Game Mobile

Top 5 sự kiện game quốc tế thu hút sự chú ý của dư luận năm qua

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Phương tiện truyền thông nước ngoài đã điểm lại những sự kiện lớn ảnh hưởng đến các nhà phát triển trong ngành công nghiệp game.

”Cuộc chiến thế kỷ” giữa Epic và Apple

Vụ kiện giữa Epic Games và Apple bắt đầu vào năm nay. Nguyên nhân là do Epic đã vi phạm nguyên tắc nền tảng của Apple bằng cách bổ sung các khoản thanh toán của bên thứ 3. Apple đã gỡ bỏ Fortnite khỏi App Store vào năm 2020. Kể từ đó, hai công ty luôn công kích lẫn nhau.

Cuộc chiến giữa Epic và Apple tốn nhiều giấy mực của báo giới

Cuộc chiến giữa Epic và Apple tốn nhiều giấy mực của báo giới

Một mặt, Epic kiện Apple với danh nghĩa chấm dứt độc quyền App Store, hủy chia sẻ nền tảng và giải phóng các nhà phát triển trên toàn thế giới. Mặt khác, Apple tuyên bố rằng các quy tắc nền tảng của họ có thể đảm bảo rằng App Store luôn là một “thị trường an toàn và đáng tin cậy”.

Cuối cùng, Apple đã bị trừng phạt bằng lệnh cấm vĩnh viễn, yêu cầu hãng này phải mở các khoản thanh toán của bên thứ ba trên App Store, trong khi Epic bị cáo buộc can thiệp quá mức trong vụ kiện và buộc phải trả cho Apple khoản thiệt hại đã thanh lý là 3,65 triệu USD.

Khả năng tiếp cận trò chơi

Về tiếp cận trò chơi, ngành công nghiệp game vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng có một số điểm nhấn đáng chú ý trong năm 2021. Thành tựu lớn nhất của trò chơi 3A được sản xuất và có nhiều dự án đầy hứa hẹn ra mắt trong năm 2022.

Các công ty game Trung Quốc tăng cường việc phân phối game ra nước ngoài bằng việc xây dựng nhiều đơn vị phát hành, tập trung ở Bắc Mỹ, Canada… Nhiều dự án của họ như Our Planet, game FPS 4A cũng đang được lên kế hoạch phát hành.

“GameStonks”

“GameStonks”, một nhóm các tổ chức bán lẻ có tên WallStreetBets (WSB) đã sử dụng một giải pháp rút ngắn duy nhất để đưa GameStop (GME) hủy niêm yết.

"GameStonks" thu hút sự chú ý của game thủ

“GameStonks” thu hút sự chú ý của game thủ

Ngay sau đó, GameStop nổi lên trên Internet. Cổ phiếu đang tăng, thu được lợi nhuận lớn. Vụ việc này được gọi là ”chủ nghĩa dân túy” ở Phố Wall, và một số người nói rằng đó là một cuộc phản công chống lại các thế lực tài chính kiếm lợi.

Câu chuyện của GameStonks bắt đầu với một tài sản cố định trong ngành công nghiệp game, nhưng sớm chuyển sang các sản phẩm đầu tư khác, chẳng hạn như chuỗi rạp chiếu phim AMC và tiền điện tử Dogecoin.

”Làn sóng” từ chức của lãnh đạo công ty game

Vấn đề “anti-work” nổi lên trong ngành công nghiệp game với nhiều lãnh đạoo cấp cao ở loạt công ty game đình đám từ chức do những vấn đề không hoặc chậm được tháo gỡ.

Activision Blizzard đối diện nhiều tai tiếng và scandal trong năm 2021

Activision Blizzard đối diện nhiều tai tiếng và scandal trong năm 2021

Chắc hẳn chúng ta biết đến các lãnh đạo ra đi cùng các vấn đề nổi cộm trong ngành lâu năm như EA, Ubisoft, 2K và Activision Blizzard – nhiều người đang tìm kiếm những hướng đi mới ở những nơi khác.

”Hiện tượng” Genshin Impact

Genshin Impact xếp vị trí thứ nhất khi là game được xem nhiều nhất trên Reddit vào năm 2021. Reddit là một mạng lưới tin tức, nền tảng diễn đàn của Mỹ.

Các thành viên đã đăng ký gửi nội dung lên trang web như liên kết, bài viết, hình ảnh và video, sau đó được bàn tán, trao đổi liên quan đến trò chơi RPG của miHoYo dưới sự giám sát của đội ngũ quản trị viên.

#Genshin Impact #sự kiện game #sự kiện game mobile #top sự kiện game

}

Tags: , , ,
Có nên sử dụng tay cầm DualSense cho Nintendo Switch?
Nữ streamer gốc Việt gây sốt vì ngoại hình bốc lửa, có hẳn group bán ‘ảnh nóng’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu