Game Mobile

Trung Quốc cấm người dưới 16 tuổi livestream game

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tencent và NetEase đã mất hơn 60 tỷ USD giá trị cổ phiếu cộng lại chỉ trong một khoảng thời gian 24 giờ kể từ khi có lệnh siệt chặt.

Những hạn chế mới nhất về công nghệ phổ biến với trẻ em bao gồm việc yêu cầu xác định ID điện tử để giám sát việc chơi game của trẻ vị thành niên tại Trung Quốc đang được thực thi gay gắt.

Trẻ dưới 16 không được livestream tại Trung Quốc

Trẻ dưới 16 không được livestream tại Trung Quốc

Mới đây, giới chức trách Hoa lục yêu cầu các nhà khai thác dịch vụ phát trực tiếp cấm, không cho phép bất kỳ ai dưới 16 tuổi đăng ký phát trực tuyến, bao gồm cả hoạt động chơi game, tờ South China Morning Post đưa tin.

Động thái này chỉ là một trong số những hạn chế mới đối với giải trí kỹ thuật số nhắm vào trẻ em, một phần của một loạt các hướng dẫn mới xung quanh kiểm soát gắt gao lĩnh vực giải trí nói chung của đại lục.

Giới chức Trung Quốc cho rằng các dịch vụ trực tuyến từ trò chơi đến mạng xã hội nên hạn chế lượng thời gian và lượng tiền nạp của trẻ em, đồng thời cho biết phải đẩy mạnh phân loại nội dung trò chơi, cũng như bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin.

Các biện pháp hạn chế chơi game với trẻ vị thành niên ngày càng được Trung Quốc siết chặt

Các biện pháp hạn chế chơi game với trẻ vị thành niên ngày càng được Trung Quốc siết chặt

Điều này tuân theo các hạn chế từ chính phủ Trung Quốc mà các phương tiện truyền thông nhà nước đã phản ánh về thị trường trò chơi và các dịch vụ điện tử nước này hiện có.

Tencent và NetEase đã mất hơn 60 tỷ USD giá trị cổ phiếu cộng lại chỉ trong một khoảng thời gian 24 giờ kể từ khi áp dụng các biện pháp quản lý siết chặt việc chơi game của giới chức địa phương.

“Chúng tôi đánh giá cao hướng dẫn và chỉ dẫn từ các cơ quan quản lý liên quan và sẽ làm việc chăm chỉ để tuân thủ đầy đủ tất cả các quy tắc liên quan đến nghiện trò chơi ở thanh thiếu niên và quy định về nội dung”, đại diện Tencent cho biết trong một tuyên bố mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Xem thêm: Nước Anh ban hành tài liệu hướng dẫn mới về việc nạp game

}

Tags: , , ,
HIT 2 – Siêu phẩm đa nền tảng sẽ do Nexon phát hành toàn cầu
Game4V tặng giftcode Tam Quốc Ca Ca mừng Big Update 2.0 28/09

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu