Game Mobile

Trung Quốc chiếm hơn 31 tỷ đô doanh thu game mobile toàn cầu

Chia sẽ

Báo cáo thường niên về game mobile Trung Quốc ở nước ngoài đã được Newzoo công bố mới đây hé lộ nhiều thông tin hot.

Theo thống kê từ Newzoo, năm 2021, tổng doanh thu của thị trường game di động toàn cầu là 90,7 tỷ USD. Trong đó, Trung Quốc đứng đầu thế giới với doanh thu 31,37 tỷ USD. Tiếp theo là Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Vương quốc Anh, Đức, Indonesia, Canada và các quốc gia khác.

Mỹ vẫn là khu vực xuất hiện game Trung Quốc với doanh thu cao nhất.

Mỹ vẫn là khu vực xuất hiện game Trung Quốc với doanh thu cao nhất.

Vào năm 2021, về quy mô thị trường game toàn cầu, từ tổng quy mô game đến lĩnh vực game di động, Trung Quốc vẫn đứng đầu thế giới. Ở thị trường trò chơi di động, Mỹ và Nhật Bản theo sau với lần lượt là 14,78 tỷ USD và 12,39 tỷ USD.

Thị phần trò chơi di động trên thị trường trò chơi nói chung cao tới 92% ở Ấn Độ và thị trường Indonesia cũng đang đạt mức 80%. Thị trường trò chơi di động vẫn chiếm vị trí thống lĩnh.

Ngoài ra, Top 100 trò chơi trên Google Play Store ở nhiều quốc gia khác nhau trong danh sách miễn phí thì cho thấy số lượng trò chơi Trung Quốc chiếm khoảng 5% đến 20%.

Cụ thể, game mobile do đại lục sản xuất tại thị trường Anh chiếm khoảng 5% đến 20%, ở Hàn Quốc khoảng 20%. Trong danh sách, số lượng game Trung Quốc có doanh thu cao nhất chiếm khoảng 20% ​​đến 50%, trong đó số lượng game tại thị trường Mỹ và Ấn Độ chiếm tỷ trọng khoảng 22%. Số lượng game Trung Quốc tại thị trường Indonesia chiếm tỷ trọng cao đạt 44%.

Top game mobile hàng đầu của đại lục tại Mỹ.

Top game mobile hàng đầu của đại lục tại Mỹ.

Báo cáo cũng chỉ ra tại thị trường Mỹ, trò chơi chiến lược đại lục chiếm hơn 50%. Cửa hàng Google Play Mỹ xét về danh sách game miễn phí từ Trung Quốc chiếm khoảng 9,4%. Đối với danh sách game mobile của Trung Quốc có doanh thu cao nhất thì chiếm 26%. Về số lượng, game đại lục được đánh giá vẫn có sự cạnh tranh ở thị trường Mỹ.

Kết quả danh sách trò chơi trên App Store tại Mỹ từ tháng 01 đến tháng 12 năm 2021 cho thấy trong số tất cả các trò chơi đến từ Trung Quốc, PUBG Mobile của Tencent và Genshin Impact của miHoYo lần lượt đứng đầu trong bảng xếp hạng game miễn phí và danh sách game có doanh thu cao nhất nhất.

Cho đến nay, mảng game mobile Trung Quốc vẫn chiếm tỉ trọng cao với hơn 30% so với tổng giá trị toàn cầu.

#game mobile trung quốc #game trung quốc #top game

}

Tags: , ,
Độ Mixi thông báo dương tính với Covid-19
Nghi vấn ‘nữ thần LPL’ Candice tái hợp ‘Pelu Trung Hoa’, chính đồng nghiệp lên tiếng xác nhận

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu