Game Mobile

Top 30 NPH game mobile nổi bật nhất tháng 08/2021

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Mới đây, SensorTower công bố danh sách các nhà phát hành game mobile Trung Quốc được xếp hạng doanh thu.

Thống kê này được tính toán trên App Store và Google Play trên toàn thế giới vào tháng 08 năm 2021. Theo báo cáo, tổng cộng có 39 nhà sản xuất Hoa lục lọt vào top 100 đơn vị làm game có doanh thu lớn nhất với tổng cộng gần 2,43 tỷ đô la, chiếm 39,4% doanh thu của top 100 toàn cầu.

Top 30 NPH game mobile nổi bật nhất tháng 08/2021

Top 30 NPH game mobile nổi bật nhất tháng 08/2021

Lưu ý là thống kê xếp hạng này thiết kế theo doanh thu của nhà phát hành và không bao gồm các kênh Android của bên thứ ba ở đại lục.

Ba vị trí hàng đầu trong danh sách này vẫn ổn định, vẫn là Tencent, Netease và miHoYo. Điều đáng chú ý là sau khi phiên bản 2.1 của game Nguyên Thần ra mắt vào ngày 01 tháng 09, doanh thu trò chơi đã tăng 1,66 lần so với trước khi, dự kiến thiết lập kỷ lục mới.

Cụ thể, doanh thu tháng 08 của hãng 37Games tăng 45,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức cao kỷ lục và đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng doanh thu của các nhà phát hành game mobile toàn cầu. 37Games từ đó trở lại vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng.

Trong doanh thu kỳ này, doanh số từ thị trường iOS chiếm 33,6% và từ thị trường nước ngoài chiếm tới 66,4%. Trong đó, Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc là 3 khu vực hàng đầu ở nước ngoài đóng góp doanh thu cao cho Hoa lục, lần lượt là 25%, 12% và 10,5%.

Các chỉ số đều tăng giúp các NPH game đại lục có doanh số tốt

Các chỉ số đều tăng giúp các NPH game đại lục có doanh số tốt

Trong khi đó, doanh thu của các nhà phát hành trò chơi tại thị trường Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan đã tăng hơn 20%.

Ngoài top 30 nói trên, một số đơn vị làm game Trung Quốc lọt vào top 100 doanh thu trên phạm vi toàn cầu còn có 39 nhà sản xuất khác.

Nhờ sự tăng trưởng toàn diện về doanh thu của nhiều sản phẩm như Đấu La Đại Lục: Hồn Sư Đối Quyết, Puzzles & Survival, Vân Thượng Thành Chi Ca, thị trường game di động nội địa và nước ngoài của đại lục có nhiều khởi sắc tháng qua.

Doanh thu trò chơi Arknights đã tăng lên đáng kể khi phát hành tại thị trường trong và ngoài Trung Quốc vào tháng 08. Báo cho hay nó tăng 73,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhờ sự kiện Mở rương vào ngày 14 tháng 08, doanh thu từ game Đột Kích (CrossFire) của Tencent tăng 90% trong tháng 08 so với cùng kỳ năm ngoái, thiết lập kỷ lục doanh thu kể từ khi ra mắt vào năm 2015.

}

Tags: , ,
SLIME – ISEKAI Memories cho phép người chơi đăng ký trước
Phản ứng của các công ty khi Trung Quốc yêu cầu giới hạn chơi game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu