngành như thế nào trong thời gian qua. Nếu thương vụ mua lại Microsoft-Activision diễn ra một năm trước đó, công ty sẽ vượt qua Sony và Apple.

Ngoài doanh thu, báo cáo cũng nêu chi tiết mức độ tăng trưởng của các công ty trong năm qua. Trong khi 10 công ty lớn nhất tạo ra nhiều doanh thu, họ không tăng trưởng nhiều. Thay vào đó, Newzoo báo cáo rằng có khả năng các thương vụ mua lại tiếp theo sẽ thúc đẩy tăng trưởng của họ.

Top 10 công ty game có doanh thu lớn nhất.

Top 10 công ty game có doanh thu lớn nhất.

Tencent có doanh thu cao nhất với tỷ suất lợi nhuận đáng kể: 32,2 tỷ USD. Hãng cũng có mức tăng trưởng 9,9% so với cùng kỳ năm trước. Hầu hết cả hai đều được thúc đẩy bởi các trò chơi dịch vụ trực tiếp, chẳng hạn như Honor of Kings và Clash Royale. Sony và Apple lần lượt xếp thứ 2 và 3 trong danh sách.

Newzoo cũng lưu ý rằng Microsoft cũng đang cho thấy mức tăng trưởng khá, đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh: 9,6% so với 1,9% của Nintendo và con số âm của Sony. Báo cáo cho rằng điều này là do sự thành công của dịch vụ Game Pass, dịch vụ gần đây đã vượt mốc 25 triệu người đăng ký. Ngoài ra, Newzoo chỉ ra rằng Nintendo và Sony đang có sự sụt giảm sau sự bùng nổ của đại dịch vào năm 2020.

M&A (thương vụ mua bán công ty game) thay đổi mọi thứ như thế nào? Trên thực tế, Microsoft có thể chiếm vị trí cao hơn nhiều trong báo cáo năm sau. Newzoo đã chỉ ra trong báo cáo của mình rằng, nếu kết hợp doanh thu của Microsoft và Activision, nó sẽ đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách. Hãng sẽ không đánh bại Sony nhiều nhưng vẫn sẽ cao hơn. Tương tự, nếu Take-Two đã sở hữu Zynga, nó sẽ lọt vào top 10.

Biểu đồ về các thương vụ mua bán, sáp nhập công ty game.

Biểu đồ về các thương vụ mua bán, sáp nhập công ty game.

Newzoo cũng cho biết thêm rằng thị trường di động đang đối mặt với căng thẳng địa chính trị có thể cản trở sự tăng trưởng. Ví dụ, trò chơi di động Free Fire đã bị cấm ở Ấn Độ do công ty Trung Quốc Tencent sở hữu cổ phần trong đó. Trong khi Sea Limited, công ty mẹ đứng sau nhà phát hành Free Fire Garena, đã tăng trưởng vào năm 2021, dự đoán lợi nhuận của mình giảm đáng kể vào năm 2022.

Newzoo là nhà cung cấp dữ liệu trò chơi và phân tích thể thao điện tử hàng đầu thế giới. Hãng giúp một số thương hiệu giải trí, công nghệ và truyền thông lớn nhất thế giới nhắm mục tiêu đến người dùng, theo dõi đối thủ cạnh tranh, xác định cơ hội và đưa ra các quyết định chiến lược và tài chính.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Newzoo đã hợp tác chặt chẽ với khách hàng của mình để cung cấp dữ liệu họ cần để đưa ra quyết định hàng ngày về tiếp thị, bán hàng và phát triển sản phẩm. Công ty tin rằng trò chơi đang đặt ra các quy tắc mới cho sự tham gia của người tiêu dùng và cung cấp cơ chế kinh doanh sáng tạo cuối cùng tác động đến bất kỳ ngành nào.

#công ty game #doanh thu game #Newzoo

}

Tags: , ,
Ubisoft xác nhận ba tựa game lớn có kế hoạch phát hành cuối tháng 3 năm 2023
Liên Quân Mobile: Trang phục Quang Vinh, phần thưởng xếp hạng đáng giá (Phần kết: Sự đa dạng về chủ đề)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu