Game Mobile

Vì sao App Store có doanh thu về game cao nhất trong năm qua?

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Theo dữ liệu do Apple công bố, kể từ năm 2008, nhà phát triển đã kiếm được hơn 260 tỷ USD doanh thu tính đến năm 2021.

Trong khi lần cuối cùng Apple công bố con số này là vào năm 2020 đạt 200 tỷ USD, nghĩa là năm 2021 App Store đã kiếm được ít nhất 60 tỷ USD.

Để so sánh, nhà phát triển App Store kiếm được trong những năm gần đây: 2008 – 2018, tổng doanh thu của  là 120 tỷ USD và trong năm 2008 – 2019, con số này là 155 tỷ USD, nghĩa là năm 2019 doanh thu của nhà phát triển là 35 tỷ USD vào năm 2020, 45 tỷ USD vào năm 2020 và 60 tỷ USD vào năm 2021. Năm ngoái là mức cao nhất mọi thời đại về doanh thu của hãng.

App Store ghi nhận doanh thu cao kỷ lục năm qua.

App Store ghi nhận doanh thu cao kỷ lục năm qua.

Sở dĩ có được doanh thu game cao ngất ngưởng năm qua là Apple đã có chính sách phát hành hiệu quả, thu hút được lượng lớn đơn vị phát triển tung sản phẩm lên App Store.

Thông báo cho biết: “Con số đáng kể này lập kỷ lục hàng năm mới cho doanh thu của nhà phát triển App Store, bằng một phần của tổng thể thương mại trên App Store, một dấu hiệu có ý nghĩa về nền kinh tế đang mở rộng. Riêng mùa lễ này, người dùng App Store đã chi tiêu nhiều hơn bao giờ hết cho Giáng sinh và năm mới liên quan đến trò chơi”.

Ngoài ra, thông báo đề cập rằng Apple Arcade đã đạt được mức mở rộng lớn nhất cho đến nay vào năm ngoái và hiện cung cấp hơn 200 trò chơi cao cấp, bao gồm các bản phát hành hoàn toàn mới từ các nhà phát triển hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là nguồn thu khổng lồ cho “táo khuyết” năm qua.

Apple cho biết họ hiện có 745 triệu người đăng ký trả phí, bao gồm các dịch vụ như Apple Music và iCloud, cũng như những người đăng ký ứng dụng thông qua App Store. Con số đó là 700 triệu vào mùa hè năm ngoái.

Trên hết, Apple App Store tạo ra 15% đến 30% doanh thu từ các giao dịch ứng dụng kỹ thuật số. Điều đáng nói là có thể ước tính gần đúng tổng doanh thu của App Store của Apple, với giả định rằng mức phí mà Apple trả cho các nhà phát triển tương đương với 30% tổng doanh thu của App Store.

Ngày càng có nhiều game trên App Store.

Ngày càng có nhiều game trên App Store.

Theo phân tích của CNBC, nếu hoa hồng của Apple không đổi ở mức 30%, Apple App Store sẽ tạo ra tổng doanh thu hơn 64 tỷ USD vào năm 2020. Khi đó, doanh thu đỉnh cao của App Store vào năm 2021 sẽ là 85,71 tỷ USD. Nếu hoa hồng của Apple là 15% thì doanh thu tương ứng là 70,58 tỷ USD.

Tuy nhiên, Apple đã thay đổi cấu trúc hoa hồng của mình nhiều lần trong năm qua để đối phó với những thách thức do các cơ quan quản lý và luật pháp đặt ra. Rốt cuộc, mô hình kinh doanh trên App Store trong việc nhận hoa hồng từ các giao dịch mua hàng tại cửa hàng phải theo luật đề xuất ở Mỹ và châu Âu.

Apple đã tiết lộ kế hoạch tuân theo các quy định mới của Hàn Quốc để cho phép các nhà phát triển cung cấp các tùy chọn thanh toán trong ứng dụng của bên thứ ba trong App Store.

Trong một đề xuất được đệ trình lên Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC), Apple đã đưa ra một hệ thống thanh toán thay thế có chi phí thấp hơn 30% so với mức phí tiêu chuẩn, nhưng không cho biết khi nào có hiệu lực.

#app store #Apple #doanh thu game

}

Tags: , ,
Resident Evil 7: Biohazard vẫn có giá trị chơi lại kể cả khi đã 5 năm trôi qua
T1 đại thắng trận đầu ra quân, pha cướp Pentakill Faker của Oner trở thành điểm nhấn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu