Game Mobile

Việc siết chặt ngành game tại Trung Quốc được thực hiện như thế nào?

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Nhà phân tích game Daniel Ahmad của Niko Partners đã chia sẻ thông tin về tình hình ngăn chặn, siết chặt ngành game của Trung Quốc.

Theo đó, những quy định mới nhất được đưa ra đối với ngành công nghiệp trò chơi của Trung Quốc đang được bổ sung, siết chặt hơn nữa.

Daniel Ahmad chia sẻ thông tin mới

Daniel Ahmad chia sẻ thông tin mới

“Tháng trước tôi đã làm việc với những khách hàng để giúp họ hiểu tác động của các quy định về game tại Trung Quốc. Thay đổi đáng chú ý nhất chính là các chính sách được bổ sung để hạn chế tình trạng “nghiện” chơi game ở trẻ vị thành niên” – vị chuyên gia cho hay.

Cụ thể, trong vài tháng qua, chính phủ Trung Quốc đã tăng cường các chính sách liên quan đến trò chơi điện tử. Nội dung của các biện pháp thặt chặt bao gồm việc giảm thời gian chơi cho trẻ vị thành niên xuống còn 3 giờ mỗi tuần, quá trình phê duyệt trò chơi bị chậm lại cũng như kế hoạch cấm các đợt IPO của các hãng game. Cao điểm nhất là việc yêu cầu hơn 200 công ty trò chơi, bao gồm cả Tencent và NetEase, ký một công ước tự điều chỉnh và thay đổi cơ chế quản lý game của chính họ.

Những hành động này đã đặt ra câu hỏi về việc những thay đổi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường game Trung Quốc trong tương lai gần. Theo Ahmad, chính phủ đã thay đổi cách tiến hành “đối với việc thực thi và tuân thủ”.

Rất nhiều chính sách này đã được thực hiện trong năm 2018 và 2019, bao gồm quy trình phê duyệt trò chơi mới và các quy định chống nghiện đầu tiên dành cho trẻ vị thành niên. Năm ngoái, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã yêu cầu Apple xóa gần 50.000 ứng dụng không có giấy phép khỏi App Store.

Tuy nhiên, các công ty trò chơi đã không tuân theo tất cả các chính sách này một cách nghiêm túc. Ahmad lưu ý: Đây là lý do tại sao các công ty game và công nghệ được yêu cầu có vai trò lớn hơn về trách nhiệm xã hội để đảm bảo sự an toàn cho người chơi, nếu không sẽ “loạn”.

Đại lục tăng cường các biện pháp siết chặt game

Đại lục tăng cường các biện pháp siết chặt game

Một số nội dung cơ bản tăng cường siết chặt như sau:

  • Độ tuổi tối thiểu cho người chơi eSports được nâng lên từ 16 lên 18;
  • Hệ thống xác thực tên thật sẽ được triển khai trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả console;
  • Hệ thống nhận dạng khuôn mặt sẽ được sử dụng để ngăn trẻ vị thành niên sử dụng ID người lớn;
  • Người dùng chưa đủ tuổi sẽ không thể sử dụng các nền tảng để thuê tài khoản trò chơi.

Chuyên gia của Niko Partners cũng cho biết thêm, các quy định làm ảnh hưởng đến các cửa hàng trực tuyến phân phối toàn cầu mà chúng tôi đã đề cập trong tin bài trước, nhất là với Steam và Epic Games.

Điều này đã khiến nhiều chuyên gia trong ngành game bày tỏ sự lo ngại về tương lai của ngành game Trung Quốc, thị trường game số 1 thế giới hiện nay.

Xem thêm: NetEase mạnh tay đầu tư vào Kepler Interactive hàng trăm triệu USD

}

Tags: , , ,
Konami lên tiếng xin lỗi vì sự cố ra mắt eFootball 2022
Yu-Gi-Oh! Master Duel – Game thẻ bài ma thuật sẽ ra mắt vào mùa đông 2021

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu