Game Mobile

Tương lai của game Mobile năm 2020

Chia sẽ

Một góc nhìn về tương lai dành cho làng game Mobile đang rất phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta hãy cùng đi qua bài viết góc nhìn bên dưới.

Tuần lễ sắp kết thúc và hàng loạt cái nhìn của chúng tôi về những gì năm 2020 sẽ mang đến cho các game thủ ở mọi nơi và trên mọi nền tảng. Cho đến nay, chúng tôi đã xem xét triển vọng của Sony, Microsoft, Nintendo và PC cho năm 2020, chỉ còn lại một nền tảng – đó là nền tảng chơi game trên Mobile. Bây giờ, giống như chơi game trên PC, cố gắng xem những gì cả năm sẽ mang lại cho trò chơi di động trước thời hạn là một nhiệm vụ bất khả thi. Có rất nhiều trò chơi phát hành, đôi khi không có thông báo nào cho cả những tựa game sắp và đã ra mắt, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để lập danh mục càng nhiều càng tốt để cố gắng vẽ bức tranh về những trò chơi Mobile sẽ đa dạng như thế nào vào năm 2020.

Chúng ta luôn gặp rắc rối trong việc biết và để ý những tựa game đình đám sẽ ra mắt và khó mà canh được những đợt thử nghiệm để test trải nghiệm các trò chơi đó khi chúng vừa ra mắt, vì vậy chúng tôi không thể sắp xếp chúng theo thứ tự cụ thể nhưng nếu bạn đang tìm kiếm trò chơi để chơi thì đây là thứ bạn sẽ quan tâm khi những tựa game đó ra mắt vào năm 2020. Những trò chơi đáng lưu ý nhất đó là:

  • EVE Echoes
  • Diablo Immortal
  • Minecraft: Earth
  • PayDay: Crime War
  • Forza Street
  • Tom Clancy’s Elite Squad
  • Batman: Arkham Underworld
  • Tales of Crestoria
  • Commander Keen
  • The Elder Scrolls: Blades

Những trò chơi này khiến chúng ta luôn đứng ngồi không yên ngay từ những đoạn Teaser Trailer khi chúng được công bố một chút về thông tin ra mắt, và điều đó có liên quan nhiều hơn đến thực tế là các chương trình thương mại lớn như E3 2020 hay tại sự kiện BlizzCon là nơi khủng khiếp để công bố các trò chơi di động mới sẽ ra mắt, đừng coi thường những trò chơi này. Ví dụ, Diablo Immortal, trông giống như chuyển đổi bộ truyện thành điện thoại di động và Tư lệnh Keen có phong cách nghệ thuật nổi bật và khiếu hài hước thú vị dành cho nó. Tất nhiên, làm thế nào các nhà xuất bản chọn cách kiếm tiền khôn ngoan nhất từ các trò chơi này cũng như thử nghiệm chúng lên thị hiếu của người dùng, mà số đó lại được nhắm vào các game thủ. Chúng cần phải trải qua một quá trình để chắc chắn rằng giữa game thủ họ sẽ có suy nghĩ muốn tải tựa game đó về để cài đặt và chơi hay không. Còn với người kinh doanh, họ sẽ có nước đi kế tiếp thật khôn ngoan để chuẩn bị cho tựa game đó chính thức đi vào vận hành.

Một điều mà tôi thấy mình ngày càng ấn tượng hơn với những ngày này là số lượng game đa nền tảng đang tiến đến các thiết bị di động. Có thể đó là vì vì điện thoại di động đầu tiên của tôi chỉ có thể chơi mỗi trò rắn săn mồi, nhưng nhìn thấy các game console và PC đầy đủ đến với điện thoại di động và máy tính bảng thì không có gì ấn tượng. Và trong khi danh sách các trò chơi mà bạn sẽ có thể chơi trên điện thoại ngoài hệ thống trò chơi của bạn hiện còn khá nhỏ (chỉ có Final Fantasy Crystal Chronicles: Remastered Edition & Super Meat Boy Forever là đáng chú ý), chúng tôi chắc chắn mong đợi cuối cùng của các game thủ đó là trải nghiệm chơi một tựa game ‘đầy đủ’ hơn trước.

Trên thực tế, người chơi trên thiết bị di động giờ đây có một át chủ bài khi nói đến các trò chơi đầy đủ của trò chơi có thể chơi được trên điện thoại của họ và các dịch vụ phát trực tuyến trên đó. Cả Google Stadia và Microsoft, xCloud đều hứa hẹn mang đến trải nghiệm chơi game hoàn chỉnh trên mọi màn hình, bao gồm cả điện thoại và máy tính bảng của bạn. Trong năm 2019 vừa qua, khi mà Stadia đã có một buổi ra mắt khá ấn tượng cùng với lời giới thiệu về chiếc máy này, không thể phủ nhận rằng triển vọng tương lai của các trò chơi như Cyberpunk 2077 trên Pixel 3 rất hấp dẫn và nhìn vào các trò chơi được công bố (bên dưới) đến với Stadia gợi ý khi phát trực tuyến điều lớn nhất sẽ xảy ra với game di động trong gần một thập kỷ. Và mọi thứ sẽ chỉ trở nên tốt hơn khi xCloud được tung ra hoàn toàn, và hy vọng nó sẽ ra mắt trong năm nay.

Trong tất cả các nền tảng chơi game lớn, thì các thiết bị di động dễ dàng chứng tỏ được năng động nhất, cũng như rất dễ bị thay đổi đột ngột vì phần cứng mỗi năm mỗi khác và trong cùng một năm đã ra mắt rất nhiều thế hệ điện thoại phần cứng khác nhau với từng mức giá chênh lệch một trời một vực. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, chúng tôi đã thấy trò chơi di động phát triển từ các trò chơi nhỏ hơn, đơn giản hơn đến trải nghiệm đầy đủ, được tải với tất cả các tính năng bạn mong muốn tìm thấy trên một tựa game console hoặc PC. Vì vậy, khi kết thúc năm 2020, hãy chắc chắn để mắt đến cửa hàng di động mà bạn lựa chọn, bạn có thể tìm thấy điều gì đó thực sự đáng ngạc nhiên nhất là khi có thể trải nghiệm những tựa game đồ họa đẹp mắt ngay trên chính chiếc điện thoại di động đúng với mong muốn của bạn. Có lẽ tương lai năm 2020 sẽ mở ra một kỉ nguyên mới, với những loại chip di động đắt tiền cùng khả năng xử lý đồ họa không kém gì những chiếc máy chơi game cầm tay hay Console trên thị trường. Chắc chắn không chỉ các hệ máy khác, mà cả Mobile cũng sẽ xuất hiện các tựa game cạnh tranh gắt gao ngay trong năm nay. Chúng ta hãy cùng chờ xem tín hiệu tự các nhà làm game.

 

 

}

Tags:
Legends of Runeterra phát hành bản Open Beta
Tencent công bố cấu hình chơi game sinh tồn Code: Live

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu